ลูอิส แฮมิลตัน
ข่าวกีฬาทั่วไป

ลูอิส แฮมิลตัน คว้าแชมป์ ไอเฟล กรังด์ปรีซ์ สร้างสถิติเทียบเท่าตำนาน

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้ ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักขับเอฟวัน ชาวอังกฤษ ผงาดครองแชมป์ ไอเฟล กรังด์ปรีซ์ พร้อมกับสร้างสถิติครองแชมป์เป็นสนามที่ 91 นับตั้งแต่เข้าสู่วงการ โดยสถิตังกล่าวได้เทียบเท่ากับที่ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ อดีตนักขับระดับตำนานที่เคยทำเอาไว้

               ศึกการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง หรือ เอฟวัน รายการ “ไอเฟล กรังด์ปรีซ์” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา แข่งขัน ณ  สนามนูร์เบิร์กริงก์ ประเทศเยอรมนี ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 6 สมัยแห่งทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี

พารถคู่ใจเข้าเส้นเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 36 นาที 49.641 วินาที คว้าแชมป์รายการที่ 6 ให้กับตัวเองในซี่ซั่น 2020

ลูอิส แฮมิลตัน

               ขณะที่อันดับ 2 ของศึก เอฟวัน “ไอเฟล กรังด์ปรีซ์” ตกเป็นของ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพ่น นักขับจากประเทศเนเธอร์แลนด์ แห่งทีม เร้ดบูลล์ เรซซิ่ง

มีเวลาตามหลังลูอิส แฮมิลตันอยู่ที่ 4.470 วินาที ส่วนอันดับที่ 3 เป็นของ แคเนียล ริคคิอาร์โด จากประเทศออสเตรเลีย แห่งทีม เรย์โนลด์ ที่ทำเวลาตามหลังลูอิส แฮมิลตันอยู่ที่ 14.613 วินาที

               สำหรับการคว้าแชมป์ของลูอิส แฮมิลตันในครั้งนี้นอกจากเป็นแชมป์รายการที่ 6 ประจำซีซั่นนี้ ยังเป็นครองแชมป์เรซที่ 91 เทียบเท่ากับตำนานนักขับเอฟวันอย่าง มิชาเอล ชูมัคเกอร์ อดีตแชมป์โลก 7 สมัยจากเยอรมนี โดยลูอิส แฮมิลตันเปิดเผยว่า “ชูมัคเกอร์

ลูอิส แฮมิลตัน

เป็นไอดอลของผมในตอนที่ยังผมยังเป็นเด็ก มันเป็นเกียรติสูงสุดของผม ที่สร้างสถิติขึ้นมาเทียบเท่ากับเขา (ชูมัคเกอร์) ผมไม่มีคำอะไรจะพูด มันเป็นเรื่องที่สุดยอดเมื่อคุณเติบโตขึ้นมาและได้ติดตามดูใครซักคนหนึ่ง ที่คุณยกให้เขาเป็นไอดอลมาตลอด”

               “ชูมัคเกอร์ สามารถทำแบบนี้ได้เสมอ (การคว้าแชมป์) และตั้งแต่ยังเป็นเด็กจากเข้าสู่วงการผมไม่เคยคิดว่าเมื่อไหร่ที่ผมจะแซงหน้าเขาได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผมต้องขอขอบคุณทีมงานทุกคนที่ช่วยเหลือผมมาโดยตลอด

ที่คอยหนุนหลังให้กับ ผมขอบคุณทุกคนจริง และขอแสดงความเคารพอย่างจริงใจไปยัง ชูมัคเกอร์ ด้วย”ลูอิส แฮมิลตันกล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวกีฬาทั่วไป

Zai