ทรัมป์
ข่าวกีฬาทั่วไป

ทรัมป์ นักสนุกเกอร์มือ 1 ของโลกชาวอังกฤษ กลับคืนสู่ฟอร์มอันสุดยอดอีกครั้ง

ทรัมป์ นักสนุกเกอร์มือ 1 ของโลกชาวอังกฤษ กลับคืนสู่ฟอร์มอันสุดยอดอีกครั้งหลังจากเดินหน้าไล่แทงจนเอาชนะคู่แข่งอย่าง นีล โรเบิร์ตสัน นักสอยคิวมือวางอันดับ 3 ของโลกจากออสเตรเลียไป 9 – 8 เฟรม คว้าแชมป์การแข่งขันสนุกเกอร์รายการ “อิงลิช โอเพ่น 2020” ไปครอง พร้อมกับเป็นการคว้าแชมป์ในระดับเวิลด์แรงค์กิ้งรายการที่ 18 ของเจ้าตัวอีกด้วยติดตามต่อในข่าวกีฬาล่าสุด

ทรัมป์

               ศึกการแข่งขันสนุกเกอร์รายการ “อิงลิช โอเพ่น 2020” ชิงเงินรางวัล 70,000 ปอนด์ (ประมาณ 2,800,000 บาท) ณ มาร์แชลส์ อารีน่า เมืองมิลตันคีนส์ ประเทศอังกฤษ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ทรัมป์ นักสอยคิวมือวางอันดับ 1 ของโลก และเป็นเจ้าถิ่น พบกับ นีล โรเบิร์ตสัน คู่ปรับจากประเทศออสเตรเลีย และยังเป็นมือวางอันดับที่ 3 ของโลกในตอนนี้

               สำหรับการแข่งขัน อิงลิช โอเพ่น 2020 ตั้งแต่รอบแรกที่ผ่านมาสำหรับทรัมป์นั้นถือว่าทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร โดยตั้งแต่รอบแรก (128) คน, มารอบ 2 (64 คน) และ รอบ 3 (32 คน)ทรัมป์จะถูกคู่แข่งนำห่างถึง 3 – 1 เฟรมตลอด

แต่สุดท้ายก็อาศัยประสบการณ์และจังหวะที่เก๋าเกมกว่าพลิกกลับมาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 4 – 3 เฟรม ตลอด จนทำให้หลายคนถึงกับยกย่องว่าทรัมป์เหมาะสมกับตำแหน่งมือ 1 ของโลก ณ เวลานี้ เพราะหากฟอร์มไม่ดี จะต้องการแก้ไขสถานการณ์ให้กลับมาเอาชนะให้ได้

ทรัมป์

               และในเกมนี้ก็เช่นเดียวกันทรัมป์ยังคงทำผลงานได้ไม่เข้าตากรรมการมากนัก แต่ยังอาศัยจังหวะความเก๋าเดินหน้าแทงเรียกฟอร์มการเล่นกลับคืนมา ก่อนจะเป็นฝ่ายเอาชนะ นีล โรเบิร์ตสัน ไปแบบสนุก 9 – 8 เฟรม พร้อมกับคว้าแชมป์ อิงลิช โอเพ่น 2020 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

และยังเป็นการคว้าแชมป์รายการนี้ครั้งแรกของทรัมป์พร้อมกับเป็นการคว้าแชมป์ในรายการเวิลด์แรงค์กิ้งรายการที่ 18 เทียบเท่ากับ มาร์ค เซลบี้ และ นีล โรเบิร์ตสัน ส่วนนักสนุกเกอร์ที่คว้าแชมป์เวิลด์แรงค์กิ้งเยอะที่สุดคือ รอนนี่ โอ ซัลลิแวน ที่ได้ไปทั้งหมด 37 รายการด้วยกัน

ติดตามข่าวกีฬาทั่วไป

Zai