มาร์ค มาร์เกซ
ข่าวกีฬาทั่วไป

มาร์ค มาร์เกซ ยื่นยันผ่านฟิตลงบิดศึกโมโตจีพีอันดาลูเซีย

เรปโซล ฮอนด้า ทีมมอเตอร์สปอร์ตชื่อดัง ออกมายืนยันว่า มาร์ค มาร์เกซ นักบิดเจ้าของแชมป์โลก 8สมัยผ่านความฟิตในการลุยศึก กรังด์ปรีซ์ ออฟ อันดาลูเซีย ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคมนี้

ความเคลื่อนไหวของมาร์ค มาร์เกซนักบิดชื่อก้องโลกในสังกัด เรปโซล ฮอนด้า ข่าวกีฬาล่าสุด หลังจากเจ้าตัวเข้ารับผ่าตัดเพื่อรักษาอาการกระดูกแขนขวาหักที่สเปน เมื่ออังคารที่ผ่านมา หลังประสบอุบัติเหตุรถล้มในช่วงท้ายของศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามแรก “สแปนิช กรังด์ปรีซ์” ที่ เฆเรซ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

มาร์ค มาร์เกซ

โดยตอนแรกมีการคาดว่า จะต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บไปจนถึงเดือนสิงหาคมเป็นอย่างน้อย เพราะอาการกระดูกหัก และต้องเข้ารับการผ่าตัดนั้นถือว่ามีความรุนแรงพอสมควร

อย่างไรก็ตามก็มีข่าวลืออีกระลอกตามมาว่ามาร์คมาร์เกซมีอาการดีขึ้นมากหลังการผ่าตัด และเจ้าตัวได้แจ้งไปยังต้นสังกัดว่าต้องการที่จะลงแข่งขัน โมโตจีพี 2020  สังเวียนที่ 2 ของฤดูกาล ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน รายการกรังด์ปรีซ์ ออฟ อันดาลูเซีย ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม แต่ยังไม่มีการยืนยันออกมาแต่อย่างใด

มาร์ค มาร์เกซ พร้อมลงสนามหลังจากบาดเจ็บ

มาร์ค มาร์เกซ

ถึงกระนั้นล่าสุด เรปโซล ฮอนด้า ต้นสังกัดของมาร์คมาร์เกซออกแถลงการณ์ว่า นักบิดวัย 27 ปีผู้นี้ ผ่านสภาพความฟิตเกือบ 100 เปอร์เซนต์แล้ว และได้รับการยืนยันจากทีมแพทย์ว่าเจ้าตัวจะสามารถลงแข่งขัน รายการกรังด์ปรีซ์ ออฟ อันดาลูเซีย เคียงข้างกับน้องชายอย่าง อเล็กซ์ มาร์เกซ ได้อย่างแน่นอน

สำหรับมาร์คมาร์เกซซึ่งมีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลก 8 สมัย และเป็นแชมป์เก่าของศึกโมโตจีพี 2019 ยังไม่มีคะแนนในฤดูกาลนี้ เนื่องจากเขาแข่งขันไม่จบในสนามแรก ทำให้มีคะแนนตามหลัง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ จากทีม ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ซึ่งได้แชมป์ในสนามที่แล้วถึง 25 คะแนน รวมถึงตามหลัง มาเวอริค บีญาเลส จากทีม โมบิลสตาร์ ยามาฮ่า อันดับ 2 และอันเดรีย โดวิซิโอโซ่ จากทีม คูคาติ อันดับ 3อยู่ 20 และ 16 คะแนนตามลำดับ

มาร์ค มาร์เกซ

ส่วนในรุ่นโมโตทู ที่มี “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา สุดยอดนักบิดคนเดียวของประเทศไทยจากทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ที่จะลงสนามในเรซดังกล่าวเช่นเดียวกัน หลังในศึกสแปนิช กรังด์ปรีซ์เจ้าตัวโชคร้ายโดนคู่แข่งชนล้มขณะกำลังลุ้นท็อป 15

โดย “คิงคองก้อง” ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกก่อนจะลงสนามว่า “ในสนามที่ผ่านมาผมโดนชนล้มและรถเกิดความเสียหายไม่สามารถขี่ต่อได้ ซึ่งผมรู้สึกเสียดายมากๆ ทว่าผมจะกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง และผมพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันในสนามนี้ ยังไงก็ฝากแฟนๆทุกคนช่วยเชียร์ด้วยนะครับ”

ติดตามข่าวสารของกีฬาทั่วไป

Zai