ดไวท์ ยอร์ค
ข่าวกีฬาทั่วไป ฟุตบอลต่างประเทศ

ดไวท์ ยอร์ค ผู้เปลี่ยนโฉมลูกฟุตบอลแห่งตรินิแดด ในปี ค.ศ. 1990 ทีมชาติอังกฤษ

ดไวท์ ยอร์ค เติบโตมาจากครอบครัวที่ยากจนมาจากโตเบโก แถบทะเลแคริบเบียน ในสมัยอดีตนั้นบริเวณแถบนี้เคยถูกสเปนและอังกฤษยึดครองแผ่นดิน ชีวิตครอบครัวของเขาประกอบอาชีพจับปูขาย เพื่อนำเงินมาซื้อรองเท้าสตั๊นท์ จนกระทั่งอายุ 16 ปี เขาเข้าร่วมสโมสรเล็กๆ แห่งหนึ่ง หลังจากนั้นปี ค.ศ. 1989 สโมสรชื่อดังแห่งอังกฤษ Aston Villa FC เดินทางมาเก็บตัวในแถบทะเลแคริบเบียน และได้ลงสนามเพื่อทำการอุ่นเครื่องก่อนเริ่มแข่ง ในช่วงเวลานั้นดไวท์ ยอร์คมีอายุ 17 ปี เขาได้เข้าร่วมอุ่นเครื่องในครั้งนี้ด้วย ช่วงท้ายการแข่งขัน Aston Villa เริ่มเอาจริง

ดไวท์ ยอร์ค ทีมชาติอังกฤษ

แต่ก็ยังไม่สามารถเอาชนะเขาได้ จนกระทั่ง Graham Taylor ผู้จัดการทีม เข้าไปพูดคุยกับโค้ชของทีมดไวท์ ยอร์คจึงทำให้ Graham Taylor ผู้จัดการทีม Aston Villa ตัดสินใจพาเขากลับเข้าร่วม ทีมอังกฤษ ในช่วงแรกมดไวท์ ยอร์คยังไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันมากนัก เนื่องจากว่าอายุยังน้อยละยังไม่มีประสบการณ์มากนัก จนกระทั่งดไวท์ ยอร์คได้พบเจอกับเพื่อนบ้านของเขา ไบรอัน ลาร่า เขาเป็นนักคริกเกตของอังกฤษ เขาได้ส่งกำลังใจเพื่อให้ไบรอัน ลาร่าได้เป็นนักเตะของสโมสร Aston Villa ข่าวกีฬาล่าสุด

จุดเปลี่ยนชีวิตของ ดไวท์ ยอร์ค ผู้เปลี่ยนโฉมลูกฟุตบอลแห่งตรินิแดด

            ในปี ค.ศ. 1990 ทีมชาติอังกฤษมีการเปลี่ยนแปลง ผู้จัดการทีมคนใหม่มารับช่วงต่อ เขาส่งดไวท์ ยอร์ค แข่งขันลีกในนัดแรก เจอกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ก็พ่ายแพ้กลับมา แต่ดไวท์ ยอร์คก็ยังมุ่งมั่นพยายามต่อสู้ต่อไปอย่างไม่ลดละ

ดไวท์ ยอร์ค ข่าวกีฬาล่าสุด

            จนกระทั่ง Ron Atkinson ผู้จัดการทีมคนใหม่มารับช่วงต่อ เขามาคุมทีมและได้ทำการปลุกปั้นดไวท์ ยอร์คจนกลายเป็นนักเตะฟุตบอลที่เก่ง ในปี ค.ศ. 1992 เขากลายเป็นดาวซัลโวสูงสุดของสโมสร หลังจากนั้นก็พัฒนาเรื่องมาอย่างต่อเนื่อง

ดไวท์ ยอร์ค ข่าวกีฬาฟุตบอลต่างประเทศ

            จนกระทั่งปี ค.ศ. 1996 ทีม Aston Villa ได้เข้าชิงรอบลีก คัพ เจอกับลีก ยูไนเต็ด 3-0 เขาทำประตูได้ เขากลายเป็นนักฟุตบอลที่แฟนบอลรัก ณ ช่วงเวลานั้น Doug Ellis ประธานสโมสร ทีม Aston Villa เขาไม่เคยคิดที่จะขายดไวท์ ยอร์คให้กับทีมอื่นที่มาขอซื้อเขาเลยดไวท์ ยอร์คเขายิงเข้า 25 ประตูทุกรายการ และเขายังทำให้ตรินิแดดกลายเป็นที่รู้จักขึ้นมา

Related Posts

Zai