เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี
มวย

เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี รับดวลพงษ์ศิริไม่ง่ายใน ONE: NO SURRENDER II

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้ เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี นักชื่อดังเจ้าของดีกรีแชมป์ WBC มวยไทย และแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี ระบุว่าการขึ้นสังเวียนกับ พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ตนเองได้เตรียมอาวุธในการต่อกรไว้เป็นที่เรียบร้อย

ความเคลื่อนไหวของเซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมียอดมวยวัย 27 ปีที่มีโปรแกรมดวลกับ พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักชกวัย 29 ปี ในศึก ONE: NO SURRENDER II กติกามวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต วันที่ 14 ก.ค.นี้

เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี

สำหรับเซราะกราวเพชรยินดีอะคาเดมีได้ยอมรับว่าฟิตซ้อมที่ค่ายเป็นเวลา 1 เดือนเศษเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับไฟต์นี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างชื่อให้เป็นหนึ่งในยอดมวยของค่ายเพชรยินดีให้ได้อย่างนักมวยร่วมค่ายที่มีชื่อเสียง เพชรดำ และเพชรมรกต

ที่ได้เคยสร้างผลงานไปสู่สายตาแฟนมวยทั่วโลกก่อนหน้านี้โดยเซราะกราวเพชรยินดีอะคาเดมีให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะขึ้นสังเวียนกับ “แฝดน้องอโยธยา” พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเอาชนะคู่ชกรายนี้ แต่ตนเองก็มั่นใจว่าได้วางแผนเกมตั้งรับอย่างมีจังหวะชั้นเชิง จะช่วยให้ตนเอาชนะไปได้

เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี เตรียมตัวแข่งแชมป์โลก

เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี

“ผมไม่เคยชกกับ พงษ์ศิริ มาก่อน แต่เคยดูเขาชกมาหลายไฟต์ รวมถึงไฟต์ชิงแชมป์โลกกับ เพชรมรกต ใน วัน แชมเปี้ยนชิพ  โดยผมคิดว่า พงษ์ศิริ นั้นเป็นมวยที่มีท่าค่อนข้างเยอะ เดินชนบ้าง ตื๊อไม่ปล่อยบ้าง เป็นกลยุทธ์หลอกล่อ  แต่ไม่ค่อยมีอาวุธออกหมัดมากนัก ผมต้องแก้เกมโดยการดักจังหวะ 2 ไม่ก็รอสวนกลับแข้งด้านซ้าย ซึ่งเป็นอาวุธเด็ดของผม และจะทำให้ผมเอาชนะได้” 

“การสู้กับมวยอย่าง พงษ์ศิริ ถือเป็นเรื่องท้าทายทีเดียว การชกไฟต์นี้ผมอาจจะต้องตั้งรับก่อนอย่างแรก แล้วค่อยหาช่องหลอกออกอาวุธของผม ก็น่าจะเก็บชัยชนะกลับค่ายได้” เซราะกราวเพชรยินดีอะคาเดมีกล่าวทิ้งท้าย

เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี

สำหรับเซราะกราวเพชรยินดีอะคาเดมีเคยขึ้นชกบนสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ 3 ครั้งด้วยกัน ทั้งในกติกามวยไทย และ kick boxing พร้อมเคยเจอกับคู่แข่งชื่อดังหลายราย

นั่นก็คือ เซมี ซานา มวยดังชาวฝรั่งเศส-แอลจีเรีย ซึ่งผลปรากฏว่า เซราะกราว เอาชนะคะแนนไปได้ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง แคตช์เวต 72 กก. เมื่อเดือนมิถุนายน 2561

และในอีก 4 เดือนต่อมาเซราะกราวเพชรยินดีอะคาเดมีต้องโคจรไปเจอกับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน ซูเปอร์สตาร์ของวงการคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งผลปรากฏว่าเขาไม่สามารถต้านความแข็งแกร่งของ เปโตรเซียน ได้ และแพ้คะแนนไป

ขณะที่ไฟต์ล่าสุดเซราะกราวเพชรยินดีอะคาเดมีขึ้นชกกับ จอร์จ แมนน์ นักมวยชาวสก็อตติช ซึ่งสุดท้ายเป็น เซราะกราว ที่เอาชนะคะแนนไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์

Zai