เดรย์ม่อนด์ กรีน
บาส

เดรย์ม่อนด์ กรีน ฟอร์เวิร์ด วอร์ริเออร์ส ข้อเท้าซ้ายแพลง พักยาว 6 สัปดาห์

เดรย์ม่อนด์ กรีน (Draymond Green) ฟอร์เวิร์ดตัวเก่งของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ทีมดังในศึก บาสเกตบอล NBA ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าระหว่างพิคอัพเกมที่ เชส เซนเตอร์ ต้องพักฟื้นไม่ต่ำกว่า 4 – 6 สัปดาห์ นั่นหมายความว่าเจ้าตัวจะพลาดการลงเล่นเกมอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่นที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมนี้ และคาดว่าน่าจะพลาดประเดิมเกมนัดเปิดฤดูกาลกับ ฟีนิกซ์ ซันส์ ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ด้วยเช่นกัน  โดยผู้เล่นวัย 33 ปี เผยว่า ผลการสแกน MRI ยังบอกอะไรไม่ได้มาก แต่อาการบวมที่ข้อเท้าเริ่มลดลงบ้างแล้ว

เดรย์ม่อนด์ กรีน

เดรย์ม่อนด์ กรีน เซ็นสัญญาใหม่ วอร์ริเออร์ส 4 ปี มูลค่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

            เดรย์ม่อนด์ กรีน (Draymond Green) ผู้เล่นตัวเก๋าวัย 33 ปี ของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายแพลงระหว่างพิคอัพเกมที่ เชส เซนเตอร์ ต้องพักฟื้นอย่างน้อย 4 – 6 สัปดาห์ นั่นหมายความว่าเจ้าตัวจะพลาดการลงเล่นเกมอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่นที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมนี้ และคาดว่าน่าจะพลาดประเดิมเกมนัดเปิดฤดูกาลกับ ฟีนิกซ์ ซันส์ ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ด้วยเช่นกัน  โดย กรีน ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของตนว่า “ผมพยายามหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บและเรียนรู้ให้คิดในเชิงบวก ผมได้ทำ MRI เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่เห็นอะไรมาก แต่อาการบวมที่ข้อเท้าเริ่มลดลงแล้ว” ข่าวกีฬาล่าสุด

เดรย์ม่อนด์ กรีน ลีก NBA

            ทั้งนี้เดรย์ม่อนด์ กรีนกำลังเข้าสู่ฤดูการลที่ 12 ของเขาในลีก NBA นับตั้งแต่ถูก วอร์ริเออร์ส ดราฟท์ เข้าทีมเมื่อปี 2012 โดยเจ้าตัวเซ็นสัญญาใหม่ 4 ปี กับ วอร์ริเออร์ส มูลค่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,680 ล้านบาท ผลงานฤดูกาลที่แล้ว เจ้าตัวลงเล่นไปถึง 73 เกม ผลงานเฉลี่ยต่อเกมอยู่ที่ 8.5 แต้ม,7.0 รีบาวน์, 5.6 แอสซิสต์ กับอีก 1.4 สตีล เวลาลงเล่นเฉลี่ยต่อเกมอยู่ที่ 31.5 นาที ถือเป็นผู้เล่นตัวหลักคนสำคัญของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส และเมื่อ 2 ฤดูกาลที่แล้ว เจ้าตังยังพลาดการลงเล่นไปกว่า 1 เดือน เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่หลัง ส่งผลให้ตอนนี้ กรีน ผ่านการบาดเจ็บมาเกือบครบทุกส่วนในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น หลัง, คอ, เข่า, และเท้า ฝากผลงาน แชมป์ลีก NBA 4 สมัย, NBA ออล สตาร์ 4 สมัย ufawallet และผู้เล่นแนวรับยอดเยี่ยมอีก 1 สมัย (2017)

Latest Posts