Deignan
ข่าวกีฬาทั่วไป

Deignan จักรยานวูเม่นส์ เวิร์ลด์ทัวร์สนามสุดท้ายของปีที่มาดริด

Women’s WorldTour ฉบับปรับปรุงในช่วงปลายฤดูกาลได้สิ้นสุดลงแล้วโดยการแข่งขัน Madrid Challenge โดย La Vuelta จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6-8 พฤศจิกายนในสเปน การแข่งขันสามวันซึ่งมีการยืนยันสเตจเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาถือเป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายของซีรีส์ระดับสูงสุดที่นำโดย Lizzie Deignan (Trek-Segafredo) ติดตามต่อในข่าวกีฬาล่าสุด

เมื่อฤดูกาลหยุดลงเป็นเวลาห้าเดือนเนื่องจากโควิด -19 coronavirus ปฏิทินฉบับแก้ไขจึงถูกนำมาใช้เพื่อกอบกู้ฤดูปั่นจักรยานอย่างน้อยบางช่วงระหว่างเดือนสิงหาคมถึงพฤศจิกายน

ในขณะที่โควิด -19 ระลอกสองกวาดไปทั่วหลายประเทศในยุโรปและทั่วโลกก็ไม่แน่ใจว่าปฏิทินจะไปถึงมาดริดในสุดสัปดาห์นี้หรือไม่

ผู้จัดจะแสดงสเตจที่ 3 สดทางโทรทัศน์ในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายนแม้ว่าพวกเขาจะมีรายงานว่าจะนำเสนอเฉพาะแพ็คเกจไฮไลต์ตามความต้องการสำหรับสเตจ 1 และสเตจ 2 ตามกฎของ UCI Women’s WorldTour ผู้จัดการแข่งขันจะต้องจัดหา 45 นาทีของการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์

Deignan

ในสามรุ่นแรก (2015, 2016 และ 2017) Madrid Challenge ประกอบด้วยการแข่งขันเซอร์กิตหนึ่งวันผ่านใจกลางเมืองมาดริด ในปี 2018 และ 2019 ผู้จัดงานได้เพิ่มขั้นตอนการทดลองใช้เวลาที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของ Boadilla del Monte ฉบับปี 2020 จะเป็นครั้งแรกที่มีการจัดงานสามเวทีติดต่อกัน

ผู้จัดงานยืนยันสามสเตจในวันจันทร์และการแข่งขันจะเริ่มในวันศุกร์ด้วยการแข่งขันบนเนินสูง 82.8 กม. จาก Toledo ถึง Escalona วันที่สองของการแข่งในวันเสาร์เป็นการทดลองครั้งละ 9.3 กม. รอบ Boadilla del Monte การแข่งขันจะสิ้นสุดในวันอาทิตย์ด้วยการแข่งขันเซอร์กิต 17 รอบรวมระยะทาง 98.6 กม. ที่มาดริด

นักขี่ที่น่าจับตามอง

จะมีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 17 ทีมโดยมีทีม WorldTeams 6 ทีม ได้แก่ Alé BTC Ljubljana, Canyon-SRAM, Mitchelton-Scott, Movistar, Sunweb และ Trek-Segafredo – และ 11 ทีมระดับทวีป

ปัจจุบัน Deignan เป็นผู้นำใน Women’s WorldTour

Deignan

ทีมงาน FDJ Nouvelle-Aquitaine Futuroscope ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าพวกเขาจะไม่เข้าร่วมกิจกรรมสามวันเนื่องจากกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของผู้ขับขี่และเจ้าหน้าที่เนื่องจากไวรัสโคโรนา CCC-Liv ยังไม่เข้าร่วมเนื่องจากพวกเขาประกาศการแข่งขันรอบสุดท้ายของปีที่ Driedaagse Brugge-De Panne ในเดือนตุลาคม

ปัจจุบัน Deignan เป็นผู้นำใน Women’s WorldTour ด้วยคะแนน 1,622 คะแนนในขณะที่รองอันดับหนึ่ง Anna van der Breggen (Boels Dolmans) มี 1,221 คะแนนและอันดับสาม Elisa Longo Borghini มี 1,201 คะแนน

Trek-Segafredo ยังไม่ได้ยืนยันรายชื่อผู้เล่นตัวจริงของพวกเขาเพื่อรวมDeignanอย่างไรก็ตามทีมคาดว่าจะลงสนาม Longo Borghini ผู้เล่นรอบด้าน Ellen Van Dijk และนักวิ่งระยะไกล Letizia Paternoster

ลิซ่าเบรนเนาเออร์ แชมป์เก่าจะเข้าร่วมกับทีม Ceratizit-WNT Pro Cycling เธอมีฤดูกาลที่แข็งแกร่งด้วยการเข้าเส้นชัยสูงสุด 10 อันดับแรกในการแข่งขัน Giro Rosa และการแข่งขันรอบชิงแชมป์โลกและการแข่งขันบนถนนและที่ Gent-Wevelgem, Tour of Flanders และ Brugge-De Panne

ติดตามข่าวกีฬาทั่วไป

Zai