คล็อปป์
ข่าวกีฬาทั่วไป ฟุตบอลต่างประเทศ

คล็อปป์ รับหงส์แดงจบไม่คมเกมพ่ายปืนใหญ่ศึกคอมมิวนิตี้ชิลด์

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าลูกทีมของตนยังทำผลงานได้ไม่ดีพอ โดยเฉพาะจังหวะการจบสกอร์ในพื้นที่สุดท้ายเกมพ่าย อาร์เซน่อล 5-6 ศึกชิงโล่ห์คอมมิวนิตี้ ชิลด์

โดยเกมดังกล่าว ลิเวอร์พูล เป็นฝ่ายตามหลัง อาร์เซน่อล ไปก่อนจากลูกยิงของ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง นาที 12 ถึงกระนั้นลูกทีมของ คล็อปป์ ไม่ยอมแพ้ และสามารถไล่ตีเสมอได้สำเร็จจากลูกยิงของ ทาคุมิ มินามิโนะ นาที 73 พร้อมเป็นประตูแรกในสีเสื้อของ “หงส์แดง” อีกด้วย ซึ่งหลังจากนั้นไม่มีฝ่ายใดทำอะไรกันเพิ่มได้ ทำให้จบเกม 90 นาทีด้วยสกอร์ 1-1 ต้องไปตัดสินผู้ชนะกันด้วยการดวลจุดโทษ

คล็อปป์

ทว่าสุดท้ายเป็น อาร์เซน่อล ที่เฉียบคมกว่า หลังยิงเข้าทั้งหมด 5 คน ขณะที่ ลิเวอร์พูล ยิงเข้า 4 คน โดย ริอาน บริวสเตอร์ กองหน้าดาวรุ่งที่คล็อปป์ส่งลงมาเพื่อยิงจุดโทษโดยเฉพาะนั้นสังหารพลาด ส่งผลให้พวกเขาชวดคว้าโล่ห์ดังกล่าวเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน หลังซีซั่นที่แล้วก็พ่ายจุดโทษ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

หลังเกมดังกล่าวคล็อปป์ให้สัมภาษณ์ถึงฟอร์มการเล่นของลูกทีมว่า “เราสมควรที่จะตีเสมอได้ และควรจะยิงได้มากกว่านี้ด้วย แต่เราก็ทำแบบนั้นไม่สำเร็จ เมื่อคุณต้องเล่นกับคู่แข่งที่วางแผนมาแบบนี้ (รับลึก) คุณจะต้องมีความสดชื่นจริงๆในพื้นที่สุดท้าย และคุณต้องเน้นอย่างมาก รวมถึงสร้างโอกาสจากหลายๆมุม ทว่าวันนี้มันยังไม่เพียงพอ”

คล็อปป์

“แน่นอนเรามาที่นี่เพื่อเอาชนะ แต่ผมหวังไว้อย่างยิ่งว่าเราจะทำได้ โดยเราไม่ได้แพ้ในเกม แต่เราแพ้ต่อการแข่งขัน ถ้าเราสามารถทำประตูตีเสมอได้เร็วกว่านั้นบางทีเกมอาจเปลี่ยนไปอีกแบบ แต่สุดท้ายเรามีเวลาไม่พอที่จะทำมัน”

“เราต้องการกลับมาครองเกมอีกครั้งในครึ่งหลัง และก็สามารถทำได้ อาร์เซน่อล ไม่มีได้สร้างโอกาสมากนัก ขณะที่เราทำงานหนักเพื่อเอาบอลคืนมา โดยเรามีโอกาสใหญ่ 2-3 ครั้งที่เราพลาดไปทั้งหมด และนี่คือเหตุผลที่ผลการแข่งขันของเกมออกมาเช่นนี้”

คล็อปป์

นอกนั้นคล็อปป์ยังกล่าวถึงเรื่องการพลาดจุดโทษของ บริวสเตอร์ กองหน้าดาวรุ่งว่า “ถ้ามีใครต้องรับผิดชอบ มันก็ต้องเป็นผมเพราะผมเป็นคนตัดสินใจเรื่องนี้เอง การเตรียมความพร้อมเพี่อรับมือกับการแพ้ ถือเป็นด่านที่สำคัญกับกีฬาฟุตบอล เราคุยกันนิดหน่อยตอนเขาออกจากสนาม ทุกอย่างโอเคดี ไม่มีอะไรที่ต้องขอโทษ”

“ผมไม่เคยจะเห็นเขาพลาดลุกโทษมาก่อนเลย ตั้งแต่เราร่วมงานกัน แต่มันก็ใช่ว่ามันจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ อะไรก็เกิดได้เขาเป็นตัวจบสกอร์ที่ดี แต่มันไม่เป็นเช่นนั้นในวันนี้” คล็อปป์กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

Zai