วู้ดส์
ข่าวกีฬาทั่วไป

วู้ดส์ เวลาไม่พอรับเป็นเรื่องยากที่จะคว้าแชมป์เมเจอร์เทียบชั้นนิคกอส

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้ ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรกอลฟ์อันดับ 1 ของโลกชาวสหรัฐ รับเป็นเรื่องยากที่จะได้แชมป์ในระดับเมเจอร์เทียบเท่ากับ แจ็ค นิคกอส โปรระดับตำนาน

ปัจจุบัน วู้ดส์ คว้าแชมป์ในระดับเมเจอร์ไปแล้ว 15 รายการตลอดอาชีพ ประกอบไปด้วย เดอะ มาสเตอร์ส 5 สมัย , พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 4 สมัย, ยูเอส โอเพ่น 3 สมัย  และดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ 3 สมัย 

อย่างไรก็ตามแม้จะมีสถิติที่ยอดเยี่ยมกับการคว้าแชมป์ในระดับเมเจอร์ ทว่ายังเป็นรอง แจ็ค นิคกอส อดีตตำนานโปรกอล์ฟแดนมะกันที่ซิวแชมป์ในระดับเมเจอร์ได้ถึง 18 สมัย และยังเป็นสถิติที่มากที่สุดในปัจจุบัน

วู้ดส์

โดยหลายคนมองว่าคนที่จะทำลายสถิติการคว้าแชมป์เมเจอร์มากที่สุดของ นิคกอส ได้นั้น มีเพียงคนเดียวนั่นก็คือวู้ดส์ถึงกระนั้นเจ้าตัวได้ออกมายอมรับเองว่าตนเองคงจะไม่สามารถทำได้แล้ว เนื่องจากเวลาการเป็นนักกอล์ฟอาชีพที่เหลือน้อยลงทุกที โดยกล่าวว่า “มันไม่ได้เหลือถ้วยเมเจอร์มากนัก (มีการลดจำนวนแชมป์เมเจอร์ลง) เมื่อผมก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพ และตอนนี้ทุกทัวร์นาเมนต์ก็เข้มข้มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมันทำให้เป็นเรื่องยากในการที่จะชนะในรายการใดรายการหนึ่ง โดยถึงแม้ว่าเราจะมีโอกาสเช่นกัน แต่ว่าคู่แข่งทุกคนก็คงจะคิดเช่นนี้ และตอนนี้เวลาในการเป็นผู้เล่นอาชีพของผมนั้นก็เหลือยน้อยลงทุกที ทำให้ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องสถิติ หรือการคว้าแชมป์”

ไทเกอร์ วู้ดส์ หวั่นไม่ได้แชมป์ระดับเมเจอร์

วู้ดส์

“ผมเคยชินกับการแข่งขันกับผู้เล่นมากมาย รวมถึงบรรยากาศรอบสนามที่ช่วยขับเคลื่อนผมตลอดอาชีพ ซึ่งหากมองย้อนกลับไปมันเป็นความทรงจำที่ดีจริงๆ”

นอกจากนั้นล่าสุดวู้ดส์ยังได้ให้ของขวัญตัวเองด้วยการซื้อเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวรุ่น Gulfstream G550 ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 48 ล้านปอนด์ โดยเครื่องบินดังกล่าวสามารถบินได้ถึง 680 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และบินได้ที่ความสูง 7,767 ไมล์

ส่วนภายในของเครื่องบินเจ็ทที่วู้ดส์เป็นเจ้าของนั้นก็เต็มไปด้วยความหรูหรา ทั้งห้องนอนขนาดใหญ่, ตู้เสื้อผ้าแบบบิลด์อิน, ห้องน้ำหลายห้อง, ห้งอทำงานส่วนตัว, ระบบอินเตอร์เน็ตไร้สาย รวมไปถึงพื้นที่สำหรับดินเนอร์ส่วนตัว

โดยสาเหตุที่วู้ดส์ทุ่มทุนซื้อเครื่องบินเจ็ทดังกล่าวนั้น เนื่องจากโปรวัย 44 ปีรายนี้ต้องการใช้เป็นออฟฟิสลอยฟ้าส่วนตัว เพื่อใช้ในการเดินทางไปแข่งขันทัวร์นาเมนต์กอลฟ์ต่างๆตลอดทั้งปี

สำหรับในตอนนี้วู้ดส์ซึ่งปัจจุบันอยู่ในอันดับ 15 ของโลกเพิ่งลงแข่งขันในรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ที่มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้าตัวจบในอันดับ 37 ร่วมด้วยการมีสกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์

Zai