โค้ชบรู้กลิน เน็ตส์
บาส

โค้ชบรู้กลิน เน็ตส์ ไม่คอนเฟิร์ม “คายรี่” กลับมาลงสนามได้เพราะกินอาหาร “เพลนท์-เบสด์”

โค้ชบรู้กลิน เน็ตส์ “สตีฟ แนช” ไม่คอนเฟิร์มว่า “คายรี่ เออร์วิ่ง” การ์ดตัวเก่งวัย 29 ปี ที่ยังไม่ยอมเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 จนทำให้ไม่สามารถลงสนามช่วยทีมได้ จะได้รับอนุญาตให้กลับมาลงเล่นให้ทีมได้อีกเพราะรับประทานอาหาร “เพลนท์-เบสด์” หรือไม่ เนื่องจากยังรอผลวิจัยที่ผ่านการรับรองของ WHO และ CDC กันอีกยาว ๆ ซึ่งมีโอกาสสูงที่ ออล-สตาร์ 7 สมัย จะไม่ได้กลับมาลงเล่นในเร็ว ๆ นี้

โค้ชบรู้กลิน เน็ตส์

โค้ชบรู้กลิน เน็ตส์ ลั่น จะรู้สึกปราบปลื้มอย่างยิ่งหากได้ “คายรี่” คืนสนาม

            โค้ชบรู้กลิน เน็ตส์ “สตีฟ แนช” ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีข่าวลือที่ว่า “คายรี่ เออร์วิ่ง” การ์ดออล-สตาร์ 7 สมัย อาจได้รับอนุญาตให้ลงเล่นในศึก NBA อีกครั้ง แม้จะยังไม่ยอมเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 ข่าวกีฬาล่าสุด

เนื่องจากเจ้าตัวรับประทานเฉพาะอาหาร “เพลนท์-เบสด์” ที่กำลังถูกพิสูจน์ว่า มีคุณสมบัติต้านทานไวรัสโควิด-19 โดย แนช เปิดเผยว่า ตนเองยังไม่มีความหวังลม ๆ แล้ง ๆ ในเรื่องนี้แม้แต่น้อย

โค้ชบรู้กลิน เน็ตส์

            “หากเขา (คายรี่ เออร์วิ่ง) กลับมาเล่นให้ทีมได้อีก ผมจะปลาบปลื้มอย่างยิ่ง แต่ ณ ตอนนี้มันยังเป็นแค่ฝันลม ๆ แล้ง ๆ เราไม่สามารถรอเขาคืนคอร์ทได้ แต่ต้องซ้อมและพัฒนาทีมให้ดีขึ้นต่อไป”

            ทั้งนี้ คายรี่ เออร์วิ่ง ถือเป็นนักบาสเกตบอลสายวีแกนที่รับประทานเฉพาะอาหาร “เพลนท์-เบสด์” ได้แก่ อาหารที่มีวัตถุดิบจากพืชอย่างน้อย 95% เช่น ผัก ผลไม้ ถั่ว ธัญพืช ฯลฯ รวมทั้งเจ้าตัวปฏิเสธจะเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทำให้ถูกสั่งห้ามเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของ NBA จนกว่าจะยอมฉีดวัคซีนครบโดส

โค้ชบรู้กลิน เน็ตส์

ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีข่าวลือว่า บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพของแคนาดากำลังทำวิจัยเรื่องอาหาร เพลนท์-เดสด์ ว่าสามารถต้านทานเชื้อโควิด-19 ได้ และเตรียมขอให้ WHO และ CDC รับรองผลการวิจัย ซึ่งหากเป็นแบบนั้นก็อาจทำให้การ์ดวัย 29 ปี สามารถกลับมาร่วมงามนกับโค้ชบรู้กลิน เน็ตส์ได้อีกครั้งนั่นเอง

Zai