มาร์เกซ
ข่าวกีฬาทั่วไป

มาร์เกซ เพิ่งผ่าตัดก็ไม่หวั่น! เตรียมสลัดอาการบาดเจ็บลงบิดที่สเปนสุดสัปดาห์นี้

มาร์เกซ นักบิดแชมป์โลก 8 สมัยทีม เรปโซล ฮอนด้า จ่อสลัดอาการบาดเจ็บมาลงสนามในศึกอันดาลูเซีย ที่สเปนสุดสัปดาห์นี้ ทั้งๆที่เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดที่แขนขวา จนเป็นข่าวในวงการกีฬา

โดย มาร์เกซ ได้รับบาดเจ็บที่กระดูกแขนขวาหลังประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มระหว่างการแข่งขันสแปนิช กรังด์ปรีซ์ วันสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมาจนส่งผลให้เจ้าตัวแข่งขันไม่จบ และต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

มาร์เกซ

หลังจากผลการสแกนพบว่ามาร์เกซได้รับบาดเจ็บกระดูกแขนขวาหัก และต้องเดินทางไปที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เพื่อเข้ารับการผ่าตัด เมื่อวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา

และการผ่าตัดก็เป็นไปได้ด้วยดีด้วยการสอดแผ่นโลหะเข้าไปที่กระดูกเพื่อยึดที่แขนของมาร์เกซเอาไว้ ซึ่งทาง เรปโซล ฮอนด้า ออกแถลงการณ์ถึงการผ่าตัดในครั้งนี้ว่า “การกลับมาลงแข่งในศึกชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2020 คือเป้าหมายของเขา ดังนั้นมาร์เกซหวังว่าเจ้าตัวจะกลับมาลงสนามโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันว่าเขาจะกลับมาได้เมื่อใดซึ่งถ้ามีอะไรเพิ่มเติมเราจะอัพเดตให้ทราบอีกครั้ง”

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่ามาร์เกซจะต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บอย่างน้อยถึงเดือนสิงหาคม หรือสนาม เช็ก กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะส่งผลให้เจ้าตัวพลาดการลงสนามในศึกโมโตจีพี ฤดูกาล 2020 ในหลายรายการ และแน่นอนว่าต้องส่งผลกระทบต่อการป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 9

มาร์เกซ

และทาง เรปโซล ฮอนด้า ก็ได้เตรียมแผนด้วยการส่ง อเล็กซ์มาร์เกซน้องชาย และคู่หูลงแข่งขันเพียงคนเดียวในศึกเร้ด บูลล์ เดอ อันดาลูเซีย ที่จะแข่งขันในสเปนอีกสนาม ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคมนี้ 

อย่างไรก็ตามล่าสุด “เอล เปริโอดิโก้ เดอ คาตาลุนญ่า” สื่อดังของแดนกระทิงดุ เปิดเผยว่า มาร์เกซมีอาการที่ดีขึ้นมาก และเร็วกว่าที่คาดไว้ซึ่งอาจส่งผลให้เจ้าตัวจะสามารถกลับมาลงสนามในการแข่งขันที่บ้านเกิดสุดสัปดาห์นี้ได้ทันที

มาร์เกซ สุดยอดนักบิดกลับมาฟิตร่างกายหลังบาดเจ็บ

มาร์เกซ

โดยปัจจุบันมาร์เกซสามารถขยับข้อมือ และแขนได้เนื่องจากอาการบาดเจ็บไม่ได้กระทบต่อเส้นประสาท ถึงกระนั้นต้องให้แพทย์ที่ดูแลอาการอย่างใกล้ในขณะนี้ชิดยืนยันอีกครั้งว่า มาร์เกซจะสามารถกลับมาคืนสนามได้ทันทีหรือไม่

สำหรับอันดับในตารางปัจจุบันของศึก โมโตจีพี ฤดูกาล 2020 ที่ 1 คือ ฟาบิโอ ควินตาโร่ นักบิดจากทีม ยามาฮ่า ที่เก็บไปแล้ว 25 คะแนน ตามด้วย มาเวอริค บีญาเลส นักบิดจากทีม ยามาฮ่า เช่นกัน หลังมี 20 คะแนน ส่วน อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ นักบิดจากทีม ดูคาติ ที่มี 16 คะแนน

Zai