โจเอล เอ็มบีด
บาส

โจเอล เอ็มบีด เย้ยเฮดโค้ช “แรปเตอร์ส” โวยผู้ตัดสินเกมเพลย์ออฟพ่าย 112 – 97

โจเอล เอ็มบีด (Joel Embiid) เซนเตอร์ตัวเก่งของ ฟิลาเดลเฟีย 76เซอร์ส ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA ออกมาเย้ย “นิค เนิร์ส” เฮดโค้ชของ โตรอนโต แรปเตอร์ส ที่แสดงความไม่พอใจคำตัดสินของกรรมการ เพราะเป่าฟาลด์และให้ลูกโทษคู่แข่งหลายครั้งในเกม เพลย์ออฟ ที่ 76 เซอร์ส เป็นฝ่ายเอาชนะ แรปเตอร์ส 112 – 97

เมื่อจันทร์ที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา โดย เอ็มบีด ไล่ให้เฮดโค้ชที่เป็นโจทย์เก่าของเขาเมื่อ 3 ปีก่อน กลับไปทบทวนว่าตัวเองทำอะไรเอาไว้ในเกมนัดก่อนบ้าง ก่อนจะออกมาโวยผู้ตัดสิน

โจเอล เอ็มบีด

โจเอล เอ็มบีด ชี้ การใช้ผู้เล่น 2 – 3 คนตามประกบอีกฝ่ายย่อมมีโอกาสเสียลูกโทษ

            โจเอล เอ็มบีดเซนเตอร์วัย 28 ปี ของ ฟิลาเดลเฟีย 76เซอร์ส ได้ทีออกมาย้อน “นิค เนิร์ส” เฮดโค้ชของ โตรอนโต แรปเตอร์ส แบบเจ็บแสบ หลังจากที่อีกฝ่ายออกมาแสดงความไม่พอใจคำตัดสินของกรรมการ ในเกม เพลย์ออฟ ที่ 76 เซอร์ส เป็นฝ่ายเอาชนะ แรปเตอร์ส 112 – 97 เมื่อจันทร์ที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา

โดยในเกมนี้เอ็มบีดได้ส่องฟรีโทรว์ทำแต้มได้ 12 จาก 14 ครั้ง ซึ่งก็ถือว่าเป็นไปตามมาตรฐานของเจ้าตัว เพราะฤดูกาลปกติก็ทำแต้มเฉลี่ย 11.8 ครั้งต่อเกม ซึ่งชัยชนะในเกมสองนี้ช่วยให้ ฟิลาเดลเฟีย กุมความได้เปรียบมหาศาล ข่าวกีฬาล่าสุด

โจเอล เอ็มบีด

            โดยหลังเกมโจเอล เอ็มบีดออกมาเปิดเผยกับ เอ็นบีซี สปอร์ตส์ ว่า “เนิร์ส เป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยมมาก เมื่อลองดูจากความสำเร็จที่ผ่าน ๆ มา ที่จริงผมเป็นแฟนคลับของเขานะ ผมชอบสไตล์ของเขาจริง ๆ แต่ผมก็อยากบอกแกอย่างเคารพนะว่าอย่าโวยผู้ตัดสินนักเลย

ผมอยากบอกให้เขาลองกลับไปดูว่านัดก่อนทำอะไรไว้บ้าง ผมหมายถึงการที่คุณสั่งให้ผู้เล่นอย่างต่ำ 3 คนตามประกบคู่แข่งแจตลอดทั้งเกมขนาดนั้น มันก็ต้องมีโอกาสเสียฟาวล์หรือเสียลูกโทษเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ฉะนั้น ผู้ตัดสินก็แค่ทำตามหน้าที่ ผมคิดว่าทุกจังหวะที่เรียกฟาวล์จากพวกเขาได้มันถูกต้องและยุติธรรมที่สุดแล้ว”

Related Posts

Zai