เปเรซ
ข่าวกีฬาทั่วไป

เปเรซ หายโควิดพร้อมซิ่งศึกเอฟวันสแปนิช กรังด์ปรีซ์

เปเรซ นักขับมากประสบการณ์ของทีม เรซซิ่ง พอยต์ หายจากอาการป่วยเนื่องจากติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อย พร้อมจะกลับมาลงสนามอีกครั้งในการแข่งขัน สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ในสุดสัปดาห์นี้ และเนื้อหาต่อไปนี้คือเนื้อหาการ อัพเดตข่าวสารวงการกีฬา

ก่อนหน้านี้ เปเรซ ต้องพลาดลงแข่งขันในศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก “ฟอร์มูล่า วัน” ประจำฤดูกาล 2020 ใน 2 สนามล่าสุด นั่นก็คือ บริติช กรังด์ปรีซ์ และ 70th แอนนิเวอร์ซารี่ กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศอังกฤษ หลังเจ้าตัวถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโคโรน่าไวรัสเมื่องช่วงปลายเดิดกรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมเป็นนักขับฟอร์มูล่า วัน คนแรกที่โควิด-19 อีกด้วย

เปเรซ

ส่งผลให้ทีม เรซซิ่ง พอยต์ ต้องนำ นิโค ฮัลเคนเบิร์ก อดีตนักแข่งเอฟวันชาวเยอรมันมาขับแทนใน 2 สนามที่ผ่านมา ส่วนเปเรซก็มีคะแนนสะสมหยุดอยู่ที่ 22 แต้ม รั้งอันดับ 8 ของตาราง โดยตามหลังอันดับ 1 อย่าง ลูอิส แฮมิลตัน จากทีม เมอร์เซเดส เอเอ็มจี อยู่ถึง 85 คะแนน

อย่างไรก็ตามล่าสุด เรซซิ่ง พอยต์ ออกมาเปิดเผยว่าเปเรซได้หายจากอาการป่วยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว และระบุว่าพร้อมกลับมาช่วยทีมในการแข่งขันศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก “ฟอร์มูล่า วัน” ประจำฤดูกาล 2020 สนามที่ 6 นั่นก็คือ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ที่คาตาลุนญ่า เซอร์กิต ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 14 สิงหาคม-16 สิงหาคมนี้

เปเรซ สุดฟิตพร้อมลงแข่งหลังจากรักษาตัวจากโควิด

เปเรซ

“สหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ ยืนยันว่า เซร์คิโอเปเรซสามารถกลับมาลงแข่งขันฟอร์มูล่าวันได้แล้ว และเขาจะกลับมาเป็นนักแข่งของทีมในศึกสแปนิช กรังด์ปรีซ์ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้”

ส่วนทางด้านเปเรซได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกหลังจากหายป่วยจากโคโรน่าไวรัสว่า “แน่นอนผมคิดถึงการแข่งขันในสนาม และมันเป็นเรื่องที่ยากมาสำหรับผมที่ต้องดูเพื่อนๆแข่งขันกันอยู่ข้างนอก ซึ่งผมหวังว่าจะได้กลับมาลงสนามอยากเร็วที่สุด”

“โดยผมโชคดีมากที่มีอาการป่วยจากไวรัสโควิด-19 เพียงเล็กน้อย ดังนั้นผมจึงสามารถฝึกซ้อมขับรถได้อย่างต่อเนื่อง (ภายใต้มาตรการความปลอดภัย)

เปเรซ

และทำให้ผมมั่นใจว่าจะสามารถกลับมานั่งหลังพวงมาลัยได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง นอกจากนั้นผมยังดีใจมากที่ผมมีแท็บแล็ต ซึ่งช่วยให้ผมแก้เบื่อระหว่างการรักษาตัว”

สำหรับเปเรซถือเป็นนักขับมากประสบการณ์คนหนึ่งของวงการฟอร์มูล่า วัน ในปัจจุบัน โดยเจ้าตัวเริ่มจับเอฟวันให้กับทีม เซาเบอร์ มาตั้งแต่ปี 2011

ซึ่งจากนั้นเขาก็ย้ายไปอยู่กับ แม็คลาเรน ในปี 2013 ตามด้วยทีม ฟอร์ซ อินเดีย ในปี 2014–2018 กระทั่งมาอยู่กับ เรซซิ่ง พอยต์ ในปี 2019 จนถึงปัจจุบัน

ส่วนความสำเร็จที่ดีที่สุดของเปเรซในการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน คือการจบในอันดับ 7 ของตารางเมื่อปี 2016 และ2017

ติดตามข่าวสารกีฬาทั่วไป

Zai