นาโอมิ โอซากะ
ข่าวกีฬาทั่วไป ฟุตบอลต่างประเทศ

นาโอมิ โอซากะ จืด เฟร้นช์ โอเพ่น ถอนตัวหลังเจ็บเอ็นหลังเข่า

ข่าวกีฬาล่าสุดของสื่อชื่อดังของต่างประเทศรายงาน นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสมือวางอันดับ 3 ของโลกชาวญี่ปุ่น และแชมป์ ยูเอส โอเพ่น 2020 คนล่าสุด ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันเทนนิส เฟร้นช์ โอเพ่น 2020

ที่จะเริ่มต้นการแข่งขันที่ประเทศฝรั่งเศสในช่วงปลายเดือนกันยายน 2563 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังนาโอมิ โอซากะได้รับบาดเจ็บที่เอ็นหลังหัวเข่า ตั้งแต่จบศึก ยูเอส โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

นาโอมิ โอซากะ

               โดย เดอะ การ์เดี้ยน สื่อชื่อดังจากประเทศอังกฤษ เปิดเผยว่านาโอมิ โอซากะมีปัญหาอาการบาดเจ็บที่เอ็นหลังหัวเข่า หลังจากจบเกม ยูเอส โอเพ่น รอบชิงชนะเลิศที่เอาชนะ วิคตอเรีย อซาเรนก้า มา 2 – 1 เซต เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว

ซึ่งตอนแรกเธอคิดว่าจะฟิตทันพร้อมลงแข่งขันในรายการ เฟร้นช์ โอเพ่น 2020 แต่สถานการณ์ล่าสุดกลับไม่เป็นอย่างที่คิดเนื่องจากนาโอมิ โอซากะมีอาการบาดเจ็บที่รุนแรง และไม่มีเวลาเตรียมตัวในการแข่งขันรายการต่อไปที่จะมาถึง”

นาโอมิ โอซากะ

               ล่าสุดนาโอมิ โอซากะเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถลงเล่นในรายการเฟร้นช์ โอเพ่น 2020 ได้ อาการบาดเจ็บของมันยังคงอยู่และยังไม่หายดี

รวมถึงไม่มีเวลาเตรียมตัวให้พร้อมในการลงเล่นบนเคลย์คอร์ต มันเลยเป็นอะไรที่น่าเสียดายเอามาก ที่ไม่ได้เล่นในปีนี้ ซึ่งฉันขอให้ทีมผู้จัดทุกคนรวมถึงนักกีฬาทุกคนได้รับได้พบกับสิ่งที่ดีที่สุดต่อไป”

นาโอมิ โอซากะ ได้รับบาดเจ็บที่เอ็นหลังหัวเข่า

เทนนิส

               สำหรับนาโอมิ โอซากะวัย 22 ปี เพิ่งจะคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น ได้เป็นสมัยที่ 2 หลังเอาชนะ อซาเรนก้า ไปในรอบชิงชนะเลิศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

พร้อมคว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นครั้งที่ 2 และเป็นแกรนด์แสลมที่ 3 ในอาชีพของเธอ ส่วนการแข่งขัน เฟร้นช์ โอเพ่น 2020 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 21 ตุลาคม 2563

เทนนิส

ยาวไปจนถึงวันที่ 11 ตุลาคม 2563 ที่ โรล็องด์ การ์โรส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พร้อมชิงเงินรางวัลรวมทั้งหมด 38 ล้านยูโร (ประมาณ 1,406,000 ล้านบาท)

ซึ่งลดลงจากปีก่อนถึง 10.93 เปอร์เซ็นต์ เพราะประสบปัญหาโรคระบาดโควิด – 19 และในการแข่งขันครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่จะจำกัดผู้เข้าชมเพื่อป้องกันโรคระบาดต่อไป

ข่าวกีฬาฟุตบอลต่างประเทศ

Zai