โนวัค ยอโควิซ
ข่าวกีฬาทั่วไป เทนนิส

โนวัค ยอโควิซ พบ ดาเนี่ยล เมดเวเดฟ เทนนิสแกรนด์สแลม US Open 2021

โนวัค ยอโควิซ มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย เขาเป็นเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 รายการ และเป็นแชมป์แกรนด์สแลมทั้ง 3 รายการของปีนี้ ถ้าได้แชมป์รายการนี้อีก จะเป็นการกวาดแชมป์แกรนด์สแลมทั้ง 4 รายการ | ทางฝั่ง ดาเนี่ยล เมดเวเดฟ มือ 2 ของโลกจากรัสเซีย เข้าชิงแกรนด์สแลม เป็นรายการที่ 3 โดย 2 ครั้งก่อนหน้านี้เขาแพ้รวด

โนวัค ยอโควิซ

เซ็ตแรก : โนวัค ยอโควิช เป็นฝ่ายเสิร์ฟก่อน และโดนเบรกได้ทันที จากนั้นเมดเวเดฟ เป็นฝ่ายออกมาเก็บเกมเสิร์ฟของตัวเองได้ ออกนำ 2-0 จากนั้นทั้งสองคนต่างก็รักษาเกมเสิร์ฟของตัวเองเอาไว้ได้ ส่งให้ เมดเวเดฟ เป็นฝ่ายได้เซ็ตนี้ 6-4 ออกนำก่อน 1-0 ข่าวกีฬาล่าสุด

เซ็ตที่ 2 : โนวัค ยอโควิซ เป็นฝ่ายเสิร์ฟก่อน ผ่าน 4 เกมแรก ต่างก็รักษาเกมเสิร์ฟของตัวเองเอาไว้ได้

เท่ากัน 2-2 เข้าสู่เกมที่ 5 เมดเวเดฟเป็นฝ่ายเบรกเกมเสิร์ฟได้ ชิงขึ้นนำ 3-2 และออกมาปิดเกมเสิร์ฟของตัวเอง ขึ้นนำ 4-2 จากนั้นสลับกันได้อีกคนละ 2 เกม ส่งให้ เมดเวเดฟ เป็นฝ่ายเก็บเซ็ตนี้ไปอีก 6-4 ขยับหนีเป็น 2-0 ต้องการอีกเซ็ตเดียว จะเป็นแชมป์แกรนด์สแลมรายการแรกในชีวิตของการแข่งขัน เทนนิส

โนวัค ยอโควิซ

เซ็ตที่ 3 : โนวัค ยอโควิซเป็นฝ่ายเสิร์ฟก่อน และโดนเบรกได้ทันที จากนั้นเมดเวเดฟรักษาเกมเสิร์ฟของตัวเองได้ ขึ้นนำ 2-0  | เกมที่ 3 เมดเวเดฟยิ่งเล่นยิ่งได้ใจ เบรกเกมเสิร์ฟของยอโควิซได้อักครั้ง ก่อนจะออกมาเก็บเกมเสิร์ฟของตัวเอง ทิ้งขาด 4-0 ต้องการ 2 เกมจะเข้าวินทันที | อีก 2 เกมต่อมา ทั้งคู่ต่างก็รักษาเกมเสิร์ฟของตัวเอง เมดเวเดฟขยับหนีเป็น 5-1 |ทางฝั่งยอโควิซ ยังไม่ยอม ออกมาปิดเกมเสิร์ฟของตัวเองในเกมที่ 7 ตามด้วยการเบรกเกมเสิร์ฟในเกมที่ 8 ต่อเนื่องด้วยการรักษาเกมเสิร์ฟ ในเกมที่ 9 ไล่จี้มาเป็น 4-5 | ก่อนที่เกมที่ 10 เมดเวเดฟ จะลุกมาเสิร์ฟ และปิดแมตย์นี้ได้ในที่สุด ด้วยสกอร์ 6-4 | ส่งให้ ดาเนี่ยล เมดเวเดฟ มือ 2 ของโลก เป็นฝ่ายเอาชนะไป 3 เซ็ตรวด คว้าแชมป์ไปครอง และเป็นแชมป์แกรนด์สแลมรายการแรก ในการเล่นอาชีพอีกด้วย

Zai