ภูริพล บุญสอน
ข่าวกีฬาทั่วไป

ภูริพล บุญสอน นักกีฬาทีมชาติไทย ที่ดังที่สุดในเวลานี้ กับการแข่งขันซีเกมส์ 2022

หากใครได้ติดตามการแข่งขันซีเกมส์ 2022 ที่ประเทศเวียดนาม แน่นอนว่า จะต้องคุ้นชื่อ ภูริพล บุญสอน เป็นอย่างดี หรือใครที่ไม่ได้ติดตาม แต่ยังพอเล่นโซเชี่ยลบ้าง ก็ต้องมีการแชร์เรื่องราวของเจ้าหนูวัย 16 ปี ให้ได้เห็นกันเต็มหน้าฟีดไปหมด แล้วเจ้าเด็กคนนี้ เป็นใคร เขาทำอะไร ถึงมีเรื่องราวของเขาเต็มหน้าเฟสบุ๊คไปหมด ตอนนี้เรามีคำตอบ

ภูริพล บุญสอน

ภูริพล บุญสอน เจ้าของ ฉายา ยูเซน บิล

แค่ดูจากฉายา ก็จะพอเดาได้แล้วว่า ภูริพล บุญสอน หรือ “บิว” หรือ “ยูเซน บิว” คือนักกรีฑา หรือจะเรียกง่ายๆว่านักวิ่งก็ได้ ไทม์ไลน์การติดทีมชาติไทยของเขา ข่าวกีฬาล่าสุด เริ่มต้นจากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีษะเกษเกมส์” ที่ทำการแข่งขันกันในช่วงเดือนมีนาคม 2022 “เจ้าบิว” สร้างชื่อด้วยการคว้าเหรียญทองวิ่ง 100 และ 200 เมตร ซึ่งไม่ใช่แค่เหรียญทองธรรมดาๆ เพราะเขาทำลายสถิติประเทศไทยลงได้ทั้ง 2 รายการ ด้วยวัยเพียงแค่ 16 ปี และหลังจากนั้นไม่กี่วัน เจ้าตัวได้ถูกประกาศให้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ 2022 ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ ระดับนานาชาติหนแรกของเจ้าหนูวัย 16 ปี

ภูริพล บุญสอน

เปิดตัวอลังการทำลายสถิติ 200 เมตร ซีเกมส์

แม้จะเป็นการลงแข่งขันซีเกมส์หนแรก แต่ “ยูเซน บิว”ภูริพล บุญสอนฉายแววซุปเปอร์สตาร์ เขาทำลายสถิติวิ่ง 200 เมตร ซีเกมส์ ได้ตั้งแต่รอบคัดเลือกด้วยเวลา 20.41 วินาที พังสถิติเดิมของ เหรียญชัย สีหะวงษ์ ซึ่งทำไว้ 20.69 วินาที เท่านั้นยังไม่พอ ในรอบชิงชนะเลิศ “เจ้าบิว” ยังทุบสถิติของตัวเองซ้ำอีก ด้วยเวลา 20.37 วินาที คว้าเหรียญทองไปครองอย่างยิ่งใหญ่ และสถิติดังกล่าว ยังเป็นการวิ่ง 200 เมตร ที่เร็วที่สุดอันดับ 2 ของเอเชียอีกด้วย ส่วนในระดับโลก สถิตินี้อยู่ในอันดับที่ 32

ภูริพล บุญสอน

ยังไม่พอภูริพล บุญสอนซิวทองที่ 2

หลังจากคว้าเหรียญทองวิ่ง 100 เมตรชาย “เจ้าบิว” ภูริพล บุญสอนยังเป็นหนึ่งในทีม วิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย ทีมชาติไทย ซึ่งเจ้าตัวผนึกกำลังกับ ชยุตม์ คงประสิทธิ์ , รอรรถ ดาบบัง และ ศิริพล พันธ์แพ ช่วยกันคว้าเหรียญทองมาครอง ด้วยเวลา 38.59 วินาที ซึ่งเป็นการทำลายสถิติซีเกมส์ (39.90 วินาที) อีกหนึ่งรายการ

Related Posts

Zai