โอซุลลิแวน
ข่าวกีฬาทั่วไป

โอซุลลิแวน รับไม่คาดฝันหลังคว้าแชมป์สนุกเกอร์โลกสมัยที่ 6

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้เสนอเรื่องราวของ โอซุลลิแวน นักสนุกเกอร์ชื่อก้องชาวอังกฤษ เผยความในใจหลังคว้าแชมป์สนุกเกอร์โลกสมัยที่ 6 โดยระบุไม่คาดฝันว่าตัวเองจะมาถึงจุดนี้ได้

โดย โอซุลลิแวน เพิ่งสร้างผลงานสุดยอด หลังเอาชนะ ไคเรน วิลสัน นักสอยคิวเพื่อนร่วมชาติไป 18-8 เฟรม เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา คว้าแชมป์สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ไปครองอย่างสมศักดิ์ศรี

โอซุลลิแวน

จากการคว้าแชมป์ดังกล่าวส่งผลให้โอซุลลิแวนผงาดคว้าแชมป์ในรายการนี้เป็นสมัยที่ 6 ต่อจากปี 2001, 2004, 2008, 2012, 2013 พร้อมทำสถิติเทียบเท่ากับ สตีฟ เดวิส ตำนานนักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษ และเรย์ เรียร์ดอน ตำนานนักสนุกเกอร์ชาวเวลส์อีกด้วย

หลังคว้าแชมป์โอซุลลิแวนวัย 44 ปี เผยถึงถึงความรู้สึกกับความสำเร็จที่เกิดขึ้นว่า “ผมมีความฝันว่าจะคว้าแชมป์ แต่ผมมไม่เคยคิดว่าจะทำมันได้มาก่อน แน่นอนตอนเด็กๆผมอยากมีแชมป์ในอาชีพ โดยเฉพาะแชมป์โลก แต่พอได้ลงแข่งจริงผมก็ไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นแต่อย่างใด เช่นเดียวกับทัวร์นาเมนต์นี้ที่ผมออกไปเล่นอย่างสนุก เพราะถ้าผมเริ่มดูว่าผมกำลังลงเล่นเพื่อคว้าแชมป์ใดอยู่ รวมถึงประวัติของมัน ผมคงจะหยุดเล่นไปแล้ว”

ในที่สุด โอซุลลิแวน ก็ได้คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 6 มาได้

โอซุลลิแวน

โดยมีผู้สื่อข่าวถามโอซุลลิแวนว่า หลังจากคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 6 ได้นั้น เขาต้องการที่จะขึ้นไปคว้าแชมป์สมัยที่ 7 ทาบสถิติสูงสุดของ สก็อต เฮนดรี้ สอยคิวคู่แข่งร่วมชาติหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ระบุว่า “ถ้าคุณออกไปเล่นเพื่อหวังจะทำลายสถิติของคนอื่น ผมจะไม่สามารถทำผลงานที่ดีออกมาได้ ทำให้สำหรับผม เวลาที่จะไปลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ใด ผมจะสนุกกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น และพยายามรักษาผลงานไว้ให้ได้อย่างสม่ำเสมอ”

“อย่างไรก็ตามในความคิดผม ถ้าผมสามารถชนะในรายการแชมป์โลกได้อีกครั้งมันคงเป็นอะไรที่น่ามหัศจรรย์มาก ถึงกระนั้นหากผมทำเช่นนี้ไม่ได้ อาชีพของผมก็อยู่ในจุดที่ยอดเยี่ยมแล้ว รวมถึงมีช่วงเวลาที่น่าประทับใจมากมาย”

โอซุลลิแวน

นอกจากนั้นโอซุลลิแวนยังพูดถึงการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ไม่ผู้ชมเข้ามาในสนามเป็นครั้งแรกด้วยว่า “เมื่อคุณออกไปเล่น และมีผู้ชมตะโกนออกมาว่า เอาเลย รอนนี่ เอาเลย รอนนี่ มันทำให้ผมเป็นกังวลเล็กน้อย และจากนั้นก็มีแฟนๆอีกสวนตะโกนมาว่า เอาเลย อีกครั้ง ซึ่งผมคิดว่าสนุกเกอร์คือกีฬาของสุภาพบุรุษ และเมื่อไม่มีเสียงเหล่านี้ ผมรู้สึกว่าผมเล่นได้สนุกมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าผมไม่ชอบที่มีแฟนๆเข้ามาชมในสนาม แต่ผมอยากให้พวกเขาเงียบลงสักนิดนึง และปล่อยให้เราทำหน้าที่ของตัวเอง ซึ่งผมคิดว่าเราจะทำผลงานได้ดีขึ้นแน่นอน” นอกจากการอัพเดตข่าวสารกีฬาสนุกเกอร์ทุกท่านยังสามารถติดตามข่าวกีฬาทั่วไปได้อีกด้วยนะคะ

Zai