เฟร้นช์ โอเพ่น
ข่าวกีฬาทั่วไป เทนนิส

เฟร้นช์ โอเพ่น ยืนยันเปิดให้คนเข้าชมการแข่งขันเทนนิสที่จะเกิดขึ้น

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิส เฟร้นช์ โอเพ่น 2020 ยืนยัน การแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 27 กันยายน 2563 ที่จะถึงนี้ พร้อมเปิดให้แฟนเทนนิสเข้าชมได้ แต่จะจำกัดที่ไม่เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม โดยจะไม่ให้เกิน 20,000 คนต่อวัน โดยทุกคนต้องทำตามกฎของการเฝ้าระวังการติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่กำลังระบาดอยู่ในเวลานี้

               โดย แบร์กนาร์ ชูดิเซลลี่ ประธานสหพันธ์เทนนิสฝรั่งเศส เปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์การจัดการแข่งขัน เฟร้นช์ โอเพ่น 2020 ว่า “นับเป็นสถานการณ์ที่ดี ที่การแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่กลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง และถือเป็นเกียรติมากสำหรับเฟร้นช์ โอเพ่น2020 ที่จัดแข่งขันกันที่ โรลองด์ การ์โรส แถมยังเป็นการจัดการแข่งขันที่จะอนุญาติให้แฟนๆ เทนนิสเข้ามาชมเกมในสนามด้วย”

เฟร้นช์ โอเพ่น

               ขณะเดียวกันทางด้านของ กีย์ ฟอร์เชต์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันเฟร้นช์ โอเพ่น 2020 กล่าวว่า “ในเฟร้นช์ โอเพ่นครั้งนี้จะมีการกวดขันในเรื่องของแฟนๆ ต้องสวมหน้ากากอนามัย รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องจะต้องมีการตรวจเชื้อโควิด – 19 และผลจะต้องออกมาเป็นลบ

ซึ่งบรรดานักกีฬาที่เข้าแข่งขันเฟร้นช์ โอเพ่น2020 ก็ต้องตรวจเช่นเดียวกัน โดยทุกคนต้องเข้ารับการตรวจเมื่อเดินทางมาถึงกรุงปารีสและเข้าพักในโรงแรมที่ฝ่ายจัดการแข่งขันหาไว้ให้ จากนั้นจะมีการตรวจครั้งที่ 2 หลังจากผ่านไป 72 ชั่วโมง และจะมีการตรวจซ้ำทุกๆ 5 วัน ซึ่งผลจะต้องออกมาเป็นลบเท่านั้น”

เฟร้นช์ โอเพ่น

               สำหรับการแข่งขันเฟร้นช์ โอเพ่น2020 นั้น ตอนแรกจะจัดการแข่งขันในเดือนพฤษภาคม แต่ต้องเลื่อนออกมาหลังจากทั่วโลกพบกับโรคระบาดโควิด – 19 แต่อย่างไรก็ตามพอสถานการณ์เริ่มผ่อนคลายลง

ทางรัฐบาลฝรั่งเศสเลยอนุมัตืให้มีการทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้เฟร้นช์ โอเพ่น2020 ตัดสินใจกลับมาแข่งกันอีกครั้ง แต่ต้องอยู่ในข้อระเบียบที่ทางการฝรั่งเศสออกกฎมาคือต้องให้มีผู้เข้าชมไม่เกิน 5,000 คน หรือราวๆ 50 – 60 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม แต่ต้องไม่เกิน 20,000 คน

               พร้อมกันนี้การแข่งขันเฟร้นช์ โอเพ่น2020 ยังได้มีการเพิ่มเงินรางวัลขึ้นอีก โดยนักเทนนิสที่ตกรอบแรกจะได้รับเงินที่ 60,000 ยูโร เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 30 เปอร์เซ็นต์ เพื่อช่วยเหลือบรรดานักเทนนิสมืออันดับรองลงมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด – 19 นอกจากนี้บรรดานักเทนนิสที่ไม่ผ่านรอบคัดเลือกจะได้รับเงินเพิ่มเป็น 10,000 ยูโร โดยได้เพิ่มจากปีก่อนอยู่ที่ 27 เปอร์เซ็นต์

ติดตามข่าวกีฬาทั่วไป

Zai