ฆาเบียร์ เตบาส
ฟุตบอลต่างประเทศ

ฆาเบียร์ เตบาส แนะบาร์ซ่าไม่ควรประเคนค่าเหนื่อย “เมสซี่” เท่าสมัยก่อน!

ฆาเบียร์ เตบาส บิ๊กบอสของเวที ลา ลิกา สเปน ออกโรงแนะนำ บาร์เซโลนา ว่า ไม่ควรประเคนค่าเหนื่อยแบบบ้าคลั่งให้ “ลิโอเนล เมสซี่” เท่ากับที่เจ้าตัวเคยได้รับสมัยก่อนอีกต่อไป หลัง “เจ้าบุญทุ่ม” พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อรั้งดาวเตะวัย 34 ปี

ฆาเบียร์ เตบาส

ให้อยู่ค้าแข้งในถิ่น คัมป์นู แบบสุดชีวิต แต่ติดปัญหาตรงที่สโมสรกำลังมีค่าใช้จ่ายด้านค่าเหนื่อยนักเตะสูงกว่าเพดานที่ ลา ลีกา กำหนดเอาไว้ ทำให้ไม่สามารถต่อสัญญาฉบับใหม่ได้นั่นเองฆาเบียร์ เตบาสลั่น แม้ไม่มี “เมสซี่” แต่ ลา ลิกา ก็อยู่ได้ ข่าวกีฬาล่าสุด

ฆาเบียร์ เตบาส ประธานบริหารของศึก ลา ลิกา สเปน ออกมาแสดงความเห็นผ่านสื่อ

ถึงปัญหาคาราคาซังระหว่าง บาร์เซโลน่า หนึ่งในยอดสโมสรลูกหนังประจำลีกกับ “ลิโอเนล เมสซี่” ยอดดาวเตะทีมชาติอาร์เจนตินาว่า ตนไม่ต้องการเห็นทีม “เจ้าบุญทุ่ม” ประเคนค่าเหนื่อยมหาศาลให้กองหน้าวัย 34 ปี เหมืนกับสมัยก่อนที่เจ้าตัวเคยได้รับ เนื่องจากสถานะทางการเงินในปัจจุบันของทีมที่มีหนี้สินอยู่กว่าพันล้านปอนด์ แถมค่าใช้จ่ายด้านค่าเหนื่อยนักเตะโดยรวมของสโมสรยังทะลุเพดานที่ ลา ลิกา กำหนดไว้ไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้ไม่สามารถต่อมอบค่าเหนื่อยมหาศาลให้ เมสซี่ ในสัญญาฉบับใหม่ได้นั่นเอง

ฆาเบียร์ เตบาส

            โดยฆาเบียร์ เตบาสเปิดเผยว่า “มันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย และผมก็ไม่คิดว่าจะมีทีมไหนในยุโรปที่สามารถจ่ายค่าเหนื่อยให้เขาได้เท่ากับที่เคยได้รับสมัยก่อนอีกแล้ว” นอกจากนี้ ผู้บริหารวัย 58 ปี ยังแสดงความเชื่อมั่นว่า ถึงแม้ เมสซี่ จะย้ายไปเล่นในลีกอื่น ก็ไม่ส่งผลต่อลีกแดนกระทิงดุแต่อย่างใด “เรามีนักเตะชั้นยอดอยู่ใน ลา ลิกา เสมอ ต่อให้ เนย์มาร์ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะย้ายไปลีกอื่น

เราก็ยังอยู่กันได้ แถมเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยซ้ำ ขนาด พรีเมียร์ลีก ที่ไม่มีนักเตะรางวัล บัลลง ดอร์ อยู่ในลีกสักคน แต่พวกเขาก็ยังเป็นลีกที่ดีที่สุดด้านกีฬาและการเงินเลย เราไม่ควรหมกมุ่นเรื่องนักเตะมากเกินไป แน่นอนว่า ผมอยากให้ เมสซี่ อยู่ในลีกของเราต่อ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายเลย”

วันนี้แอดมีเรื่องราวของเกมกีฬามาแนะนำให้รู้จักและเลือกเล่นมากมายที่ ufabet เพียงคุณคลิกเข้ามาลองเล่นคุณจะพบถึงความสนุกสนานและเงินรางวัลมากมาย

Zai