คาร์ลี่ ลอยด์
ฟุตบอลต่างประเทศ

คาร์ลี่ ลอยด์ ดาวเตะแข้งอ่อนมะกัน เตรียมอำลาทีมชาติมะกันอย่างเป็นทางการ

มาถึงข่าวของฟุตบอลหญิงกันบ้าง กับข่าวการอำลาทีมสะเทือนวงการลูกหนังสหรัฐ เมื่อ คาร์ลี่ ลอยด์ ได้ประกาศว่าเธอจะอำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการในปลายปีนี้ หลังจากผ่านประสบการณ์อันยาวนานที่ได้เป็นหนึ่งในตำนานของ US Soccer ได้ลงเล่นให้ทีมชาติมากกว่า 300 เกมตั้งแต่เธอเข้าร่วมในนามทีมชาติสหรัฐมายาวนาน โดยให้เหตุผลว่าเธอจะขอปลดระวางเพื่อไปใช้ชีวิตกับสามีของเธอ รวมถึงเธอต้องการเปิดทางให้นักเตะรุ่นน้องเข้ามาทำเพื่อทีมเหมือนที่เธอทำ ข่าวกีฬาล่าสุด

คาร์ลี่ ลอยด์

โดยนักเตะสาวฝีมือดีวัย 39 ปีจะลงเล่นนัดสุดท้ายให้กับทีมชาติในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยกำหนดการของพวกเขาจะได้รับการยืนยันในไม่ช้า และจะลงเล่นในลีกฟุตบอลหญิงแห่งชาติที่เหลือกับ NJ/NY Gotham FC โดยเธอได้ให้เหตุผลว่า “เมื่อฉันเริ่มต้นกับทีมชาติในปี 2548 เป้าหมายหลักสองประการของฉัน คือการเป็นนักฟุตบอลที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะทำได้และช่วยให้ทีมคว้าแชมป์  ทุกวันที่ฉันได้ก้าวลงสนาม ฉันเล่นราวกับว่ามันเป็นเกมสุดท้ายของฉัน ฉันไม่เคยต้องการที่จะยอมรับอะไรโดยเฉพาะอย่างยิ่งการรู้ว่ามันยากแค่ไหนที่จะขึ้นไปถึงจุดสูงสุด แต่ยิ่งยากกว่าที่จะอยู่บนจุดสูงสุด นานเท่านาน” ซึ่งเธอเองก็เป็นตำนานนักเตะหญิงที่เป็นระดับตำนานของทีมชาติสหรัฐอีกคนก็ว่าได้

โดย คาร์ลี่ ลอยด์ (Carli Lloyd) เป็นนักเตะหญิงที่ทำสถิติการลงเล่นในนามทีมชาติ

เยอะที่สุดเป็นอันดับสอง รองจาก Kristine Lilly (354 นัด) Lloyd ปรากฏตัวในฟุตบอลโลกหญิงถึง 4 ครั้งและการแข่งขัน กีฬาโอลิมปิก 4 ครั้ง รวมทั้งนัดล่าสุดทีมที่เธอเล่นคว้าอันดับที่ 3 หรือเหรียญทองแดงจากมหกรรมโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์ 2020” อีกด้วย

คาร์ลี่ ลอยด์

จะว่าไปอายุมากของเธอก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับทีม เธอทำแฮตทริกได้ในเวลาเพียง 17 นาทีในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกปี 2015 กับญี่ปุ่น และเป็นส่วนหนึ่งของทีมในขณะที่พวกเขาป้องกันแชมป์ในปี 2019 นอกจากนี้ Lloyd ผู้ได้รับรางวัล FIFA World Player of the Year ในปี 2015 เธอยังได้รับเหรียญทอง 2 เหรียญจากชื่อของเธอ และล่าสุดได้รับรางวัลเหรียญทองแดงที่ Tokyo 2020 เมื่อทำคะแนนได้ 2 ครั้งเพื่อช่วยให้สหรัฐอเมริกาเอาชนะออสเตรเลียได้

“ฉันขอขอบคุณ US Soccer ที่ช่วยมอบโอกาสและความทรงจำที่จะคงอยู่ตลอดไป ฉันรู้สึกขอบคุณตลอดไปที่ได้เป็นตัวแทนของตราสัญลักษณ์และสามารถเล่นให้กับประเทศของฉันในช่วง 17 ปีที่ผ่านมา ฉันจะสนับสนุนและเชียร์ทีมนี้ต่อไป และยังคงหาวิธีที่จะช่วยพัฒนาเกมและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นต่อไป”

Zai