ฟาบริโอ วีเอร่า
ฟุตบอลต่างประเทศ

ฟาบริโอ วีเอร่า กองกลางดาวรุ่งปอร์โต้ถือว่าเป็นหนึ่งในนักเตะลีลาการเล่น

สื่อหลายสำนักวานนี้ ได้นำเสนอข่าวกันอย่างครึกโครมในเรื่องของการให้ความสนใจ และได้มีการติดต่อกั้นระหว่างทีมอาร์เซนอลและทีมปอร์โต้ ในลีกโปรตุเกส เพื่อ ปิดดีล ดึงตัว ฟาบริโอ วีเอร่า กองกลางดาวรุ่งปอร์โต้ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีลีลาการเล่น ละม้ายคล้ายคลึงกับ แบร์นาโด ซิลวาของแมนซิตี้มาโชว์เพลงแข้ง ในถิ่นเอมิเรตส์สเตเดียม ข่าวที่ออกมาอย่างรวดเร็ว จนแฟนปืนหลายคนตั้งตัวไม่ทัน เพราะไม่รู้ว่าจะมีดีลนี้มาก่อน ไม่เคยมีใครระแคะระคาย แต่วันนี้ช่วงเย็นของเวลาไทย สโมสรปอร์โต้ของโปรตุเกส ก็ประกาศบรรลุข้อตกลงขายวิร่าให้กับทีมปืนใหญ่เสร็จสิ้นเรียบร้อย

ฟาบริโอ วีเอร่า

                นักเตะรายที่ 2 ที่ ทีมอาร์เซนอล ซื้อมาร่วมทีมต่อจากดาวรุ่ง 19 ปี มาควินญอส จากเซาเปาโล อย่าง ฟาบริโอ วีเอร่า ที่รายแรกนั้นบรรลุข้อตกลงไปเรียบร้อย และวิเอร่าเองก็มีการประกาศจากต้นสังกัดชัดเจนแล้วเช่นเดียวกัน ทำให้ในวันนี้แฟนปืนใหญ่ คงจะผ่อนคลายไปได้บ้าง เพราะก่อนหน้านี้ก็จะมีแต่ข่าวกลัวพันกับคนนู้นคนนี้ ข่าวกีฬาล่าสุด ทั้ง กาเบรียล เฆซุสและยูริ เตเลอร์มอง แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้าให้เห็นเป็นรูปเป็นร่าง และทีมอื่นๆก็ขยับตัวแซงหน้าไปบ้างแล้ว และการที่มีอันดับต่ำกว่าคู่แข่งร่วมเมืองอย่างสเปอร์ในฤดูกาลที่แล้ว ทำให้ไอ้ปืนใหญ่อยู่เฉยไม่ได้พร้อมจะต่อสู้อย่างดุเดือดแน่นอน

อาร์เซนอลประกาศ ปิดดีล ฟาบริโอ วีเอร่า กลางดาวรุ่งโปรตุเกสรวดเร็ว

                อาจจะยืนยันได้ไม่ 100% เต็ม แต่ณขณะนี้ก็ถือว่าเกิน 90% ไปเรียบร้อย สำหรับการ ปิดดีล ของวิเอร่า ซึ่งจะเข้ามาเป็นแข้งปืนคนใหม่ด้วยอายุน้อย ที่สอดคล้องกับโปรเจคนักเตะอายุน้อยของมิเกล อาร์เตต้า และเจ้าหนุ่มคนนี้ก็มีความสามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่ง มีการคาดการณ์ว่าสามารถทดแทนในกรณีที่ปีกจอมพลิ้วอย่างเปเป้ ย้ายออกรวมทั้งยังสามารถ support  มาร์ติน โอเดการ์ด ได้เป็นอย่างดี เพราะเคยทำได้ดีในตำแหน่งกองกลางเบอร์ 10 นอกจากนั้นแล้วยังสามารถขยับไปเป็นแบ็คซ้ายได้ในยามจำเป็น ทำให้ดีลนี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ฟาบริโอ วีเอร่า

                แฟนปืนหลายคน อาจจะกังวลเพราะชื่อของวิลล่าอาจจะยังไม่ได้รับการพิสูจน์ในเวทีใหญ่ การเข้ามาของเขาอาจจะทำให้การปิดดีลหลักอย่างยูริ เตเลอร์มอง ต้องประสบกับปัญหาหรือไม่ สิ่งเหล่านี้มีคำตอบจากนักข่าวที่มีความน่าเชื่อถือสูงว่า จะได้มองยังคงเป็นดีลที่อาร์เซนอลให้ความสำคัญ และไม่เกี่ยวกับการย้ายมาของเจ้าหนูกองกลางปอร์โต แต่อย่างใด และเมื่อจบสิ้นกระบวนการ ซึ่งถือว่าในขณะนี้เหลือแค่ตรวจร่างกาย รอชูเสื้อเพียงอย่างเดียวดีลต่อไปที่ปืนใหญ่จะให้ความสำคัญ คือดีลกองหน้าและกองกลางชาวเบลเยี่ยมต่อไปแน่นอน

Related Posts

Related Posts

Zai