ข่าวกีฬาทั่วไป

Rémi Cavagna ได้รับอุบัติเหตุที่แสนโชคร้าย ถูกรถชนจนบาดเจ็บหนักระหว่างซ้อม

เป็นนักแข่งอีกคนที่โชคร้ายอย่างมาก เมื่อ Rémi Cavagna เกิดได้รับอุบัติเหตุจากการถูกรถชนจนได้รับบาดเจ็บหนักไปพร้อมกับเพื่อนร่วมทีมของเขาอย่าง Mauri Vansevenant นั่นเอง โดยพวกเขากำลังฝึกซ้อมพร้อมกับคนอื่นใน QuickStep แต่กลับมีรถยนต์ที่พุ่งเข้ามาหาพวกเขาจนมีคนเจ็บตัวหลายรายเลยทีเดียว ซึ่งนักแข่งชาวฝรั่งเศสรายนี้ได้ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลที่บาเลนเซียทันทีและจะต้องดูอาการของเขาต่อไป แม้ว่าจะตรวจพบว่า เขาไม่ได้รับผลกระทบกระเทือนทางสมองแต่อย่างใด

Rémi Cavagna

ก่อนเกิดเหตุที่แสนน่ากลัวของ Rémi Cavagna นั้น ทาง นักปั่น รายนี้ถือว่ามีฤดูกาลที่ดีอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์ในรายการทัวร์เดอโรมานเดียและทัวร์เดอโพลง เช่นเดียวกับการคว้าแชมป์ระดับประเทศในฝรั่งเศสและยังเป็นที่สองในการแข่งขันแบบจับเวลาที่ปารีส-นีซรวมกับรายการโวลต้าคาตาลันญ่าและคิโรอิตาเลียที่ทำเวลาเพียง 17 วินาทีเท่านั้น ก่อนที่ทีม QuickStep จะต้องติดตามผลงานต่อไปว่า นักแข่งทั้งสองคนจะต้องพักสนามนานแค่ไหนและตัวเขาก็น่าจะพักนานกว่าคนอื่นอย่างแน่นอน แม้จะโชคดีที่ตอนนี้กำลังปิดฤดูกาลแข่งขันอยู่ ข่าวกีฬาล่าสุด

Mauri เผยเหตุการณ์ที่ถูกชนพร้อม Rémi Cavagna

คนที่น่าจะให้คำตอบถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Rémi Cavagna ได้ดีที่สุดก็คือ Mauri Vansevenant คนนี้ หลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บไปเช่นกัน แม้จะไม่หนักมากก็ตาม “อาการบาดเจ็บของผมไม่หนักเท่า Remi นะและผมไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดแต่อย่างใด เราเพิ่งจะไปถ่ายรูปรวมด้วยกันมาและเราก็ขี่จักรยานลงเขาบนถนนเลนสวน แต่อยู่ดี ๆ รถยนต์เล็ก ๆ คันหนึ่งก็วิ่งมาแบบไม่สนใจกฎห้ามแซงขวาเลย ก่อนที่เขาจะพุ่งเข้าเลนหลักทันที พวกเราพยายามจะเบรครถแล้ว แต่รถก็ยังชนเราถึงสามคน แล้วก็มีผมอยู่ในนั้นด้วย” โดยอาการบาดเจ็บของ Mauri น่าจะใช้เวลาพักเพียงหนึ่งเดือนเท่านั้น

Rémi Cavagna

ด้านRémi Cavagnaผู้โชคร้ายในวันนั้นก็มีอาการบาดเจ็บที่กระโดดไขสันหลังที่อาจจะส่งผลให้เขาเจ็บหนักได้เลยทีเดียว เมือนจะโชคดีที่ไม่มีอาการทางเส้นประสาท ก่อนที่เขาต้องพักร่างกายไปอีกสักพักใหญ่ กว่าจะพร้อมกลับมาลงแข่งขันให้กับ QuickStep ได้ในฤดูกาลหน้าและเขาก็คงต้องการแบบนั้นเช่นกัน

Zai