ทีโอฟีโม่ โลเปซ
มวย

ทีโอฟีโม่ โลเปซ ดาวดวงใหม่ของวงการมวยสากลคว้าแชมป์ไลท์เวท

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้นับเป็นช่วงที่เวลาที่สำคัญของ ทีโอฟีโม่ โลเปซ แล้ว หลังจากที่เจ้าตัวสามารถเอาชนะวาซิล โลมาเชนโก้พร้อมคว้าแชมป์ไลท์เวทของทั้งสี่สถาบันได้สำเร็จ รวมถึงยังเป็นนักชวยที่มีสถิติไร้พ่ายตั้งแต่เทิร์นโปรเข้ามาเป็นนักมวยอาชีพ โดยโลเปซสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้มากถึง 16 ไฟต์รวด จึงทำให้ชื่อของนักมวยเชื้อสายฮอนดูรัสอเมริกันคนนี้ได้ก้าวขึ้นมาเป็นดาวดวงใหม่ของวงการมวยนั่นเอง

ทิโอฟีโม่ โลเปซ

               จุดเริ่มต้นการเป็นนักมวยของ ทีโอฟีโม่ โลเปซ นั้นเริ่มต้นมาจากการฝึกของผู้เป็นพ่อตั้งแต่อายุ 6 ขวบนั้นเอง ก่อนที่ต่อมาเขาจะเริ่มลงแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นผ่านการเป็นตัวแทนทีมชาติ ซึ่งในตอนแรกนั้นเขาเลือกจะลงแข่งให้ประเทศสรัฐอเมริกา แต่ทว่าพวกเขามีนักมวยปล้ำที่ติดทีมไปก่อน จนทำให้โลเปซเลือกที่จะเล่นให้ในนามทีมชาติฮอนดูรัสแทนวันเวลาต่อ โดยสถิติของเขาอยู่ที่ชนะ 150 ไฟต์ต่อการแพ้แค่ 20 ครั้งเท่านั้น

               ส่วนเส้นทางของการเป็นนักมวยอาชีพของทีโอฟีโม่ โลเปซนั้นเริ่มต้นขึ้นในปี 2016 ที่เจ้าตัวเซ็นสัญญากับค่ายท็อปแรงค์ จนกระทั่งในปี 2019 ที่เขามีโอกาสชิงแชมป์ไลท์เวทครั้งแรกของสมาคมไอบีเอฟและสามารถเอาชนะริชาร์ด คอมมีย์ไปได้ด้วยการต่อยหมดขวาจนกรรมการมาสั่งยุติการชกไปในยกที่สองเท่านั้น ก่อนที่ในปี 2020 เขาจะเอาชนะแชมป์โลกสามสถาบันอย่างวิซิล โลมาเชนโก้ไปด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันทร์จนกลายเป็นแชมป์โลกสี่เส้นในที่สุด

ทิโอฟีโม่ โลเปซ

           ด้วยสไตล์การชกที่ดุเดือดของทีโอ ฟีโม่นั่นเองทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงการมวยโลก รวมถึงสถิติการน็อคคู่ต่อสู้ถึง 12 ครั้งจากทั้งหมดเพียง 16 ไฟต์เท่านั้น รวมถึงการไร้พ่ายแม้ว่าจะเป็นนักมวยอาชีพมาถึงสี่ปีแล้วก็ตามทำให้แชมป์ไลท์เวทสี่สถาบันคนนี้น่าจะกลายเป็นดาวดวงใหม่โดยไม่ยากเย็นนัก

ติดตามข่าวกีฬาทั่วไป

Zai