อิมแพค p3
ข่าวกีฬาทั่วไป

อิมแพค เรสลิ่ง อดีตค่ายมวยปล้ำเบอร์สองผู้ฆ่าไม่ตาย

อิมแพค ในวงการมวยปล้ำที่แฟนๆ รู้จักกันดี หลายคนคงนึกถึงสมาคมยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง WWE ที่ครอบตลาดมานับ 60 ปี และอาจจะมีบางส่วนที่เป็นแฟนรุ่นใหม่ที่หันไปสนใจค่ายมวยปล้ำดาวรุ่งมาแรงอย่าง AEW หรือออลอีลีทเรสลิ่ง แต่ทว่าในช่วงเวลา 18 ปีที่ผ่านมาหลังจากล่มสลายของค่ายใหญ่อย่าง WCW และ ECW ก็ได้มีสมาคมเล็กๆ แห่งหนึ่งจากรัฐเทนเนสซี่ที่ก่อตั้งโดยอดีตแชมป์โลกอย่างเจฟฟ์ จาร์เร็ตในนามของ TNA หรืออิมแพคเรสลิ่งในปัจจุบันที่แฟนหลายคนต่างครหาว่าพวกเขาคงไปไปรอดนับตั้งแต่ปีแรกจนตอนนี้พวกเขายังคงดำเนินกิจการต่อไปและไม่มีวี่แววจะยอมแพ้แม้จะต้องเผชิญกับภาวะโควิด-19 ก็ตาม

อิมแพค เรสลิ่ง อดีตค่ายมวยปล้ำผู้ฆ่าไม่ตาย

อิมแพค p1

                แฟนมวยปล้ำในปัจจุบันคงรู้จักนักมวยปล้ำอย่างเอเจ สไตล์หรือซามัวร์ โจที่กำลังเป็นผู้บรรยายคนสำคัญของรายการรอว์ ซึ่งทั้งสองคนนี้ได้สร้างชื่อเสียงมาจากค่ายที่ชื่อว่าอิมแพคเรสลิ่งทั้งสิ้น โดยชื่อเดิมอย่างสมาคม TNA ก่อตั้งขึ้นในปี 2002 จากพ่อลูกตระกูลจาร์เรต แต่ทว่าจากการบริหารที่ผิดพลาดทำให้พวกเขาต้องขายกิจการให้บริษัทแพนด้า เอนเนอร์จี้เป็นผู้รับช่วงต่อ ก่อนที่จะให้ดิกซีย์ คาร์เตอร์ลูกสาวของประธานบริษัทมาเป็นผู้ดูแลค่ายมวยปล้ำแห่งนี้แทน ก่อนที่ TNA จะก้าวไปสู่จุดสูงสุดในปี 2005 ที่พวกเขาได้เซ็นสัญญากับช่อง Spike TV และมีคนดูรายการกว่าล้านคนทุกสัปดาห์

อิมแพค p2

                เมื่อถึงจุดสูงสุดพวกเขาก็มีจุดตกต่ำเช่นกัน แม้รายการของค่ายมวยปล้ำแห่งนี้จะมีคนติดตามถึงล้านคนก็ตาม แต่เป้าหมายของดิกซีย์มีมากกว่านั้น เธอต้องการให้รายการมีผู้ชมถึง 2 ล้านคนและด้วยความทะเยอะทะยานเกินตัวนั้นเอง ทำให้ค่ายต้องทุ่มเงินจ้างนักมวยปล้ำชื่อดังในอดีตเข้ามามากมายจนเกินเหตุ ไม่ว่าจะเป็นฮัลค์ โฮแกน ริคแฟลร์ รวมถึงนักมวยปล้ำส่วนเกินจาก WWE อย่างโอลันโด้ จอร์แดนและเคน แอนเดอร์สัน ทำให้แฟนคลับและผู้บริหารของสถานีโทรทัศน์ไม่มั่นใจในค่ายมวยปล้ำของคาร์เตอร์อีกต่อไป ก่อนจะยกเลิกสัญญาในที่สุด นั่นเป็นเหตุให้พวกเขาต้องย้ายช่องในทุกปีจนคนดูหลักล้านกลายเป็นหลักหนึ่งแสนคนแทน ก่อนที่ครอบครัวคาร์เตอร์จะยอมขายกิจการนี้ส่งต่อให้แอนเธม บริษัทจากประเทศแคนาดาแทนในปัจจุบัน

อิมแพค p3

                ไม่ว่าพวกเขาจะผ่านเหตุการณ์เลวร้ายมากเพียงไหนก็ตาม สุดท้ายสมาคมอิมแพคก็ยังคงสถานะเป็นค่ายมวยปล้ำชั้นนำของโลกอยู่ดี แม้พวกเขาจะไม่ได้เป็นเบอร์สองอีกต่อไปแล้วจากการตีตลาดของมวยปล้ำญี่ปุ่นและการมาของกลุ่ม AEW แต่ค่ายอิมแพคก็ยังคงออกฉายทั่วโลกอยู่เช่นเคย อีกทั้งมีแอพพลิเคชั่นอย่าง Impact Plus ให้แฟนๆ ติดตามชมมวยปล้ำในราคาไม่แพงอีกด้วย เรียกได้ว่าพวกเขาคือแมวเก้าชีวิตของวงการมวยปล้ำเลยทีเดียว

ติดตามข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

บทความที่น่าสนใจ

ข้อมูลข่าวสารอื่นๆ แชมป์นี้มีที่มา : วงการมวยปล้ำหาแชมป์อย่างไร ในเมื่อผลการแข่งขันถูก …

Zai