ลูวิส แฮมิลตัน
ข่าวกีฬาทั่วไป

ลูวิส แฮมิลตัน ที่ต้องการกลับมาแข่งขันในสนามสุดท้ายของเขา

เป็นข่าวดีสำหรับคนที่คิดถึงแชมป์โลกอย่าง ลูวิส แฮมิลตัน ที่ออกมาประกาศว่าตัวเขาต้องการจะกลับมาลงสนามเป็นครั้งสุดท้ายประจำฤดูกาลนี้ หลังจากที่เจ้าตัวเกิดติดเชื้อโควิดจนต้องถอนตัวในรายการซักเคอร์กรังด์พรีซ์ในช่วงต้นเดือนธันวาคม ซึ่งเขาจำเป็นจะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อจนกว่าจะเป็นผลลบ จึงจะสามารถเดินทางออกจากการกักตัวที่ประเทศบาห์เรนได้นั่นเอง นอกจากนี้เขาจำเป็นจะต้องรีบเข้ารับการทดสอบร่างกายและฝึกซ้อมเพื่อที่จะกลับมาทันการแข่งขันสุดท้ายให้กับทีมเมอร์ซิเดซนั่นเอง

ลูวิส แฮมิลตัน

               ขณะที่ทาง ลูวิส แฮมิลตัน ได้ออกมาโพสต์วิดีโอผ่านบัญชีสังคมออนไลน์ของตัวเองไว้ว่า นี่มันคือช่วงสัปดาห์ที่ลำบากสำหรับเขาอย่างมากเท่าที่เคยเจอมาเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าตัวจะต้องพยายามรักษาสภาพร่างกายตัวเองให้หายดีและรีบกลับมาซ้อมให้ดีที่สุดนั่นเอง นอกจากนี้เข้ายังเริ่มจะกลับมาซ้อมครั้งแรกแล้วนับตั้งแต่ผลตรวจเชื้อเป็นบวกในช่วงปลายเดือนก่อน อีกทั้งการฝากบอกถึงแฟนๆ ที่คอยติดตามเขาว่าตัวเองไม่ได้เป็นอะไรแล้วพร้อมกับหวังว่าจะกลับไปแข่งรถสูตรหนึ่งอีกครั้งหนึ่งเร็วๆ นี้

               แม้ว่าทางลูวิส แฮมิลตันอาจไม่ได้ลงแข่งให้กับทีมเมอร์ซิเดสได้ทันเวลก็ตาม แต่ทว่าทางทีมก็มีตัวแทนอย่างจอร์จ รัสเซลที่ทำผลงานได้น่าประทับใจอีกด้วย ทั้งที่ตัวเองไม่สามารถเอาชนะในรายการซักเคอร์กรังด์พรีซ์ได้ก็ตาม เนื่องจากปัญหาขัดข้องของทีมงานและยางแตกระหว่างแข่งไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งไม่แปลกที่ทีมจะต้องมีตัวแทนเพราะทางแชมป์โลกที่อาจจะหายแล้วยังคงต้องรับการตรวจผ่านเจ้าหน้าที่ของเมืองอาบูดาบีซ้ำอีกรอบ ก่อนที่จะมีใบอนุญาตออกมาภายหลังและจำเป็นต้องเดินทางผ่านไฟท์เที่ยวบินที่ระบุเอาไว้เท่านั้น 

ลูวิส แฮมิลตัน อาจไม่ได้ลงแข่งให้กับทีมเมอร์ซิเดสได้ทันเวลา

ลูวิส แฮมิลตัน

               ทางแฟนๆ ของลูวิส แฮมิลตันก็คงจะต้องลุ้นกันต่อไปว่าทางแชมป์โลกคนเก่งนี้จะสามารถส่งท้ายฤดูกาลที่ทำให้เขาได้กลายเป็นแชมป์อีกครั้งได้หรือไม่ หากทางเจ้าตัวไม่พร้อมนั้นทางแฟนของเมอร์ซิเดสก็คงต้องไปเอาใจช่วยกับทางนักแข่งดาวรุ่งอย่างจอร์จ รัสเซลอีกครั้ง ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแทนได้ไม่น้อยหน้ากว่าลูวิสเช่นกัน

ติดตามข่าวกีฬามากมาย หลากหลาย ทั้งข่าวต่างประเทศและในประเทศได้ที่ ข่าวกีฬาล่าสุด

Zai