นักเตะตะกร้อ ทีมชาติไทย
ข่าวกีฬาทั่วไป

นักเตะตะกร้อ ทีมชาติไทย ที่เก่งที่สุดในประเทศไทย จะมีใครบ้าง

   กีฬาที่มีชื่อเสียงอย่างหนึ่งของประเทศไทย ที่มีเสน่ห์ในเรื่องของลูกเสริฟ์  การตีลังกาตีลูกหน้าตาข่ายใส่คู่แข่ง หากเอ่ยมาขนาดนี้ ทุกคนต่างย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่าเรากำลังพูดถึงกีฬาตะกร้อนั้นเอง  ถึงแม้ว่ากีฬาตะกร้อของไทยนี้ยังไม่ได้ถูกบรรจุลงในกีฬาโอลิมปิกระดับโลกก็ตาม แต่ชื่อเสียงของนักเตะตะกร้อไทยก็โด่งดังไปไกลทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยนี้ถูกจัดให้เป็นเบอร์ 1 ของโลก โดยมีทีมเสือเหลืองมาเลเซียที่ต้องการจะโค่นล้มอันดับลงให้ได้ แต่จากการเจอกันที่ไร นักเตะทีมมาเลซียถึงแม้จะมีพัฒนาการเล่นที่รุกหน้าไปมาก ก็ยังไม่สามารถชนะ ทีมชาติไทย ได้เลยสักครั้ง นักตะกร้อที่มีชื่อเสียงของไทยก็มีมากมาย แต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ 2 ตำนาน นักเตะตะกร้อ ทีมชาติไทย ที่ได้การยอมรับว่าเล่นเก่งที่สุดในประเทศ ว่าแต่จะมีใครบ้างนั้นเราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า ข่าวกีฬาล่าสุด

นักเตะตะกร้อ ทีมชาติไทย

รายชื่อ 2 นักเตะตะกร้อ ทีมชาติไทย ที่เก่งที่สุดในประเทศไทย มีดังนี้

   อันดับที่ 1 พรชัย เค้าแก้ว  คนในวงการต่างเรียกเขาว่า “ราชาหน้าเน็ต” นักตะกร้อจากจังหวัดขอนแก่น รับใช้ทีมชาติมาอย่างยาวนานถึง 18 ปี โดยเริ่มติดทีมชาติครั้งแรกในปี 2002  เป็นนักตะกร้อที่มีทีเด็ดตรงการตีลังกาฟาดหน้าเน็ท ตลอดอาชีพการเป็นนักเตะตะกร้อ สามารถครอบครองเหรียญทองในรายการเอเชียนเกมส์มากที่สุดถึง 10 เหรียญทอง ในปัจจุบันก็ยังไม่มีนักเตะคนใดจะสามารถโค่นล้มสถิติ หรือมีลูกตีลังกาเฉียบคบหน้ากลัว มีประสิทธิภาพได้อย่าง พรชัย เค้าแก้ว  ได้เลย สุดยอดตำนานอันดับหนึ่งของไทย

นักเตะตะกร้อ ทีมชาติไทย

 อันดับที่ 2 อนุวัฒน์ ชัยชนะ เจ้าของฉายา “ นักฆ่าบี ”  เป็นนักเตะเล่นให้กับต้นสังกัดกองทัพบก การตีลังกาฟาดใส่คู่ต่อสู้ ก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่า พรชัย เค้าแก้วเลย สิ่งที่น่ากลัวสำหรับนักเตะตะกร้อคนไทย คือการที่มีนักฟาดหน้าเน็ทที่มีฝีมือเก่งกาจ อยู่ด้วยกันถึง 2 คน ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ทีมตะกร้อประเทศอื่น ๆ จะมีนักเตะที่เก่งการฟาดมีเพียงคนเดียวเท่านั้น

 ต้องบอกไว้เลยว่า ตำนาน นักเตะตะกร้อ ทีมชาติไทย ทั้ง 2 คนนี้ ไม่ธรรมดา หากใครที่เกิดไม่ทัน แล้วอยากรู้ว่านักเตะทั้ง 2 ท่าน จะเก่งขนาดไหน สามารถที่จะไปพิมพ์ค้นหาใน youtube ได้ แล้วคุณจะต้องตะลึงถึงความเก่งของทั้ง 2 คนนี้อย่างแน่นอน

Related Posts

Zai