จอห์น ซีน่า
ข่าวกีฬาทั่วไป

จอห์น ซีน่า นักมวยปล้ำการค้นพบความโดดเด่นที่มาพร้อมกับความสำเร็จ

จอห์น ซีน่า เติบโตจากรัฐแมสซาซูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี ค.ศ. 1999 จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสปริงฟิลด์ ปริญญาสาขาสรีระวิทยาการออกกำลังกายและการเคลื่อนไหว เขามุ่งมั่นกับเป้าหมายเพื่อที่ต้องการจะเป็นนักเพาะกาย จนกระทั่งเขาได้รับโอกาสในการเป็นนายแบบในวิดีโอโฆษณาของโรงยิมสำหรับออกกำลังกายแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย และผลงานของเขาก็เข้าตาทีมงาน WWE เขาถูกชักชวนเข้ามาเป็นนักมวยปล้ำ

นักมวยปล้ำ  จอห์น ซีน่า

เขาตอบรับกับการเข้ามาสู่วงการนี้ ในช่วงปีนั้นเขายังต้องฝึกหัดกับโค้ชและบรรดาอาจารย์กับทางสมาคม Ultimate Pro Wrestling กับ Ohio Valley Wrestling ในช่วงเริ่มต้นบุคลิกของเขา คือ นักเพาะกายกล้ามใหญ่ ผมสีทองกึ่งโมฮอก สวมกางเกงหลากสี เมื่อไมโครโฟนอยู่ในมือ เขาเป็นคนช่างพูดคุย ช่างเจรจา ณ ช่วงเวลานั้นมีหลายคนชื่นชมทักษะของเขา เพียงแค่ว่าจุดด้อยตรงที่บุคลิกของเขายังไม่โดดเด่นมากสักเท่าไรเมื่อเทียบกับนักมวยปล้ำคนอื่น ข่าวกีฬาล่าสุด

ความสำเร็จของ จอห์น ซีน่า กับการค้นพบตัวตน 

            เมื่อปี ค.ศ. 2002 ทางสมาคม WWE ได้มีการจัดโปรแกรมทัวร์ยุโรป คณะเดินทางในปีนั้นมีจอห์น ซีน่ารวมอยู่ด้วย วันหนึ่งเขานั่งบนรสบัส ด้านหลังที่นั่งของเขามี Ray Mysterio และ Rikishi กำลัง Rap Battle 2 คนนี้จึงชวนเขามาร่วมวง Battle หลังจากวันนั้นทำให้เขาจุดประกายความคิดขึ้นมาใหม่ และเขายังได้ Stephanie McMahon อดีตผู้บริหารสมาคม WWE มาช่วยสนับสนุนเขา

จอห์น ซีน่า  WWE

            จอห์น ซีน่าเขาก็ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ ตั้งแต่ทรงผม เสื้อผ้า เปลี่ยนเพลงเปิดตัวเป็นเพลง Hip Hop ที่ชื่อว่า World Life ที่ตัวเขาเป็นคนร้องเอง และเมื่อไมโครโฟนอยู่ในมือของเขา เขาก็พูดคุยเป็นภาษา Rapper พูดจาแซวผู้เข้าชม แซวนักมวยปล้ำคนอื่น จนกลายเป็นความโดดเด่นไม่เหมือนใคร เรียกเสียงฮือฮาจากผู้เข้าชมมากมายอย่างล้นหลาม  

จอห์น ซีน่า นักมวยปล้ำ WWE

            หลังจากนั้นกราฟชีวิตของจอห์น ซีน่าก็พุ่งสูง เมื่อปี 2005 เขาถูกผลักดันให้ชิงแชมป์โลกกับ JBL เขาคว้าแชมป์โลกมาครองได้สำเร็จ หลังจากนั้นไม่นานผู้เข้าชมรุ่นเก่าก็เริ่มรู้สึกไม่สนุกตามเขา และตัวของจอห์น ซีน่าเอง เขาก็เริ่มรู้สึกเหมือนกันว่ายิ่งเขาประสบความสำเร็จมากเท่าไร ยิ่งตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มากเท่านั้น หลังจากนั้นเขาก็เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการหยุดพูดคุยด้วยคำหยาบคายแบบ Rapper เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เด็กและเยาวชนที่คอยติดตามเขา

Related Posts

Zai