เดอร์ริค ไวท์
บาส

เดอร์ริค ไวท์ ฟอร์มแจ่มพา เซลติกส์ เปิดบ้านเชือด ไมอามี่ ซีซันใหม่

เดอร์ริค ไวท์ (Derrick White)การ์ดตัวเก่งของ บอสตัน เซลติกส์ ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA โชว์ฟอร์มสวยหรู พาทีมเปิดบ้านสยบ ไมอามี่ ฮีต 119 – 111 คะแนน ในเกมลีกนัดที่ 2 เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยผู้เล่นวัย 29 ปี ซัดไปคนเดียวถึง 28 แต้ม ส่องระยะ 3 คะแนนลง 5 จาก 7 ครั้ง พาทีมออกสตาร์ทฤดูกาล 2023/24 ด้วยการชนะรวด ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของสายตะวันออก ขณะที่ “เจย์สัน เททั่ม” ก็โชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงไม่แพ้กัน ทำไป 22 แต้ม

เดอร์ริค ไวท์

เดอร์ริค ไวท์ ทำ 28 คะแนน ชู้ลง 9 จาก 15 ครั้ง เกมเปิดบ้านชนะ ไมอามี่ ฮีต

            เดอร์ริค ไวท์ ผู้เล่นวัย 29 ปี ทำผลงานได้โดดเด่นในเกมที่ เซลติกส์ เปิดบ้านเอาชนะคู่ปรับรอบชิงชนะเลิศของ อีสเทิร์น คอนเฟอเรนซ์ ฤดูกาลล่าสุดอย่าง ไมอามี่ ฮีต ด้วยสกอร์ 119 – 111 คะแนน เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งในเกมดังกล่าว ไวท์ กดไปคนเดียว 28 คะแนน ชู้ตลง 9 จาก 15 ครั้ง และชู้ตระยะ 3 คะแนนลง 5 จาก 7 ครั้ง พาทีมออกสตาร์ทในฤดูกาล 2023/24 ด้วยการชนะรวด 2 นัด ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของสายตะวันออก

เดอร์ริค ไวท์

โดยหลังจบเกมดังกล่าว ไวท์ ได้เปิดใจผ่านสื่อว่า “ผมอยู่ที่นี่มา 2 – 3 ปีแล้ว ข่าวกีฬาล่าสุด ผมแค่พยายามให้ผู้คนเห็นว่าผมอยู่ในจุดที่ถูกต้องและเป็นผู้นำของพวกเขา” ขณะที่เพื่อนร่วมทีมอย่าง “เจย์สัน เททั่ม” กล่าวถึง ไวท์ ว่า “เขามีพรสวรรค์แบบนั้นมาตลอด เขาแค่เริ่มแสดงอารมณ์ออกมามากขึ้น ผมมักจะให้เขาเล่นแบบดุดันอยู่เสมอ พวกคุณต้องมองเขาให้ชัด ๆ อย่ามองแค่ผม”

เดอร์ริค ไวท์

            ทั้งนี้ นอกจากเดอร์ริค ไวท์แล้ว เจย์สัน เททั่ม ก็โชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงไม่แพ้กัน โดยทำไป 22 คะแนน, 8 รีบาวน์ กับอีก 5 แอสซิสต์ เช่นเดียวกับ “จรู ฮอลิเดย์” และ “คริสแทปส์ พอร์ซินกีส” ที่ช่วยกันทำเพิ่มคนละ 17 คะแนน  ด้าน “โจ มาซซุลล่า” กุนซือใหญ่ของ เซลติกส์ กล่าวว่า “คืนนี้เรามีความมุ่งมั่นมาก เราเล่นเกมบุกได้เป็นอย่างดี เรามาถึงจุดที่เราควรอยู่แล้ว แต่เรายังเล่นในควอเตอร์ที่ 4 ได้ไม่ค่อยดีนัก แต่สำหรับเกมที่ 2 ของฤดูกาล สิ่งที่เรา ufawallet พยายามทำอยู่นั้น มันถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี”

Latest Posts