ข่าวมวยไทย
มวย

ข่าวมวยไทย ได้รายงานว่า เมื่อ วันที่ 7 เมษายน ในเวลา 4 ทุ่มเศษ

เป็นข่าวเศร้าของวงการมวยไทยที่ต้องมาพบเจอกับการสูญเสียบุคคลสำคัญแห่งวงการ อย่าง นำขบวน ที่สาย ข่าวมวยไทย ได้รายงานว่า เมื่อ วันที่ 7 เมษายน ในเวลา 4 ทุ่มเศษ นำขบวนได้จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งปอด ทำให้ลูกศิษย์และญาติพี่น้องต่างพากันเศร้าโศกเสียใจ และวงการมวยไทยก็ได้สิ้นแสงแห่งตำนานมวยไทยไปแล้วอีกหนึ่งดวง ข่าวกีฬาล่าสุด

ข่าวมวยไทย

ประวัติ นำขบวน ข่าวมวยไทย

            นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ มีชื่อจริง นาย คำเพียว ศรีจันทึก เกิดเมื่อเดือน กุมพาพันธ์ 2516 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ นำขบวนมีใจใฝ่ในกีฬา มวยไทย ตั้งแต่เด็ก อีกทั้งครอบครัวยังมีฐานะยากจน การแข่งขันชกมวยจึงเป็นทางเดียวที่จะช่วยแบ่งเบาภาระในครอบครัว ในการแข่งขันที่ทำให้เขามีชื่อเสียงช่วงข้ามคืนคือการแข่งที่ต้องพบกับ วังจั่นน้อย ในยุคนั้นถือว่าเป็นยอดมวยดาวรุ่งอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว แต่ทว่า ด้วยความเก่งกาจของนำขบวนสามารถเอาชนะน็อควังจั่นน้อยได้ด้วยเวลาเพียง 33 วิ ทำให้ต่อมาสำนัก ข่าวมวยไทย ได้ตั้งฉายาให้เขาคือ “ไอ้หนุ่ม 33 วิ” ด้วยท่าไม้ตายคือการจับขาไถนาทำให้คู่ต่อสู้เสียหลักและพ่ายแพ้ ทำให้เขาสามารถยืนหยัดเป็นแชมป์เวทีลุมพินีถึง 6 ปีซ็อน รุ่น 130 ปอนด์ จนต่อมาได้สละตำแหน่งตัวเองเนื่องจากไม่มีคู่ต่อสู้ นับแต่นั้นเขาก็ได้กลายเป็นตำนานมวยไทยมาจนทุกวันนี้

ข่าวมวยไทย

               “ไอ้หนุ่มหมัด 33 วิ” หรือ “จอมไถนา” ทั้งหมดล้วนแต่เป็นฉายาที่เขาได้รับจากสำนักข่าวมวยไทยทั้งสิ้น เนื่องจากฝีมือการชกที่หาตัวจับได้ยากของนำขบวน ทำให้เขาเป็นหนึ่งในยอดมวยดังเมื่อ 20 ปีก่อน อีกทั้งยังมีค่าตัวสูงถึง 260,000 บาท ในยุคนั้น จนถึงบัดนี้ที่ได้สิ้นนักมวยไทยจอมไถนาเจ้าแห่งตำนานมวยไทยไปแล้ว เราก็หวังว่าฝีไม้ลายมือและองค์ความรู้ที่เขาได้ฝากไว้ จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้นักมวยรุ่นใหม่ได้เรียนรู้และต่อยอดไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

เกมการลงทุนที่คนไทยรู้จักกันดีอย่างมวยไทย บริการในระดับความหรูหราความทันสมัย ที่สัมผัสได้ทุกๆคนการบริการจากเว็บไซต์ dumboslot

Zai