อาร์เซน่อล
ฟุตบอลต่างประเทศ

อาร์เซน่อล ความหวังที่เป็นไปได้ กับโอกาสลุ้นแชมป์ ต้องรักษาโมเมนตัม

ควันหลงจากการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด ที่มีคิวออกไปเยือนทีมจอมแกร่งอย่าง brentford ผลการแข่งขันทีมปืนใหญ่เอาชนะไปอย่างสบายเท้า 3 ประตูต่อ 0 รูปแบบเกมค่อนข้างไปในทิศทางที่ทีมปืนใหญ่ได้เปรียบ การเล่นแบบสมดุล มีโมเมนตัมที่ดี และนักเตะทำงานสอดประสานได้อย่างดีเลิศ ก่อนเริ่มเกมการแข่งขัน Thomas Frank ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เขาคาดการณ์ว่านัดนี้ที่ทีมของตนเองเปิดบ้านต้อนรับ อาร์เซน่อล คงไม่เหมือนเดิมเหมือนฤดูการที่แล้วที่ทำผลงานได้ดี ปราบทีมปืนใหญ่ไปได้ 2 ประตูต่อ 0 แต่สำหรับปีนี้ทีมปืนใหญ่มีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน อาร์เซน่อลกับโอกาสลุ้นแชมป์ จึงไม่ได้เป็นเรื่องยาก และเขามองว่าทีมปืนใหญ่ไม่น่าจะเพียงพอ ต่อความต้องการที่จะว่าตัวเข้าไปเล่นยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก แต่ด้วยศักยภาพของทีมอาจจะดูดีถึงขั้นขึ้นไปแย่งตำแหน่งแชมป์กับแมนซิตี้และลิเวอร์พูลด้วยซ้ำ ข่าวกีฬาล่าสุด

อาร์เซน่อล ฟุตบอลต่างประเทศ

อาร์เซน่อล กับโอกาสลุ้นแชมป์ ไม่ไกลเกินเอื้อม

                หลังจากจบเกม อาร์เซน่อล ที่อาจจะเป็นไปตามคาดของใครหลายๆคน ทีมปืนใหญ่ บุกมาเอาชนะเบรนฟอร์ดได้แบบไม่ต้องลุ้นมากนัก ผู้ทำประตูก็มีหลากหลาย ที่ประตูแรกนั้นได้มาจากกองหลังอย่าง William saliba ลูกที่ 2 มาจากกเฆซุส ที่ทำประตูด้วยการโหม่งเหมือนๆกัน และลูกสุดท้ายที่เป็นประตูย้ำชัย ทำได้โดยกองกลางตัวใหม่ที่เพิ่งมีโอกาสได้ลงสนามเป็นตัวจริงนัดแรก อย่างวิเอร่า ก็ยิงประตูสุดสวยทำให้ทีมทิ้งห่าง มุมมองของนักวิเคราะห์และผู้ชมเกมทั่วๆไปมองว่า อาร์เซน่อลกับโอกาสลุ้นแชมป์ อาจไม่ได้เป็นสิ่งที่ยากเกินความคาดหวัง  เพราะณปัจจุบันทีมหนุ่มทีมนี้เดินทางมาไกลและมีความแข็งแกร่งมากขึ้นในทุกๆวัน

William saliba อาร์เซน่อล

               การคว้านักเตะที่ตรงจุดตรงตำแหน่ง ตั้งแต่เปิดตลาดการซื้อขายเปิดตัวมา ที่อาร์เซน่อลได้มาทั้งกาเบรียล เฆซุส กองหน้าที่เทียวไล้เทียวขื่อมาอย่างยาวนาน รวมทั้งแบ็คซ้ายที่สามารถเติมเกมไปเล่นในตำแหน่งแดนกลางได้อย่างซินเชนโก้ รวมทั้งยังคว้าตัว Fabio vieira กองกลางดาวรุ่งชาวโปรตุเกส ที่ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงกับปอร์โต้ อาร์เซน่อลกับโอกาสลุ้นแชมป์ อาจจะมีขวากหนาม หรือก้างชิ้นโตเป็นทีมต้นสังกัดเก่าของอาร์เตต้า อย่างแมนซิตี้  ที่วันนี้มีฮาแล่นด์ทำผลงานได้อย่างดุดัน แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ความหวังของทีมปืนใหญ่ที่มองไกลถึงอันดับ 4 ก็มีความเป็นไปได้ไม่น้อย

                ไม่เพียงแต่ถูกมองว่าเป็นทีม ที่มีการพัฒนาอย่างน่าสนใจจากสายตาของใครต่อใคร อาร์แซนเวนเกอร์อดีตโคตรเก่าที่ปลุกปั้นปืนใหญ่มาถึง 22 ปีก็มองว่า อาร์เซน่อลกับโอกาสลุ้นแชมป์ ไม่ใช่เรื่องไกลเกินจริงและทีมพลังหนุ่มทีมนี้ก็คงจะสร้างสิ่งที่พิเศษให้กับทีมได้อย่างแน่นอน

Related Posts

Zai