อเมริกันฟุตบอล
ข่าวกีฬาทั่วไป

อเมริกันฟุตบอล ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำของผู้ตัดสินและจังหวะต่าง ๆ

ในเกม อเมริกันฟุตบอล ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำของผู้ตัดสินและจังหวะต่าง ๆ ที่ค่อนข้างชัดเจนมาตลอดนั้น กลับเคยเกิดเรื่องที่เกินความคาดหมายไปอย่างมากมาแล้ว จากการเจอกันระหว่างทีมคู่ปรับอย่างสแตนฟอร์ดคาร์ดินัลกับทางแคลิฟอร์เนียโกลเด้นแบรส์ ซึ่งในช่วงท้ายเกมที่ทางคาร์ดินัลทำแต้มนำอยู่ที่ 20 ต่อ 19 คะแนนและมีเวลาเหลือในสนามอีกเพียง 4 วินาทีเท่านั้น แต่ด้วยไหวพริบและความผิดพลาดของผู้ตัดสินได้ทำให้ทีมหมีสีทองพลิกกลับมาเอาชนะได้ที่ 25 ต่อ 20 จนกลายเป็นการเล่นที่ถูกขนานนามว่าเป็นเดอะเพลย์เลยนั่นเอง

อเมริกันฟุตบอล

               เรื่องราวของทั้งสองทีม อเมริกันฟุตบอล ระดับวิทยาลัยนี้ถือเป็นบิ๊กเกมหรือนัดสำคัญเสมอ ซึ่งผู้ชนะก็ได้สแตนฟอร์ดแอกซ์หรือถ้วยรูปขวานไปเป็นรางวัล โดยในระหว่างเกมนั้นเป็นทางแคลิฟอร์เนียหรือแคลที่สามารถนำไปก่อนถึง 10 ต่อ 0 จากการเตะฟิลด์โกลและการทำทัชดาวน์ได้ของมาเรียท ฟอร์ด ก่อนที่ทางสแตนฟอร์ดจะสามารถทำแต้มตีตื้นขึ้นมาและแซงพลิกกลับมานำที่ 14 ต่อ 10 จากการทำทัชดาวน์โดนวินเซนต์ ไวท์ แต่ทว่าพวกเขากลับนำได้ไม่นานจากการทำเจ้าบ้านอย่างแคลสามารถกลับมานำได้อีกครั้งผ่านการเตะฟิลด์โกลและทัชดาวน์ของเวส ฮาวล์จนนำอยู่ที่ 19 ต่อ 14

เกม อเมริกันฟุตบอล นัดสำคัญนี้ได้เกิดการพลิกผันอีกครั้งและถูกเรียกว่าเดอะเพลย์

เมื่อทางสแตนฟอร์ดสามารถเตะฟิลด์โกลและทำแต้มกลับมาได้จนขึ้นนำ 20 ต่อ 19 แต่ทว่าจากการฉลองมาจนเกินไปของทีมผู้มาเยือนได้ทำให้ผู้ตัดสินสั่งลงโทษให้เดินเตะลูกที่เขต 25 หลาแทนที่จะเป็น 40 หลาแทน ด้วยระยะเวลาที่เหลือเพียง 4 วินาทีเท่านั้น แต่ทว่าเมื่อทีมแคลสามารถคว้าบอลมาเล่นได้และส่งบอลผ่านไปยังริชาร์ด โรเจอร์ส ก่อนที่จะมีการส่งต่อไปยังดไวท์ การ์ดเนอร์พร้อมส่งคืนมายังโรเจอร์สอีกครั้ง ซึ่งในเวลาเดียวกัน ผู้เล่นได้เข้าไปรวบการ์ดเนอร์จนหลายคนคิดว่าเกมจบแล้ว แต่บอลยังถูกเล่นต่อไป แม้ว่าเหล่าวงดุริยางค์ของทีมสแตนฟอร์ดจะลงมายังสนามเพื่อฉลองแล้วก็ตาม

อเมริกันฟุตบอล

               ภาพสุดท้ายของเกมอเมริกันฟุตบอลนี้ก็คือทางเควิน โมเอนที่เป็นคนรับ บอล มาได้และฝ่าเข้าไปยังจุดเอนด์โซน ก่อนจะจบบิ๊กเกมไปด้วยชัยชนะของทีมแคลิฟอร์เนียโกลเด้นแบรส์ด้วย 25 ต่อ 20 คะแนน และถูกขนานนามว่าเดอะเพลย์ พร้อมกับกับเหตุการณ์ครั้งสำคัญของประวัติศาสตร์กีฬาอเมริกาไปในที่สุด สามารถติดตามเรื่องราวของกีฬาต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตามเรื่องราวของเกมที่แอดอยากจะนำเสนอในวันนี้ที่เว็บไซต์ betclic88 เพราะมีเกมที่ทันสมัยมากมายด้วยเอฟเฟ็กและกราฟฟิกที่สวยงาม

Zai