เฟร์ราน ตอร์เรส
ฟุตบอลต่างประเทศ

เฟร์ราน ตอร์เรส ผู้เล่นตำแหน่งปีกขวาของบาเลนเซียย้ายมาเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ซิตี้แน่นอนแล้ว

อัพเดทข่าวสารกีฬาวันนี้ แมนเชสเตอร์ซิตี้ได้นักเตะตำแหน่งปีกคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสามารถตกลงราคาซื้อขายนักเตะที่ 21 ล้านปอนด์ ตีเป็นเงินไทยก็ราว ๆ 800 กว่าล้านบาท กับสโมสรบาเลนเซียในลาลีกาลีกของสเปน นั่นก็คือ เฟร์ราน ตอร์เรส นักเตะดาวรุ่งชาวสเปนวัย 20 ปี ที่ในฤดูกาลที่ผ่านมาถือได้ว่าเป็นนักเตะที่ผลงานยอดเยี่ยมเป็นที่ต้องการของทีมใหญ่ๆ หลายทีม จากการลงเล่น 44 นัดให้กับบาเลนเซียในฤดูกาล 2019-2020 ตอเรสสามารถทำได้ 6 ประตู และ 7 แอสซิสต์ อีกทั้งยังเป็นผู้เล่นตำแหน่งปีกที่สามารถเล่นได้ทั้งซ้ายและขวา

เฟร์ราน ตอร์เรส

โดย เฟร์ราน ตอร์เรส มีความตั้งใจที่จะย้ายออกจากลาลีกาลีก หลังจากที่ช่วยให้ทีมชาติสเปนคว้าแชมป์ยุโรปรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มาได้เมื่อปีที่แล้ว แต่ก็ยังทนเล่นอยู่มาจนจบฤดูกาล 2019-2020 ส่วนสาเหตุที่เป็นเหมือนระเบิดเวลาและทำให้การตัดสินใจย้ายทีมเกิดขึ้นโดยไม่ลังเล

ก็คือการมีสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไรกับดานี่ เดปาโฆ่ กัปตันทีมสโมสรบาเลนเซีย รวมถึงคณะผู้บริหารของสโมสรได้วางตัวให้เขาเป็นผู้เล่นตำแหน่งปีกของทีมในลำดับท้ายๆ ที่เลือกให้ลงเล่นในสนาม เพราะในทีมยังมีนักเตะที่มีฝีมือมากกว่าตัวเขาอีกหลายคน และที่น่าเสียใจที่สุดสำหรับตัวเขา คือ การที่สโมสรบาเลนเซียให้ตัวเขาเป็นนักเตะที่อยู่ในกลุ่มที่จะถูกขายให้กับสโมสรอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งมันเรื่องที่น่าเสียใจมาก

เฟร์ราน ตอร์เรส นักเตะดาวรุ่งชาวสเปน

เฟร์ราน ตอร์เรส

เฟร์ราน ตอร์เรส รู้สึกดีมากภายหลังจากการได้พูดคุยของกับเปบ กวาร์ดิโอลา หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ ตอร์เรสเป็นนักเตะที่มีความทะเยอทะยานสูง ชอบเล่นกับทีมที่มีเกมรุกที่น่าตื่นเต้น ซึ่งแมนเชสเตอร์ซิตี้ก็จัดได้ว่าเป็นทีมที่มีเกมรุกที่ยอดเยี่ยมทีมหนึ่ง และตอร์เรสก็มั่นใจว่าตัวเขาจะทำหน้าที่ได้ดีมากๆ สำหรับการลงเล่นให้กับสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ในฤดูกาล 2020-2021 นี้ โดยทางสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้ทำสัญญาให้เฟร์ราน ตอร์เรสเป็นนักเตะของสโมสรนานถึงปี 2025 

ติดตามข่าวสารฟุตบอลต่างประเทศและข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มาและเนื้อหาเพิ่มเติม

Zai