วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์
มวย

วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ นักสู้สาวคนใหม่พร้อมเปิดตัวศึก ONE: NO SURRENDER III

วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ นักสู้หญิงเลือดใหม่เตรียมที่จะขึ้นสังเวียนกับ วัน แชมเปี้ยนชิพ เป็นครั้งแรกในรายการ ONE: NO SURRENDER III

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้ขอเสนอความเคลื่อนไหวของศึก ONE: NO SURRENDER III ซึ่งจะทำการแข่งขันกันในวันที่ 21 Aug นี้ โดยเป็นการแข่งขันแบบปิดที่ไม่อนุญาตให้แฟนๆเข้าชม ทว่าจะมีการถ่ายทอดสดให้กับแฟนๆได้ชมทั่วโลกผ่านทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 4 ทุ่ม 40 นาที

โดยในการแข่งขันรายการนี้ จะมีการเปิดตัวของนักสู้หญิงคนใหม่ นั่นก็คือวันเดอร์เกิร์ลแฟร์เท็กซ์ซึ่งจะมีโปรแกรมขึ้นสังเวียนกับ “บรู๊ค ฟาร์เรลล์” คู่แข่งสาวจากประเทศออสเตรเลีย ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นสตรอว์เวต 

วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์

แน่นอน ก่อนที่คุณจะเปิดทีวีดูความมันบนสังเวียนสด ๆ ร้อน ๆ ของวันเดอร์เกิร์ลแฟร์เท็กซ์ หรือ “น้องนัท วันเดอร์เกิร์ล” เราจะมาทำความรู้จักกับนักสู้ดวงใหม่ของวงการกันให้มากขึ้น

โดยวันเดอร์เกิร์ลแฟร์เท็กซ์หรือ “น้องนัท” ณัชกมล จันทาศรี เป็นชาว กทม. ซึ่งคุณพ่อของเธอ ก็คือ “จรูญศักดิ์ ส.วรพิน” อดีตมวยชื่อดังซึ่งปัจจุบันมีค่ายมวยของตัวเองชื่อ “จรูญศักดิ์มวยไทย” รวมถึงทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษอีกด้วย

จากการที่คุณพ่อเป็นนักมวย ส่งผลให้วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ที่ปัจจุบันอายุของเธอแค่เพียง 21 ปี แต่มีความรักในกีฬามวยไทยเป็นอย่างมาก เพราะตั้งแต่จำความได้เธอก็ติดตามคุณพ่อไปดูมวยข้างเวทีเป็นประจำ เช่นเดียวกับ “ซุปเปอร์เกิร์ล” น้องสาวของเธอก็เป็นนักมวยเช่นกัน

เป็นเหตุให้วันเดอร์เกิร์ลแฟร์เท็กซ์เริ่มต้นเข้าสู่วงการมวยอาชีพ โดยมีคุณพ่อของเธอเป็นผู้ที่สอนให้ ซึ่งตอนแรกคุณพ่อยังคิดว่าเธอไม่จริงจังกับการเล่นกีฬานี้ เนื่องจากเห็นว่าเป็นผู้หญิง แต่สุดท้ายเธอก็ได้ลองขึ้นชกเป็นครั้งแรกตอนอายุได้เพียง 8 ขวบเท่านั้น แม้ไฟต์แรกจะเป็นฝ่ายปราชัยก็ตาม

วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ เตรียมลงสังเวียนชิงแชมป์

วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์

หลังจากที่ได้เข้ามหาวิทยาลัยด้วยทุนนักกีฬา เธอก็ได้สานความฝันการเป็นนักกีฬาต่อด้วยการเข้าแข่งขันรายการชิงแชมป์มวยไทยหญิงระดับประเทศรุ่น 118 ปอนด์ และสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ หลังจากนั้นเธอก็ได้ไปลองฝึกกีฬาต่อสู้เชิงผสมผสานประมาณหนึ่งปีเศษ และลงสนามในรายการ “Ignite Warrior Championship”

และหลังขึ้นสังเวียนในเวทีนี้ ฟอร์มของวันเดอร์เกิร์ลแฟร์เท็กซ์ก็เข้าตา “เปรม บุษราบวรวงษ์” ผู้บริหารค่ายแฟร์เท็กซ์ จึงทาบทามให้เธอเข้ามาร่วมค่าย และฝึกซ้อมร่วมกับ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” 

หลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ในค่ายอยู่เกือบ ๆ ปี เธอก็ได้เซ็นสัญญาเข้าร่วมแข่งขันกับ วัน แชมเปี้ยนชิพ ในที่สุด ซึ่งเดิมทีเธอจะได้ขึ้นสังเวียนตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ถูกเลื่อนเนื่องจากไวรัสโควิด-19 จนกระทั่งจะได้ดวลกับ บรู๊ค ฟาร์เรลล์ เป็นการเปิดตัว

Zai