โคตะ อิบูชิ
มวย

โคตะ อิบูชิ กับชัยชนะจีวันสองสมัยติดต่อกันในนิวเจแปนอย่างจีวันไคลแมกซ์

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้ถือเป็นชัยชนะที่สวยงามอีกครั้งสำหรับ โคตะ อิบูชิ ที่สามารถคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์สุดโหดของนิวเจแปนอย่างจีวันไคลแมกซ์ไปได้สำเร็จ หลังจากที่สามารถเอาชนะซานะดะได้ในรอบชิงชนะเลิศ โดยเจ้าตัวถือว่าเป็นแชมป์สองสมัยติดต่อกันเลยทีเดียวและเป็นนักมวยปล้ำคนที่สามต่อจากมาซาฮิโร่ โชโนะและฮิโรโยชิ เทนซานที่สามารถทำได้ โดยอดีตแชมป์อินเตอร์คอนทิเนนทัลยังเป็นนักมวยปล้ำคนเดียวที่คว้าแชมป์สามทัวร์นาเมนต์ได้อีกด้วย

โคตะ อิบูชิ

               สำหรับชัยชนะทัวร์นาเมนต์จีวันครั้งแรกของ โคตะ อิบูชิ นั้นเกิดขึ้นในปี 2019 ที่เขาต้องปล้ำในบล็อกเอและต้องเจอกับคู่แข่งอย่างคาซูชิกะ โอคาดะและฮิโรชิ ทานาฮาชิ แต่สุดท้ายเขาก็สามารถทำแต้มได้ถึง 14 คะแนนและมีผลการแข่งขันดีกว่าโอคาดะที่เจ้าตัวเอาชนะมาได้ในวันสุดท้ายของการแข่งขันจนกลายเป็นแชมป์ของบล็อกเอแล้วมีโอกาสไปเจอกับเจย์ ไวท์ในรอบชิงชนะเลิศก่อนที่จะกลายเป็นโคตะเองที่เอาชนะพร้อมคว้าสิทธิชิงแชมป์ไปได้

               แม้ว่าอิบูชิจะมีฟอร์มที่ร้อนแรงก็ตาม แต่แชมป์โลกของสมาคมนิวเจแปนขณะนั้นคือโอคาดะผู้แข็งแกร่งนั่นเอง ก่อนที่เขาจะพ่ายแพ้ไปเมื่อใช้สิทธิในรายการเรสเซิลคิงด้อมครั้งที่ 14 จนกระทั่งในปี 2020 นั้นเขาได้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้อีกครั้งพร้อมกับเป็นแชมป์บล็อกเออย่างขาดลอยด้วย 14 คะแนนเช่นเดิม ก่อนที่เขาจะไปเจอกับนักมวยปล้ำมาแรงอีกคนอย่างซานาดะ แต่ยังเป็นทางอดีตแชมป์อินเตอร์ที่สามารถเอาชนะไปได้นั่นเอง

โคตะ อิบูชิ

               ขณะนี้แฟนๆ ของอิบูชิก็คงได้แต่หวังให้นักมวยปล้ำที่ถูกขนานนามว่าเป็นดวงดาวแห่งวงการจะก้าวไปสู่จุดสูงสุดของอาชีพด้วยการเป็นแชมป์โลกของสมาคมนิวเจแปนให้ได้เสียที หลังจากที่เคยพลาดท่ามาแล้ว โดยคู่ต่อสู้ของเขาในคราวนี้ก็คือเทตศึยะ ไนโตะที่มักจะขับเคี่ยวกันมาตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอีกด้วย

Zai