ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่ลงสนามเกมพรีเมียร์ลีกมาแล้วสองเกม เกมแรกเอาชนะฟูแล่มได้ 3-0 ส่วนเกมที่สองเบียดเอาชนะเวสต์แฮมเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว ติดตามต่อได้ในข่าวกีฬาล่าสุด
แม้ว่าลิเวอร์พูลจะมีสถิติชนะร้อยละ 100 โดยเอาชนะลีดส์ยูไนเต็ด 4-3 ในเกมที่แล้วที่แอนฟิลด์ก่อนที่จะได้เปรียบเชลซี 10 คนด้วยการชนะ 2-0 ที่สแตมฟอร์ดบริดจ์ แต่การเปิดบ้านต้อนรับอาร์เซนอลเป็นเกมที่ไม่ง่ายแน่นอน
อาร์เตต้ามีปัญหานักเตะบาดเจ็บของนักเตะ แต่ว่าจะได้คีแรน เทียร์นี่ย์ แบ๊กซ้ายที่เติมเล่นเกมรุกได้หลังจากที่แบ๊กจากไอร์แลนด์ชวดลงสนามเกมที่พบเวสต์แฮมเนื่องจากการบาดเจ็บ
แผงกองหลังของทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล การเปลี่ยนไปใช้แบ็ค 3 ของอาร์เซนอลในระหว่าง Project Restart ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นความเชี่ยวชาญจากอาร์เตตาและเป็นการตัดสินใจที่กล้าหาญที่จะเปลี่ยนระบบการเล่นเป็นแบบนั้นโดยไม่คำนึงถึงศักยภาพของการเกมบุกของลิเวอร์พูล

การเผชิญหน้ากับโมฮาเหม็ด ซาลาห์, โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ และซาดิโอมาเน่ อาจเป็นงานที่ยาก แต่ว่าทีมก็ได้มีการซื้อกองหลังเข้ามาอยู่แล้ว
เมื่อคำนึงถึงสิ่งนั้นแล้ว ไอน์สลี่ย์ เมดแลนด์-ไนล์ ที่ถนัดเท้าขวาอาจได้ลงสนาม เช่นเดียวกับ บูกาโย่ ซาก้าที่เล่นด้านซายเพื่อปิดทางวิ่งของซาลาห์ หากเทียร์นีย์ฟิตพอที่จะลงเล่นเขาจะเข้ามาแทนที่ เซอัด โคลาซินัช ร่วมกับ กาเบรียล มากัลเญส
ในขณะที่ ร็อบ โฮลดิ้ง และดาวิด ลุยซ์รับบทเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ส่วน เอคตอร์ เบเยรินจะต้องตามประกบมาเน่
ชโครดาน มุสตาฟี่,โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส และปาโบล มารี ยังคงถูกแบนไม่ได้ลงสนาม ขณะที่ เซดริด โซอาเรส จะต้องถูกประเมินอีกครั้งว่าจะลงสนามได้หรือไม่ หลังจากเกมที่ชนะเลสเตอร์ ซิตี้ในรายการคาราบาว คัพ เนื่องจากน่องตึง

มิดฟิลด์ กรานbต ชาก้าเป็นกองกลางที่ไว้ใจได้มากที่สุด โดยเขาได้ถูกซื้อมาตั้งแต่สมัยผู้จัดการทีมคนก่อน และการเปลี่ยนแปลงระบบการเล่นของทีม ทำให้เป็นการปิดข้อด้อยของเขาไปในตัว
คู่หูในแดนกลางของ ชาก้า อาจจะเป็น เอลเนนี่ย์มากกว่าที่จะเป็นดานี่ เซบายอส นักเตะชาวสเปนที่ยืมตัวมาจากรีล มาดริด
กองหน้าเป็น ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็องที่ยิงประตูให้ทีมในเกมพบหงส์แดงได้ตลอดสองเกมหลังจะได้ลงสนาม และหวังว่ากองหน้าชาวกาบองจะยืนด้านซ้ายเป็นการปิดเกมรุกของ เทรนต์อเล็กซานเดอร์ – อาร์โนลด์แบ็คขวาจอมบุกของลิเวอร์พูลไปในตัว
และกองหน้าอีกสองคนเป็นวิลเลียนด้านขวา และลากาแซ็ตต์ยืนกองหน้าตรงกลาง