ฟุตบอลโลก
ฟุตบอลต่างประเทศ

ฟุตบอลโลก ที่ทุกคนรอคอยพร้อมสร้างความตื่นเต้น 1 ครั้งในรอบ 4 ปี

ถึงแม้ว่าจะมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างรุนแรง เกี่ยวกับมหกรรม ฟุตบอลโลก ระดับโลก ที่มีการแข่งขันฟุตบอลรวบรวมบรรดานักเตะชื่อดังมากมาย ที่อยู่ในทุกมุมโลกมาประชันแข้งกัน รายการนี้อย่างที่ใครรู้ก็มีแค่เพียง 1 ครั้งในรอบ 4 ปี และส่วนมากมากำฟุตบอลโลก ก็จะมีการจัดในพื้นที่โซนทวีปยุโรปหรือไม่ก็แถบประเทศอเมริกาใต้ แต่ปีนี้มีสิ่งพิเศษที่จะเกิดการแข่งขันกันในประเทศกาตาร์ ที่นักวิจารณ์หลายคนมองว่าเป็น Tournament ที่ไม่เหมาะสม เพราะไม่สอดคล้องกับช่วงเวลาการแข่งขันของลีกต่างๆทั่วโลก รวมทั้งสภาพภูมิอากาศของประเทศกาตาร์ ที่มีความร้อนสูงในช่วงกลางวันอาจจะถีบทั่วไปถึง 50 องศาเซลเซียส อาจจะทำให้ยากต่อการจัดการ แต่ฟีฟ่าก็ยังยืนยันและมีการดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง จนวันนี้ก็ใกล้ที่จะเริ่มเกม ทำให้ลีกต่างๆเริ่มที่จะเรียกนักเตะของตนเองจากสโมสร ให้ลงเตะในเกมอุ่นเครื่องเพื่อที่จะเตรียมทีม ข่าวกีฬาล่าสุด

เตรียมลุ้นเตรียมเชียร์ ฟุตบอลโลก ใกล้เข้ามาแล้ว

ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022

                การแข่งขันฟุตบอลโลกในปีนี้จะเริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน โดยคู่แรกเป็นการเปิดหัวโดยประเทศเจ้าภาพอย่างกาตาร์จะมีคิวพบกับเอกวาดอร์ ในส่วนของคู่อื่นๆในวันนี้หลายคนก็คงจะทราบผลการจับสลากการแข่งขันไปแล้ว ว่าทีมใดอยู่สายไหนและทีมที่ตนเองเชียร์อยู่ มีโอกาสที่จะทะลุไปในรอบลึกๆหรือไม่  ฟุตบอลโลก ปีนี้อาจจะแปลกใหม่ไปสักหน่อย เพราะหลายคนที่คุ้นเคยกับ Tournament ที่มีการแข่งขัน ฟุตบอล ในโซนทวีปยุโรป ที่ต้องตื่นมาชมกลางดึก แต่ในรอบนี้ อาจจะสอดคล้องกับเวลาในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

นักเตะ ฟุตบอลโลก

               ฟุตบอลโลกปีนี้อาจจะเป็นปีไทยๆของบรรดานักเตะขวัญใจมหาชนอย่างลีโอเนลเมสซี่และ Cristiano Ronaldo เพราะด้วยอายุที่เริ่มจะมากขึ้น ที่โรนัลโด้เองก็ปาเข้าไป 37 ปี ส่วนเมสซี่ก็ 35 ปีเข้าไปแล้ว หากลงสนามในการแข่งขันฟุตบอลโลกในรอบหน้า ก็คงจะมีความเป็นไปได้น้อย ทั้งสองคนยังไม่เคยได้โทรฟี่ถ้วยนี้มาก่อน และถ้วยบอลโลกก็ถือว่าเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ของนักฟุตบอลอาชีพ แล้วถึงแม้ว่าโปรตุเกสกับอาร์เจนตินา จะไม่ได้ถูกวางตัวเป็นทีมเต็งแชมป์ แต่หลายคนที่เป็นแฟนบอล ก็อดลุ้นให้กำลังใจ ทั้งสองคนให้ทำผลงานครั้งสุดท้ายให้ดีที่สุดให้ได้

ทีมชาติอังกฤษ

                การแข่งขันฟุตบอลโลกของทีมชาติต่างๆที่มีความน่าสนใจโดยเฉพาะทีมชาติอังกฤษ ที่หลายคนอาจจะมีการติดตามพรีเมียร์ลีกเป็นประจำ รู้จักนักเตะหลายๆคน ต่อตามเชียร์ตามลุ้นให้สิงโตน้ำเงินคราม ทำผลงานให้ดีที่สุด เพราะในช่วงเวลานี้ ถือว่าทีมผู้ดีอังกฤษมีความแข็งแกร่งในหลายๆตำแหน่ง และยังทำผลงานได้ดีในรอบคัดเลือกที่ผ่านมาอีกด้วย

Related Posts

Zai