Christina Birch
ข่าวกีฬาทั่วไป

Christina Birch อดีตนักแข่งวัย 35 กลายเป็นนักบินอวกาศใน NASA ไปแล้ว

ดูเหมือนชีวิตของ Christina Birch กำลังเจอกับชีวิตที่ดีมากขึ้น เมื่อเธอได้บอกลาวงการจักรยานไปเป็นนักบินอวกาศให้ NASA เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอดีตนักแข่งวัย 35 ปีเคยประสบความสำเร็จอย่างมากจนเป็นแชมป์ระดับประเทศในปี 2016 และ 2017 เช่นเดียวกับการเป็นตัวแทนของประเทศสหรัฐอเมริกาในการเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์โลกและแพนอเมริกันเกมส์ ซึ่งมันจบลงด้วยการคว้าเหรียญทองสองสมัยในที่สุด นอกจากนี้เธอยังเคยเแข่งจักรยานวิบากอีกด้วย อย่างไรก็ตามเธอได้หันไปมองเส้นทางอื่นจนเข้ารับสมัครการเป็นนักบินอวกาศและเข้ารอบสิบคนสุดท้ายไปแล้ว

Christina Birch

Christina Birch ในฐานะนักบินอวกาศ

ด้วยการที่Christina Birchเคยศึกษาเรื่องชีวะวิทยาและวิศวกรรมก็ทำให้เธอได้รับหน้าที่เป็นอาจารย์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ก่อนจะเปลี่ยนเส้นทางชีวิตมาปั่นจักรยานอย่างเต็มตัว ซึ่งมันก็ทำให้เธอได้เดินทางไปที่ โอลิมปิค ของกรุงโตเกียว ทว่าเธอกลับไม่ได้บินไปร่วมงานแต่อย่างใด เพราะช่วงต้นปี 2022 เธอจะได้ทำงานใหม่อีกครั้งและเริ่มฝึกหัดไปอีกสองปีข้างหน้า โดยมันอาจจะทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในนักบินที่ไปยังดวงจันทร์นั่นเอง ส่วนทาง NASA ก็เพิ่งจะประกาศต้อนรับเด็กฝึกหัดใหม่ทั้ง 10 ไปช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ข่าวกีฬาล่าสุด

คำกล่าวของChristina Birchหลังเข้ารับการฝึก

ทางChristina Birchก็ออกมาเปิดใจเรื่องนี้ไว้เช่นกัน แล้วเธอก็ยกความดีความชอบจากการศึกษาที่พาเธอมาถึงจุดนี้เข้าจนได้ “อย่าที่คุณเห็นนั่นแหละ จากเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่นั่งอยู่ด้วยกัน มันไม่มีวิธีการสำเร็จรูปใด ๆ ที่จะกลายเป็นนักบินอวกาศได้ คุณอาจจะคิดว่า การที่ฉันเป็นวิศวกรชีวภาพและการเป็นนักกีฬาจักรยานอาจจะช่วยให้ฉันมาถึงจุดนี้ แต่ความจริงแล้ว มันเป็นเพราะประสบการณ์ทั้งหมดที่ฉันได้มาจากเรื่องราวมากมายที่ช่วยให้ฉันมาถึงจุดนี้ ฉันคงจะบอกได้แค่ว่า ถ้าคุณชอบอะไรสักอย่าง แล้วเราพยายามทำมันทุกวัน มันอาจจะเกิดเรื่องราวที่ใหญ่โตแบบที่ไม่มีใครคาดคิดได้”

Christina Birch

ไม่น่าเชื่อว่าChristina Birchจะกลายเป็นนักบินของ NASA เข้าสักวัน หากเธอผ่านการฝึกทุกอย่างในสองปีข้างหน้าและก็เป็นอนาคตที่น่าสนใจสำหรับอดีตเจ้าของเหรียญทองจากการชิงแชมป์โลกไม่น้อยเลย ส่วนข้อคิดของเธอที่ทิ้งท้ายไว้ว่า หากเราพยายามบางสิ่งเข้าทุกวัน มันก็อาจจะเกิดความสำเร็จแบบที่หลายคนคาดไม่ถึงได้เช่นกัน

ดูเหมือนชีวิตของChristina Birchกำลังเจอกับชีวิตที่ดีมากขึ้น เมื่อเธอได้บอกลาวงการจักรยานไปเป็นนักบินอวกาศให้ NASA เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอดีตนักแข่งวัย 35 ปีเคยประสบความสำเร็จอย่างมากจนเป็นแชมป์ระดับประเทศในปี 2016 และ 2017 เช่นเดียวกับการเป็นตัวแทนของประเทศสหรัฐอเมริกาในการเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์โลกและแพนอเมริกันเกมส์ ซึ่งมันจบลงด้วยการคว้าเหรียญทองสองสมัยในที่สุด นอกจากนี้เธอยังเคยเแข่งจักรยานวิบากอีกด้วย อย่างไรก็ตามเธอได้หันไปมองเส้นทางอื่นจนเข้ารับสมัครการเป็นนักบินอวกาศและเข้ารอบสิบคนสุดท้ายไปแล้ว

Related Posts

Zai