พรีเมียร์ลีก
ฟุตบอลต่างประเทศ

พรีเมียร์ลีก อังกฤษเป็นลีกการแข่งขันฟุตบอลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโลก

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้หลายคนคงรู้ว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษเป็นลีกการแข่งขันฟุตบอลต่างประเทศที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโลก ไม่ว่าจะเป็นผู้ชมที่ชมลีกนี้เป็นจำนวนมากซึ่งอาจเป็นไปได้ว่ามากกว่าลีกอื่นๆที่เล่นอยู่ในโลกอีกด้วย และนักฟุตบอลส่วนใหญ่ที่มีฝีเท้าระดับโลกก็ค้าแข้งอยู่ในลีกของอังกฤษนี้เช่นเดียวกัน

ซึ่งในอดีตพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้นจะมีทีมที่แข็งแกร่งอยู่จำนวน 4 ทีมซึ่งทุกคนจะให้ชื่อทีมเหล่านั้นว่าทีม Top  4  นั่นก็คือลิเวอร์พูล แมนยู อาร์เซนอล และเชลซี แต่หลังจากที่แมนซิตี้ทีมคู่แข่งเมืองเดียวกันของแมนยูได้เปลี่ยนผู้จัดการทีม ทีมแมนซิตี้ก็ได้ขึ้นมามีหน้ามีตาในวงการลูกหนังพรีเมียร์ลีกร่วมกับทีม Top 4  และก็ได้แชมป์ในระยะหลัง ๆ

ด้วยการที่มีเจ้าของทีมเป็นมหาเศรษฐีและการคุมทีมของผู้จัดการที่เก่งทำให้ทีมแมนซิตี้ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของพรีเมียร์ลีกได้อยู่ช่วงหนึ่ง หลังจากนั้นก็มีทีมท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ที่ตีขนานมาเบียดเพื่อแย่งตำแหน่ง Top 4 ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษทำให้ในช่วงปี 2013  ถึง 2015 นะ นั้นพรีเมียร์ลีกก็ไม่ได้มีเพียงแค่ Top 4 อีกต่อไปกลายเป็น Top 6  

พรีเมียร์ลีก

 เมื่อปี 2016 ก็ได้เกิดปรากฏการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดเกิดขึ้นเนื่องจากทีม Leicester City  ทีมที่มีเจ้าของทีมเป็นคนไทยกลับคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ จนทำให้ตอนนั้นพรีเมียร์ลีกอังกฤษเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการตกต่ำของแมนยู และมีทีมอื่นๆเข้ามาแย่งอันดับ 1-6 อยู่เป็นประจำทำให้พรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้นมีการแข่งขันที่สูงขึ้น

ในอดีต พรีเมียร์ลีก อังกฤษนั้นจะมีทีมที่แข็งแกร่ง

พรีเมียร์ลีก

และเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมาก็แสดงให้เห็นแล้วว่าพรีเมียร์ลีกนั้นมีความแข็งขันเข้มข้นมากเพียงไหนในเมื่อทีมที่เคยเป็นทีมหนีตกชั้นอย่าง วูล์ฟแฮมป์ตัน ก็ได้ไปในเวทียูโรป้าลีกซึ่งทีมที่จะไปยูโรป้าลีกได้จะเป็นทีมที่ 5 และที่ 6 ในอันดับตารางคะแนน แต่การที่ทีมเล็กขึ้นมาได้อันดับที่ 5 ที่ 6 แสดงว่าตอนนี้การแข่งขันนั้นได้สูงขึ้นมาก

 และในการแข่งขันฤดูกาลนี้พรีเมียร์ลีกอังกฤษก็ทวีความเข้มข้นขึ้นเนื่องจากเราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าผลการแข่งขันของแต่ละคู่จะออกมาเป็นอย่างไร ขอเพียงแค่เปิดการแข่งขันมาได้ไม่ถึง 10 นัดทีมเล็กก็แสดงศักยภาพให้เห็นแล้วว่าพวกเขาสามารถเอาชนะทีมใหญ่ได้ 

นัดทีมเล็กก็แสดงศักยภาพให้เห็นแล้วว่าพวกเขาสามารถเอาชนะทีมใหญ่ได้ ไม่ว่าจะเป็น แอสตัน วิลล่า ที่ปีนี้มาแรงมากรวมถึงเอฟเวอร์ตันที่เปลี่ยนโค้ชรวมถึงดึงตัวผู้เล่นระดับโลกมาเข้าร่วมทีม และวูล์ฟแฮมป์ตันที่มีผู้เล่นที่มีความสามารถในทีม ตอนนี้ก็คงบอกไม่ได้แล้วว่า Premier League อังกฤษนั้น

เป็นการแข่งขันของ 4 ทีมยักษ์ใหญ่อย่างเดียวตอนนี้ก็คงต้องบอกว่าบนเวทีของพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้นการแข่งขันนั้นขยับไปเป็น top 10 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และไม่ว่าการแข่งขันจะเป็นอย่างไร ในฤดูกาล 2020 นี้พรีเมียร์ลีกอังกฤษจะต้องลุกเป็นไฟอย่างแน่นอน

Zai