เทนนิสแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น
ข่าวกีฬาทั่วไป เทนนิส

เทนนิสแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น | หญิงเดี่ยว ซาบาเลนก้า ตบ เครซิโคว่า 2 เซ็ตรวด เข้ารอบรองฯ US Open

เทนนิสแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น | หญิงเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย | เอรีน่า ซาบาเลนก้า พบ บาร์โบร่า เครซิโคว่า

เซ็ตแรก : เอรีน่า ซาบาเลนก้า มือ 2 ของโลก เป็นฝ่ายเสิร์ฟก่อน และรักษาเกมเสิร์ฟของตัวเองได้ ก่อนจะเป็นฝ่ายเบรกเกมเสิร์ฟของ เครซิโคว่าได้ในเกมที่ 4 ขึ้นนำ 3-1 และเบรกได้อีกรอบในเกมที่ 6 ขึ้นนำ 5-1 และออกมาปิดเกมเสิร์ฟของตัวเอง ปิดเซ็ตนี้ 6-1 ข่าวกีฬาล่าสุด

เซ็ตที่ 2 : บาร์โบร่า เครซิโคว่า มือ 8 ของโลกเป็นฝ่ายเสิร์ฟก่อน และโดนเบรกได้ทันที ก่อนที่ ซาบาเลนก้า จะเก็บเกมเสิร์ฟของตัวเองได้ ชิงความได้เปรียบ 2-0 อีก 6 เกมต่อมา ทั้งสองคนต่างก็รักษาเกมเสิร์ฟของตัวเองได้ แบ่งกันฝั่งละ 3 เกม ส่งให้ ซาบาเลนก้า ออกนำ 5-3 | เข้าสู่เกมที่ 9 เครซิโคว่า รักษาเกมเสิร์ฟได้ ไล่มาเป็น 4-5 สุดท้าย ซาบาเลนก้า ลุกมาเสิร์ฟในเกมที่ 10 และปิดเซ็ตนี้ไปอีก 6-4 เอาชนะไป 2 เซ็ตรวด ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ กีฬาเทนนิส

เทนนิสแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น

เทนนิสแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น | หญิงเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย |

เอรีน่า ซาบาเลนก้า พบ บาร์โบร่า เครซิโคว่า รอบ 8 คนสุดท้าย |  เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ พบ เอลิน่า สวิโตลิน่า

เซ็ตแรก : เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ วัย 19 ปี มือ 73 ของโลก เป็นฝ่ายเสิร์ฟก่อน ผ่าน 4 เกมแรก ทั้งคู่ต่างก็รักษาเกมเสิร์ฟของตัวเองได้ เท่ากัน 2-2 | เกมที่ 5 เลย์ลาห์ รักษาเกมเสิร์ฟตัวเองได้ ก่อนจะลุกมาเบรกเกมเสิร์ฟของสวิโตลิน่าเอาไว้ได้ เป็นฝ่ายได้เปรียบ 4-2 ก่อนจะเป็นฝ่ายได้เซ็ตนี้ 6-3

เทนนิสแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น

เซ็ตที่ 2 : เอลีน่า สวิโตลิน่า มือ 5 ของโลก เป็นฝ่ายเสิร์ฟก่อน และสามารถเบรกเกมเสิร์ฟของเลย์ลาห์ ได้ในเกมที่ 4 เป็นฝ่ายได้เปรียบ 3-1 ก่อนจะรักษาเกมเสิร์ฟของตัวเองได้ในเกมที่ 5 ออกนำ 4-1 ก่อนจะเป็นฝ่ายปิดเซ็ตนี้ 6-3 ตามตีเสมอ 1-1 เซ็ต ต้องมาตัดสินกันในเซ็ตที่ 3

เซ็ตที่ 3 : เลย์ลาห์ เป็นฝ่ายออกตัวได้ดีกว่า เบรกเกมเสิร์ฟได้ในเกมที่ 4 และเกมที่ 6 และรักษาเกมเสิร์ฟได้ในเกมที่ 7 ออกนำขาด 5-2 แต่ทว่าอีก 3 เกมถัดมา สวิโตลิน่า ลุกมาเก็บ 3 เกมรวด ตามตีเสมอเป็น 5-5  อีก 2 เกมต่อมา ทั้ง 2 คนต่างก็รักษาเกมเสิร์ฟของตัวเองได้ เท่ากัน 6-6 ต้องเล่นไทรเบรก และสุดท้ายเป็น เลย์ลาห์ ที่เอาชนะไปใน 7-5  ส่งให้ เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ เป็นฝ่ายเอาชนะ 2-1 เซ็ต ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

Zai