เดอชอน แจ็คสัน
ข่าวกีฬาทั่วไป

เดอชอน แจ็คสัน ส่อรีไทร์ช่วงปิดฤดูกาล หลังอยู่วงการ NFL ยาวนาน 14 ปี

เดอชอน แจ็คสัน (Desean Jackson) อดีตปีกนอกจอมเก๋าของ ลาสเวกัส เรดเดอร์ส มีแนวโน้มจะรีไทร์ตัวเองจากวงการ NFL หลังปิดฤดูกาลนี้ หลังโลดแล่นอยู่ในสนามมายาวนานถึง 14 ปี นับตั้งแต่ถูกดราฟท์เข้าลีก รอบ 2 คลาส 2008 โดยปีกวัย 35 ปี

เปิดเผยว่า ตนยังไม่แน่ใจว่าจะเลิกเล่นหลังจบฤดูกาลนี้ หรือเล่นต่อในซีซันหน้าแล้วค่อยรีไทร์ แต่ที่แน่ ๆ คือตนรู้ว่าถึงเวลาที่ต้องบอกลาอาชีพนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลของตัวเองแล้ว

เดอชอน แจ็คสัน

เดอชอน แจ็คสัน เผย ผ่านความสำเร็จมาทุกระดับแล้ว ไม่มีอะไรให้เสียดาย

            เดอชอน แจ็คสันอดีตปีกนอกวัย 35 ปี ของทีม ลาสเวกัส เรดเดอร์ส อาจตัดปิดฉากอาชีพนักกีฬาอเมริกัน ฟุตบอล NFL ของตัวเองหลังจบซีซันนี้ หลังโลดแล่นอยู่ในสนามมายาวนานถึง 14 ปี โดยแจ็คสันออกมาเปิดเผยกับ เอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์ค

เมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมาว่า ตนยังไม่แน่ใจว่าจะรีไทร์ทันทีหลังจบฤดูกาลนี้เลยหรือเล่นต่อในซีซันหน้าแล้วค่อยรีไทร์ แต่ที่แน่ ๆ คือเขารู้ตัวว่าถึงเวลาต้องบอกลาอาชีพนี้แล้ว ข่าวกีฬาล่าสุด

เดอชอน แจ็คสัน

            “ผมยังไม่แน่ใจนักว่าจะเลิกเล่นในปีหน้าหรือไม่ ถ้าผมรู้ผมก็จะบอก ตอนนี้ผมอยู่ในจุดนี้ของชีวิตแล้ว จุดที่ต้องหาความเหมาะสม อาชีพของผมเป็นเหมือนการเดินทางที่ยิ่งใหญ่ แน่นอนผมผ่านมาทุกระดับ ผมเคยทำสำเร็จมาหมดแล้ว ไม่มีอะไรต้องเสียหายเลย”

เดอชอน แจ็คสัน

            สำหรับ แจ็คสันเริ่มต้นเส้นทางผู้เล่น NFL นับตั้งแต่เขาถูกดราฟท์เข้าลีก รอบ 2 คลาส 2008 เคยอยู่กับหลายแฟรนไชส์ ไล่ตั้งแต่ ฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์, วอชิงตัน เร้ดสกิ้นส์, แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส, แอลเอ แรมส์ และ ลาส เวกัส เร้ดเดอร์ส เคยมีผลงานรับบอล 11,110 หลา, 58 ทัชดาวน์ จากการลงเล่น 176 เกม และมีชื่อติด โพร โบวล์ ถึง 3 สมัย

            อย่างไรก็ตาม หากเดอชอน แจ็คสันตัดสินใจที่จะเล่นซีซันที่ 15 ของตัวเองก่อนปิดฉากอาชีพ คาดกันว่าเขาก็มีตัวเลือกทั้ง คลีฟแลนด์ บราวน์, เดนเวอร์ บร็องโก้ส์, แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ และ กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส

Related Posts

Zai