อเล็กซ์ เตลเลส
ฟุตบอลต่างประเทศ

อเล็กซ์ เตลเลส ลุ้นซบผีแดง สื่อดังเผยยื่นค่าตัวรอบแรกแล้ว

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้ อเล็กซ์ เตลเลส แบ็คซ้ายจอมบุกของ เอฟซี ปอร์โต้ ทีมดังแห่งลีกแดนฝอยทอง ตกเป็นข่าวพัวพันกับ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาตลอดช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลัง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมของทัพ “เรด เดวิล”

กำลังต้องกการแบ็คซ้ายที่ไว้วางใจได้เข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระของ ลุค ชอว์ ที่มักมีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บรบกวนแทบทุกฤดูกาล โดยล่าสุด สื่อดังเมืองผู้ดีได้ออกมาเปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการครั้งแรกให้ ปอร์โต้ พิจารณาเพื่อปล่อยตัวอเล็กซ์ เตลเลสแล้ว

อเล็กซ์ เตลเลส

            เดอะ การ์เดี้ยน สื่อชั้นนำของอังกฤษได้ออกมาเปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ยื่นข้อเสนอซื้อตัวอเล็กซ์ เตลเลสแบ็คซ้ายวัย 27 ปี ให้ทางต้นสังกัดอย่าง เอฟซี ปอร์โต้ พิจารณาเรียบร้อยแล้ว ถือเป็นการยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยคาดว่าทีมปีศาจแดงยื่นข้อเสนอไปราว 12 ล้านปอนด์

อเล็กซ์ เตลเลส ถูก ปอร์โต้ ปักป้ายขายที่ 18 ล้านปอนด์

อเล็กซ์ เตลเลส

ซึ่งต่ำกว่าตัวเลขที่ ปอร์โต้ ตั้งค่าตัวของอเล็กซ์ เตลเลสไว้ที่ 18 ล้านปอนด์  คาดกันว่าทางยอดทีมแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ต้องการบีบให้ ปอร์โต้ ตัดใจขายอเล็กซ์ เตลเลสในช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องจากดาวเตะชาวบราซิลเลี่ยนเหลือสัญญากับต้นสังกัดถึงซัมเมอร์ปีหน้าเท่านั้น

 ดังนั้น หากทีมดังแดนฝอยทองไม่รีบขายอเล็กซ์ เตลเลสออกไปภายในซัมเมอร์นี้ แล้วไม่สามารถโน้มน้าวให้นักเตะจรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่ได้ก่อนเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ เท่ากับว่า ปอร์โต้ จะเสียนักเตะคนสำคัญไปแบบไม่ได้อะไรตอบแทนเลยในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า  นอกจากนี้ เดอะ การ์เดี้ยน

ยังเสริมอีกว่าอเล็กซ์ เตลเลสก็มีความต้องการย้ายมาเล่นในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด เช่นเดียวกัน แถมการเจรจายังคืบหน้าถึงขั้นตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับทางปีศาจแดงได้เรียบร้อยแล้วอีกด้วย ทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีความมั่นใจเป็นอย่างมากว่าจะสามารถปิดดีลอเล็กซ์ เตลเลสได้ก่อนที่ตลาดซื้อ-ขายนักเตะจะปิดตัวลงในวันที่ 5 ตุลาคมที่จะถึงนี้

ติดตามข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

Zai