ไทสัน
มวย

ไมค์ ไทสัน เสี่ยงเกินไป ปฏิเสธเงินก้อนโตขึ้นสังเวียนชกแบบไม่มีนวม

ไมค์ ไทสัน ทีมงานของ อดีตตำนานมวยโลก เปิดเผยว่าตนเองได้บอกปัดเงินถึง 20 ล้านเหรียญในการชึ้นชกในศึก แบร์-นัคเคิล บ็อกซิ่ง ไฟท์ติง แชมเปียนชิพ ด้วยกติกาที่ไม่ใส่นวม

ก่อนหน้านี้ ไมค์ ไทสันได้โพสต์คลิปวีดีโอของตัวเองในการฝึกซ้อมมวย รวมถึงโชว์สเต็ปการเคลื่อนไหวที่แสดงให้เห็นถึงร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์ ส่งผลให้หลายคนอยากให้เขากลับมาคืนสังสังเวียนเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี หลังจากหายไปนานตั้งแต่ปี 2005 จากการตัดสินใจที่จะแขวนนวม

ไทสัน

โดยตัวของ ไมค์ ไทสัน เองก็ได้ประกาศอย่างชัดเจนว่าต้องการจะกลับมาชกมวย

อย่างเป็นทางการเช่นกัน ซึ่งอาจจะเป็นไฟต์การกุศลที่คู่แข่งเป็นระดับซูเปอร์สตาร์กว่า อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ ซึ่งเจ้าตัวเคยกัดหูจนได้รับการพูดถึงมายังปัจจุบันเสียอีก

และสุดท้ายเมื่อเดือนพฤษภาคมแล้วมีการเปิดเผยว่า ไทสันได้บรรลุข้อตกลงในการขึ้นชกกับ  แชนนอน บริกก์ส อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต และจะมีการเซ็นสัญญาถึงกระนั้นก็เจรจาก็ยังไม่สมบูรณ์เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก

ไมค์ ไทสัน

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมามีโปรโมเตอร์หลายรายที่ชักชวนให้ ไทสันคืนสังเวียน ทั้ง ไบรอัน อมาทรูดา โปรโมเตอร์ดังจากออสเตรเลียที่อยากให้กำปั้นเจ้าของฉายา “มฤตยูดำ” ดวลกับ ซอนนี บิลล์ วิลเลียมส์ อดีตนักรักบี้ทีมชาตินิวซีแลนด์ในไฟต์การกุศลที่ สังเวียน เมลเบิร์น อารีน่า เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

รวมไปถึงล่าสุดที่หนึ่งในทีมงานของ ไทสันได้ให้สัมภาษณ์ว่ากำปั้นวัย 54 ปี ได้รับการชักชวนจากศึกมวยแบร์-นัคเคิล บ็อกซิ่ง ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งมีชื่อเสียงในการจัดแข่งขันมวยโดยไม่ให้นักกีฬาใส่นวม เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมให้กับแฟนมวยพันธุ์โหด

โดยทาง แบร์-นัคเคิล บ็อกซิ่ง ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพ ได้ยื่นดีลให้กับไทสันถึง 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐทว่า ไทสันได้ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อย

ไมค์ ไทสัน นักมวย

เดวิด เฟลด์แมน ฝ่ายจัดการแข่งขันของ แบร์-นัคเคิล บ็อกซิ่ง ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพ ก็ออกมายืนยันได้เรื่องนี้เช่นกันว่า “เราได้ให้ข้อเสนอกับ ไมค์ ไทสันไปด้วยจำนวนเงินกว่า 20 ล้านดอลลาร์ รวมถึงมีเงินส่วนแบ่งอื่นๆเพิ่มเติมอีก ซึ่งตอนแรกเขาบอกกับเราว่าอยากจะขึ้นชกในเดือนกรกฎาคม ก่อนจะเลื่อนเป็นเดือนสิงหาคม ถึงกระนั้นเรื่องก็หายเงียบไปซึ่งเราไม่รู้เลยว่าทำไมเขาถึงเปลี่ยนใจ” ข่าวกีฬาล่าสุด

สำหรับ ไมค์ ไทสันถือเป็นหนึ่งในยอดมวยที่มีชื่อเสียงระดับโลก หลังเจ้าตัวเคยประสบความสำเร็จมากมายบนสังเวียนผ้าใบทั้งการคว้าแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวทของดับเบิลยูบีซี, แชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตของไอบีเอฟ, แชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตของไอบีโอ และแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตของนิตยสาร “เดอะ ริง” เป็นต้น Mike Tyson