แมจิค จอห์นสัน
บาส

แมจิค จอห์นสัน อวยแหลก “บาร์นส์” รุกกี้ แรปเตอร์ส ฟอร์มแจ๋มพอเล่นให้ เลเกอร์ส

แมจิค จอห์นสัน (Magic Johnson) ตำนานระดับ ฮอล ออฟ เฟม ของ แอลเอ เลเกอร์ส ทีมดังในศึก NBA ออกโรงชื่นชม “สกอตตี้ บาร์นส์” การ์ดรุกกี้ของ โตรอนโต แรปเตอร์ส ว่ามีสไตล์คล้ายตัวเองสมัยหนุ่ม ๆ

และมีฟอร์มแจ๋มพอจะเล่นให้กับ เลเกอร์ส ได้แบบสบาย ๆ  โดยอดีตผู้เล่นวัย 62 ปี ชี้ว่า ผู้เล่นคนไหนที่มีหน้าที่ตามประกบรุกกี้รายนี้อาจจะต้องเจอกับ “ฝันร้าย” กันเลยทีเดียว

แมจิค จอห์นสัน

แมจิค จอห์นสัน ชี้ “บาร์นส์” ทั้งแกร่งและถึก สามารถทำทุกอย่างได้บนคอร์ท

            แมจิค จอห์นสันอดีตผู้เล่น ฮอล ออฟ เฟม ของ แอลเอ เลเกอร์ส ยุคทศวรรษ 80 ซึ่งขึ้นชื่อในความฝีปากกล้า ไม่กลัวเวลาให้สัมภาษณ์พาดพิงใคร เพราะเจ้าตัวไม่ได้ดำรงตำแหน่งใด ๆ ให้อดีตต้นสังกัดแล้ว

ล่าสุดออกมาชื่นชม “สกอตตี้ บาร์นส์” การ์ดดาวรุ่ง วัย 20 ปี ของ โตรอนโต แรปเตอร์ส ว่ามีสไตล์การเล่นเหมือนเขาสมัยหนุ่ม ๆ ไม่มีผิด และมีศักยภาพพอจะเล่นให้กับ เลเกอร์ส แบบสบาย ๆ ข่าวกีฬาล่าสุด

แมจิค จอห์นสัน

            โดย จอห์นสัน เปิดเผยกับ โตรอนโต สตาร์ ว่า “หมอนั่น (บาร์นส์) ทำทุกอย่างได้บนคอร์ทเลยนะ ดูไปดูมาก็เหมือนผมตอนหนุ่ม ๆ ไม่มีผิด เขาทั้งนตัวใหญ่ ถึกทน และแข็งแกร่งมาก สามารถพาเพื่อนร่วมทีมทำผลงานได้ดีขึ้นอยู่เสมอ ผมคิดว่าใครที่มีหน้าที่ประกบเขาคงต้องเจอฝันร้ายตลอดทั้งเกมแน่”

แมจิค จอห์นสัน

            ทั้งนี้ บาร์นส์ มีส่วนสูงอยู่ที่ 6 ฟุต 9 นิ้ว หรือประมาณ 2 เมตร เท่ากัแมจิค จอห์นสันพอดี แถมยังเป็นผู้เล่นตำแหน่งจอมทัพ สามารถเลี้ยงกินตัวฝ่าตัวประกบที่ตัวเล็กกว่าได้แบบสบาย ๆ เหมือนกันด้วย นอกจากนี้ยังโดดเด่นในเกมป้องกันที่ยืนคุมได้หลายตำแหน่ง

แต่เมื่อเปลี่ยนจากรับเป็นรุกก็อาศัยจังหวะโต้กลับอย่างรวดเร็วได้น่ากลัวไม่แพ้กัน  สำหรับ บาร์นส์ มีชื่อติด 1/3 ผู้เล่นรุกกี้ยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งเป็นผลงานจาก ฟลอริดา สเตท โดยมีผลงานติด 5 อันดับของผู้เล่นรุกกี้ ทำไป 1,134 แต้ม, 557 รีบาวน์ด, 256 แอสซิสต์ และ 80 สตีล

Related Posts

Zai