แมนซิตี้
ข่าวกีฬาทั่วไป

แมนซิตี้ พยายามล่ากองหน้าเข้าสู่ทีม แทนที่ของเซอร์จิโอ อเกวโร่ กุนเมื่อปี 2017

เรือใบสีฟ้า แมนซิตี้ พยายามล่ากองหน้าเข้าสู่ทีม แทนที่ของเซอร์จิโอ อเกวโร่ กุนเมื่อปี 2017 และสโมสรไม่แน่ใจว่ากุน อเกวโร่จะต่อสัญญากับทีมต่อไปหรือไม่ หลังจากที่สัญญาของกุน แมนซิตี้ จะหมดลงสิ้นฤดูกาลนี้แล้วติดตามต่อในข่าวกีฬาล่าสุด

ดาก้า เกิดในแซมเบียเริ่มต้นการเดินทางกับ เอ็นชันก้า เรนเจอร์ส ในบ้านเกิดของเขาก่อนที่จะเข้าร่วมกับ คาฟู เซลติก จากนั้นเขาใช้เวลาครึ่งฤดูกาลในการยืมตัวกับ ลิเฟอริ่ง ก่อนที่จะเข้าร่วม อาร์บี ซัลส์บวร์ก ในช่วงฤดูร้อนปี 2017 ในตอนแรกเขาเข้าร่วมทีมเยาวชนที่จัดตั้งขึ้นและช่วยสโมสรในยูฟ่ายูธ ลีกในฤดูกาลนั้นขณะที่เขายิง 2 ประตูจาก 2 เกมในการแข่งขัน

แม้ว่าในตอนแรกเขาจะต้องดิ้นรนพยายามเพื่อใหได้ลงสนามกับทีมตัวจริงของสโมสร แต่เขาก็เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่คว้าแชมป์ลีกในปี 2017/18 และฤดูกาลที่แล้วเขาพาทีมคว้าแชมป์ลีกไป 31 ประตูและยังช่วยให้ซัลซ์บวร์กชูตำแหน่งถ้วยออสเตรีย

แมนซิตี้

ดาก้า มีส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์ แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ ของแซมเบีย U20 ในปี 2017 และได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นเยาวชนแอฟริกัน ปัจจุบันเขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมอาวุโสด้วยการปรากฏตัว 18 นัดและ 2 ประตู (ที่มา – Transfermarkt)

พัตสัน ดาก้า สามารถทดแทน อเกวโร่ ได้อย่างคุ้มค่า เซอร์จิโอ อเกวโร่ใกล้อายุครบ 35 ปีแล้ว แม้ว่าจะดูเหมือนเด็กอายุ 25 ปีที่เพิ่งเข้าสู่ช่วงเวลาสำคัญของเขาในฐานะกองหน้า ข้างหน้ายังคงดูเหมือนว่าเขามีสินค้าที่จะเล่นผ่านไปอีกปีหรือสองปี

อย่างไรก็ตามปัญหาของซิตี้ คือความจริงที่ว่ากาเบรียล เชซุสได้รับบาดเจ็บเช่นกัน แม้ว่าเขาจะฟิต แต่เขาก็แทบจะดูเหมือนผู้เล่นที่จะมารับช่วงต่อจากอเกวโร่ ในระหว่างที่เขาไม่อยู่ราฮีมสเตอร์ลิงต้องเปลี่ยนไปมีบทบาทสำคัญบางอย่างที่เขา

 พัตสัน ดาก้า  สามารถแก้ปัญหากองหน้าของซิตี้ได้เป็นอย่างดี เขามีสถิติไร้สาระสำหรับซัลซ์บวร์กด้วยการยิง 66 ประตูใน 94 เกม (ที่มา – Transfermarkt) แม้ว่าตัวเลขเหล่านี้อาจอยู่ในลีกออสเตรีย แต่ก็ยังคงเป็นตัวเลขที่ดีมากสำหรับเด็กอายุ 22 ปี

และทำไม แมนซิตี้ ต้องการ ฟิลิป สเตฟาโนวิช

แมนซิตี้

ฟิลิป สเตฟาโนวิช เป็นกองหน้าชาวเซอร์เบียวัย 18 ปีที่เล่นให้กับ ปาร์ติซาน เบลเกรด ในเซอร์เบีย เขาเริ่มต้นอาชีพเยาวชนที่ วรานิช อาริช ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ในชุดเยาวชนของ ปาร์ติซาน ในปี 2011 ในช่วง 2-3 ปีข้างหน้าในการก้าวผ่านตำแหน่งเยาวชนบางครั้งเขาก็ถูกเรียกให้เข้าร่วมทีมชุดใหญ่

ในเดือนธันวาคม 2018 เขาเปิดตัวทีมชุดแรกเมื่อย้ายมาร่วมทีม เอฟเค ราด ในไม่ช้าเขาก็ได้รับลงสนามเป็นสิบเอ็ดตัวจริงอย่างต่อเนื่อง และยิงประตูแรกได้เมื่อลงสนามให้ทีม คอนนา เคย์ โนมัตส์เมื่อเดือนสิงหาคม 2019

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

Zai