สมเกียรติ จันทรา
ข่าวกีฬาทั่วไป

สมเกียรติ จันทรา ตะลึงคว้าแชมป์กรังปรีซ์ครั้งแรกของไทย

ต้องขอบคุณการแสดงที่ยอดเยี่ยมอย่างยิ่งที่ Pertamina Grand Prix ของอินโดนีเซีย สมเกียรติ จันทรา (Idemitsu Honda Team Asia) กลายเป็นนักบิดชาวไทยคนแรกที่ชนะการแข่งขันกรังปรีซ์ จันทรานำจากมุมแรก

ไปยังธงตาหมากรุกและในที่สุดก็เอาชนะ Celestino Vietti ผู้นำการแข่งขันชิงแชมป์โลก (Mooney VR46 Racing Team) ไปได้ 3.2 วินาที โดยมีอันดับสาม Aron Canet (Flexbox HP40) รวบรวมโพเดียมที่สองของฤดูกาล

สมเกียรติ จันทรา

สมเกียรติ จันทรา นักแข่งชาวไทยได้แสดงนำในมัณฑลิกาเพื่อสร้างประวัติศาสตร์

ก่อนการแข่งขัน moto จะเริ่มขึ้น มีการประกาศว่าคลาสกลางจะมีเพียง 16 รอบเท่านั้น – ระยะทาง 2/3 เนื่องจากความปลอดภัย ซึ่งเกิดจากอุณหภูมิที่สูงเกินไป ดราม่าอีกแล้ว ฝนโปรยปรายบนตักอุ่นเครื่อง การแข่งขันเริ่มดำเนินไป

และ สมเกียรติ จันทรา เองที่หนีบหลุมจากแถวที่สอง ตำแหน่งรองจาก Jake Dixon (Inde GASGAS Aspar Team) เป็นที่ 2 ก่อน Sam Lowes (Elf Marc VDS Racing Team) ลื่นไถลในโค้งที่ 2 ข่าวกีฬาล่าสุด

ฝนยังคงโปรยปราย – และมองเห็นได้บนเลนส์กล้อง’ สมเกียรติ จันทรา ขึ้นนำจาก Lowes และ Dixon โดยที่ Vietti ทำได้ดีกว่า Simone Corsi (MV Agusta Forward Racing)

ในขณะที่ชาวอิตาลีต่อสู้กันเมื่อสิ้นสุดรอบแรก Canet เป็นผู้รับผลประโยชน์จากการต่อสู้ Vietti/Corsi ชาวสเปนเป็น P4 และติดต่อกับ Lowes และ Dixon

สมเกียรติ จันทรา

ในรอบสนามที่ 6 หลังจากผ่าน Lowes เพื่อนร่วมชาติไปเป็นที่สอง Dixon ก็รั้งหน้าไว้ที่โค้งที่ 10สมเกียรติ จันทราเปิดช่องว่างได้มากกว่าหนึ่งวินาที และหลังจากการชนของ Dixon Canet ตอนนี้ Canet

เป็นอันดับสองรองจาก Lowes จากนั้น Vietti ผ่าน Lowes เพื่อที่ 3 และด้วยเก้ารอบที่จะไป สองวินาทีแยกสามอันดับแรก Vietti เคลื่อนไหวอย่างมีระดับบนไม้ Canet เมื่อถึงโค้ง 12 และช่องว่างของเขาต่อสะพานของเขาคือ 2.1 วินาทีโดยเหลืออีกแปดรอบ

คำตอบจากสมเกียรติ จันทรารอบที่เร็วที่สุดของการแข่งขัน ตอนนี้ 2.2s เป็นผู้นำของเขาเหนือ Vietti และในรอบต่อไป มันคือ 2.3s นี่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นจากจันทรา 2.6s เป็นช่องว่างใหม่โดยเหลืออีกห้ารอบ ดูเหมือน Vietti

และเพื่อนร่วมงาน ไม่มีคำตอบสำหรับดาราไทย เมื่อเหลือเวลาอีกสองรอบ ช่องว่างคือสามวินาที และจันทราต้องทำเพียงแค่นำมันกลับบ้าน

และนั่นคือสิ่งที่เขาทำ จันทราเข้าเส้นชัยเพื่อคว้าชัยชนะเหนือกว่าสามวินาที กลายเป็นนักบิดไทยคนแรกที่คว้าชัยชนะในการแข่งขันกรังปรีซ์ Vietti สามารถระงับ Canet เพื่อรับที่ 2 ได้ส่วนหลังนำที่ 3 กลับบ้านเนื่องจากทั้งคู่ทำให้การขึ้นโพเดียมแบบแบ็คทูแบ็คเพื่อเริ่มฤดูกาล

สมเกียรติ จันทรา

ผู้ทำคะแนนในมัณฑะลิกา

ในท้ายที่สุด Lowes เป็นผู้จบสกอร์อย่างโดดเดี่ยวในที่ 4 เนื่องจาก Augusto Fernandez ( Red Bull KTM Ajo) รั้งตัว Ai Ogura (Idemitsu Honda Team Asia) สำหรับที่ 5 และ ที่ 6, Fermin Aldeguer (MB Conveyors Speed ​​Up)

คือ ที่ 7 กับ Tony Arbolino (ทีมแข่งรถ Elf Marc VDS) P8 Pedro Acosta (Red Bull KTM Ajo) คว้าตำแหน่งที่ 9

หลังจากดวลจุดโทษ Long Lap ชาวสเปนพัวพันในการสู้รบที่ยอดเยี่ยมกับอันดับที่ 10 Albert Arenas (ทีม Inde GASGAS Aspar)

Joe Roberts (ทีม Italtrans Racing Team) จบที่ 11 ซึ่งเป็นการขี่ที่ดีจากชาวอเมริกันหลังจากล้มเหลวในการทำให้มันออกจาก Q1 เมื่อวันเสาร์ เขามีเพื่อนร่วมชาติ Cameron Beaubier (American Racing)

น้อยกว่าหนึ่งในสิบหลังเขาใน ที่12 Jorge Navarro (Flexbox HP40), Jeremy Alcoba (Liqui Moly Intact GP) และ Bo Bendsneyder (ทีม Pertamina Mandalika SAG) เป็นผู้เข้าเส้นชัย 15 อันดับแรก

คงไม่มีใครมากมายที่คาดหวังมาสเตอร์คลาสแบบนั้นจากจันทรา แต่จะเป็นวันอะไรสำหรับเขา ทีมงานของเขา และประเทศไทย Vietti ขยายชื่อของเขาไปสู่ ​​​​9 คะแนนเหนือ Canet ที่มุ่งหน้าไปยังอาร์เจนตินา

Related Posts

Zai