รถเหล็ก พี.เค.
ข่าวกีฬาทั่วไป มวย

รถเหล็ก พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม เผยเหตุผลผ่อนเกมให้นักชกรุ่นน้อง

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้ขอเสนอเรื่องราวของนักชก รถเหล็ก พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิมนักกีฬามวยไทยชื่อดัง ออกมาเปิดใจหลังมีการผ่อนเกมให้กับ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ในศึก ONE: A NEW BREED ที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่าศึก ONE: A NEW BREED ซึ่งจัดการแข่งขันโดย วัน แชมเปี้ยนชิพ องค์กรสื่อกีฬาระดับโลก เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีการพูดถึงอยู่จนถึงปัจจุบันหลังมีประเด็นดราม่าในรอบสุดท้าย One มวยไทย รุ่นแบนตัมเวตระหว่างรถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่พบกับ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย

รถเหล็ก พี.เค.

โดยรถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมนักชกจอมเก๋าวัย 30 ปีได้โอกาสมาชกในศึก ONE: A NEW BREED แทนที่ สมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ที่ขอถอนตัวออกไปเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ในการโคจรมาพบกับ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย กำปั้นดาวรุ่งของวงการวัย 21 ปี ที่เพิ่งเอาชนะน็อกแสงมณี ส.กาแฟมวยไทย (คลองสวนพลูรีสอร์ต) ในยกแรกของทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว

และในไฟต์นี้รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เป็นฝ่ายที่ทำได้กว่าอย่างชัดเจน เพราะเป็นฝ่ายเดินเกมเข้าใส่ตั้งแต่ยกแรก และออกอาวุธได้หนักแน่นกว่า จนส่งผลให้ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ทิ้งตัวลงไปนอนกับพื้นถึง 2 ครั้ง

รถเหล็ก พี.เค. นักชกมวยไทยฝีมือดี

รถเหล็ก พี.เค.

ถึงแม้ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย จะฮึดสู้ลุกกลับมาเพื่อหวังจะชกต่อให้จบ แต่รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็เหมือนจะอ่อนข้อให้ด้วยการไม่เข้าไปออกอาวุธซ้ำใส่คู่แข่ง ซึ่งสุดท้ายเขาก็เป็นฝ่ายเอาชนะไปหลังด้วยคะแนนเอกฉันท์

โดยรถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ถูกมองว่าไม่ให้เกียรติคู่แข่งที่ไม่ยอมไปออกอาวุธเพิ่มเพื่อปิดเกม ทว่าล่าสุดเจ้าตัวออกมาให้เหตุผลที่กระทำเช่นนี้ว่า “ก่อนไฟต์นี้จะเริ่มต้นขึ้น หลายคนมองว่าผมไม่น่าจะต้านทาน กุหลาบดำ ไหว ด้วยสภาพร่างกาย และวัยที่มากขึ้น รวมถึงจากการที่ผมร้างเวทีมวยไปนานกว่า 2 ปี โดยมีบางคนมองว่าผมอาจจะแพ้น็อกเลยโดยซ้ำ เพราะในช่วงหลังต้องยอมรับว่า กุหลาบดำเขามาดีจริงๆ

รถเหล็ก พี.เค.

และมักจะน็อกได้ตลอด” “อย่างไรก็ตามชัยชนะที่ผมได้มานั้นเรียกได้ว่าผิดความคาดหมายอย่างมาก โดยมันอาจจะเป็นเหตุผลเพราะเขาไม่เคยเห็นฟอร์มเวลาผมชก แต่ถ้าคนที่ติดตามผมจริงๆจะรู้เลยว่าผมไม่เคยแพ้คู่แข่งที่มีสไตล์การชกแบบนี้เลย โดยผมมั่นใจว่าจะเอาชนะเขาได้ตั้งแต่ช่วงปลายยกหนึ่ง เพราะผมปล่อยอาวุธใส่หน้าเขาได้หลายที พอถึงยกสองผมก็เดินเกมเร็วขึ้น และเขาก็ร่วงไปนอนกับพื้น 1 ครั้ง เช่นเดียวกับยกสามที่เขาชกต่อแทบไม่ไหว และร่วงวลงไปอีก โดยจริงๆผมเดินเข้าไปซ้ำ และทำ

ติดตามข่าวกีฬาทั่วไป

Zai