ข่าวกีฬาทั่วไป

เดวิ่น บูเกอร์ ซวยสองชั้น ฟีนิกซ์ แพ้ เพลิแกนส์ แถมตัวเองยังเดี้ยงพักครึ่งเดือน

เดวิ่น บูเกอร์ (Devin Booker) การ์ดออล-สตาร์ของ ฟีนิกซ์ ซันส์ ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA ต้องเจอสถานการณ์ซวยซ้ำซ้อนในเกมที่ ฟีนิกซ์ แพ้ นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ 114 – 125 คะแนน ในซีรีส์รอบแรกฝั่งตะวันตก แถมตัวเขาเองยังได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าจนต้องออกจากเกมระหว่างการแข่งขันควอเตอร์ที่ 3  แถมต้องพักรักษาตัวอีกเกือบครึ่งเดือนด้วย ส่งผลให้สถานการณ์ของ ฟีนิกซ์ ในนัดต่อไปที่ต้องไปเยือน นิว ออร์ลีนส์ ลำบากยิ่งขึ้นเป็นเท่าตัว

เดวิ่น บูเกอร์

เดวิ่น บูเกอร์ เจ็บกล้าเนื้อหลังเข่าขวา ต้องพัก 10 วันเป็นอย่างน้อย

            แอริโซน่า เซนทรัล สปอร์ตส์ รายงานว่าเดวิ่น บูเกอร์ผู้เล่นออล-สตาร์ 3 สมัย ของทีม ฟีนิกซ์ ซันส์ ได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อบริเวณหลังเข่าขวา จากจังหวะขึ้นบล็อก “แจ็กซ์สัน เฮย์ส” เซนเซอร์ของ นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ จนต้องออกจากเกมระหว่างการแข่งขันควอเตอร์ที่ 3 จนมีส่วนให้ ฟีนิกซ์ ซันส์ เป็นฝ่ายแพ้ เพลิแกนส์ 114 – 125 คะแนน และทำให้ซีรีส์รอบแรก ฝั่งตะวันตก เสมอกัน 1 – 1 เกม แถมบูเกอร์จะต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บอย่างน้อย 10 วันด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องน่าเสียดายมาก เพราะเกมนั้นเจ้าตัวทำผลงานเด่นถึง 31 แต้ม ฟิลด์โกลลงห่วงไปถึง 12 จาก 19 ครั้ง ข่าวกีฬาล่าสุด

เดวิ่น บูเกอร์

            เฮดโค้ช “มอนตี้ วิลเลี่ยมส์” ของ ฟีนิกซ์ ซันส์ ออกมาเปิดเผยว่า “แน่นอนว่ายังมีผู้เล่นคนอื่นที่สามารถทดแทนกันได้ แต่ บุ้ก (หมายถึง บูเกอร์) ถือเป็นเพชฌฆาตคำสำคัญที่ฟอร์มกำลังเข้าฝักและมีเกมที่ดีเสมอต้นเสมอปลาย แต่สุดท้ายผลก็ออกมาอย่างเป็นเห็น เป็นเรื่องน่าเสียดาย”

เดวิ่น บูเกอร์

            ทั้งนี้ การขาดหายไปของเดวิ่น บูเกอร์ทำให้ ฟีนิกซ์ ซันส์ ต้องเจองานหนักกว่าเดิมเป็นเท่าตัว เพราะเกมต่อไปพวกเขาต้องเป็นฝ่ายบุกลงใต้ไปเยือน นิว ออร์ลีนส์ ของถิ่น สมูทตี้ คิง เซ็นเตอร์ ซึ่งน่าสนใจว่าทาง ฟีนิกซ์ จะหาใครมาลงแทนผู้เล่นออล-สตาร์ 3 สมัย ที่นัดเปิดซีรีส์ก็โชว์ฟอร์มโหดทำไปถึง 25 แต้ม, 8 รีบาวน์ด กับ 4 แอสซิสต์

Related Posts

Zai