ฆวน มาต้า
ฟุตบอลต่างประเทศ

ฆวน มาต้า กับความมุ่งมั่นทุ่มเทสนับสนุนรุ่นน้องในทีมต่อไปกับผีแดง

ฆวน มาต้า เป็นนักเตะฝีมือดีชาวสเปนผู้มากประสบการณ์วัย 33 ปี ที่เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุกของทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งแม้จะย้อนกลับไปเช็คในช่วงวัยเด็กเขาไม่ธรรมดาเพราะเป็นนักเตะดีกรีลูกศิษย์ก้นกุฏิของทีมเรอัลมาดริดในปี 2003 ถึงปี 2006 และได้มีโอกาสขึ้นมาเล่นกับทีมสำรองของทีมเรอัลมาดริดหรือที่เรียกกันว่าเรอัลมาดริดเบ ในปี 2006 ถึงปี 2007 ก่อนที่จะถูกไอ้ค้างคาวบาเลนเซียดึงตัวไปร่วมทีมในปี 2007 อยู่ยาวถึงปี 2011 สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ก็ดึง ฆวน มาต้าไปเสริมทัพของพวกเขา หากแต่อยู่ได้เพียง 4 ปีทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ดึงเขาจะอยู่กับทีมต่อยาวมาจนถึงปัจจุบัน ข่าวกีฬาล่าสุด

ฆวน มาต้า

ในช่วงปลายฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมา ฆวน มาต้า ตกเป็นข่าวลือหนาหูว่าทีมผีแดงอาจจะไม่ต้องการตัวเขาอีกต่อไปเพราะด้วยฟอร์มการเล่นที่ตกลงเป็นอย่างมากในระยะหลังและอาการบาดเจ็บที่มักจะมีรุมเร้าบ่อยครั้ง ทำให้ทีมาตัดสินใจปล่อยเขาไปโดยไม่มีการต่อสัญญาหลังจากที่รับใช้ทีมมายาวนานถึง 9 ฤดูกาล ด้วยการลงสนามแข่งขันช่วยทีมไปทั้งสิ้น 273 นัด ยิงไปได้มากถึง 51 ประตู แต่แล้วแฟนบอลของนักเตะที่ชื่อฆวน มาต้าก็ยิ้มกันออก

ฆวน มาต้า

เพราะล่าสุดมีข่าวออกมาแล้วว่าทีมผีแดงได้ตัดสินใจต่อสัญญาเขาออกไปอีก 1 ฤดูกาล ด้วยกัน หวังจะให้เขาใช้ประสบการณ์ที่มีช่วยเหลือและสนับสนุนนักเตะคนอื่นของทีมต่อไปอีกสัก 1 ฤดูกาล ซึ่งคนที่ดีใจกับการต่อสัญญาครั้งนี้เป็นอย่างมากคนหนึ่งนั่นก็คือ บรูโน่ แฟร์นันเดซ นักเตะชื่อดังแห่งทีมผีแดงที่ได้ออกมาเปิดใจสรุปได้ว่า เพื่อนรุ่นพี่ของเขาคนนี้สมควรได้รับการขยายสัญญาในครั้งนี้แล้วเพราะแท้จริงแล้วฆวน มาต้าเป็นแรงผลักดันสำคัญของน้องๆนักเตะในทีมไม่ว่าจะในสนามหรือนอกสนามก็ตาม Gclub

ฆวน มาต้า

ล่าสุดฆวน มาต้าก็ได้ออกมาให้ข่าวเปิดใจสรุปได้ว่าความจริงแล้วในตอนที่กำลังจะหมดสัญญามีทีมฟุตบอลหลายทีมเช่นกันที่ติดต่อจะดึงเข้าไปร่วมทีม และมันก็ทำให้ตนเองเกือบจะตัดสินใจย้ายทีมแล้วเช่นเดียวกัน เพื่อจะร้องได้มีโอกาสไปหาสิ่งใหม่ๆบ้างในอาชีพนักเตะของตนเองที่เหลืออยู่อีกน่าจะไม่กี่ปี หากแต่สุดท้ายเขาก็ยังตัดสินใจไม่ได้ และยังไม่อยากจะอำลาทีมแมนฯยูไปแบบนี้ อีกทั้ง เหตุผลสำคัญเลยนั่นก็เพราะตัวเขายังเชื่อมั่นว่าด้วยสภาพร่างกายและความสามารถของตนเองอย่างมีสิ่งที่จะช่วยทีมผีแดงต่อไปได้อยู่นั่นเองทำให้ตัดสินใจอยู่กับทีมต่อไปอีกหนึ่งฤดูกาล

Zai