สามเอ ไก่ย่างห้าดาว
มวย

สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ลั่นพยายามเต็มที่ในการป้องกันแชมป์โลกวันฯ

สามเอ ไก่ย่างห้าดาว กำปั้นขวัญใจคนไทย และเจ้าของแชมป์โลกONE มวยไทย และ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต ยืนยันว่าจะพยามทำผลงานอย่างเต็มที่ในการป้องกันแชมป์ในศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES ติดตามในข่าวกีฬาล่าสุด

โดย วัน แชมเปี้ยนชิพ องค์กรสื่อกีฬาระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอเชีย เพิ่งประกาศการแข่งขันเวทีใหม่ล่าสุดอย่าง ONE: REIGN OF DYNASTIES ซึ่งจะมีขึ้นในศุกร์ที่ 9 ตุลาคมนี้

สำหรับคู่เอกของการแข่งขัน ONE: REIGN OF DYNASTIES ดังกล่าว นั่นก็คือสามเอ ไก่ย่างห้าดาวยอดนักชกขวัญใจชาวไทย เจ้าของแชมป์โลก ONE มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต ที่จะขึ้นป้องกันแชมป์ในรุ่น ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวตเป็นครั้งแรกกับ จอช ทอนนา ผู้ท้าชิงจากออสเตรเลีย

สามเอ ไก่ย่างห้าดาว

ก่อนหน้านี้สามเอ ไก่ย่างห้าดาวสร้างสถิติเป็นคนไทยคนแรกที่สามารถซิวแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต หลังเอาชนะ ร็อกกี อ็อกเดน จากเม็กซิโก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และเป็นแชมป์โลกในเวที วัน แชมเปี้ยนชิพ เส้นที่ 2 ของเจ้าตัวต่อจากแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งซึ่งเขาได้มาไว้ครอบครองเมื่อปลายปีที่แล้ว

ล่าสุดสามเอ ไก่ย่างห้าดาวได้พูดถึงความพร้อมของตัวเองก่อนไฟต์ดังกล่าวจะเริ่มต้นขึ้นว่า “ช่วงที่ผ่านมาผมเก็บตัวซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง แม้จะไม่ได้ขึ้นเวทีชกเลยเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ไฟต์นี้ผมมีเวลาเก็บตัว และเตรียมความพร้อมนานมากๆ จนตอนนี้ทั้งร่างกาย และจิตใจพร้อมมาก รวมถึงมีความกระหายที่อยากจะขึ้นเวทีจริงๆ”

นอกจากนั้นสามเอ ไก่ย่างห้าดาวยังกล่าวถึงเป้าหมายของตนเองในไฟต์นี้ว่า “ผมมีความมุ่งมั่นอยากจะป้องกันแชมป์โลกมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ดังนั้นอยากให้แฟนๆมวยชาวไทย ช่วยเชียร์ และเป็นกำลังใจให้กับผมด้วย ผมจะสู้เต็มที่ และรักษาแชมป์โลกเอาไว้ให้ได้”

สามเอ ไก่ย่างห้าดาว มั่นใจในการพยายามที่จะรักษาแชมป์

สามเอ ไก่ย่างห้าดาว

ส่วนการเจอกับคู่แข่งอย่าง จอช ทอนนา นั้นสามเอ ไก่ย่างห้าดาวระบุว่า “ช่วงหลังเขามีพัฒนาการมากขึ้น และผมได้เห็นว่าเขาแข็งแกร่งชนาดไหนในไฟต์ล่าสุดของเขา ทั้งการป้องกันตัวที่ดี ความแข็งแกร่ง และความรัดกุม ซึ่งนอกจากนั้นผมยังรู้มาอีกว่าเขาอยากเจอผมมาตลอด ถึงกระนั้นผมก็มีการฝึกซ้อมมาอย่างดีเช่นเดียวกัน ทั้งการเสริมเรื่องแข้งซ้าย รวมถึงหมัด และศอกให้เฉียบคมขึ้น”

ทั้งนี้สามเอ ไก่ย่างห้าดาวถือเป็นนักมวยไทยประสบการณ์สูงของวงการคนหนึ่ง หลังเคยผ่านสังเวียนมาแล้วกว่า 400 ไฟต์ และเคยคว้าแชมป์ของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ในรุ่น ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตอีกด้วย

Zai