Tiesj Benoot
ข่าวกีฬาทั่วไป

Tiesj Benoot ประกาศเซ็นสัญญาเข้า  Jumbo-Visma ด้วยระยะสองปี

แม้ Tiesj Benoot จะเป็นนักปั่นไร้สังกัดไปชั่วคราว แต่สุดท้ายเขาก็ได้ย้ายทีมเข้าสู่ Jumbo-Visma ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ทีมดังได้ยืนยันว่า พวกเขาเซ็นสัญญากับทีมไปอีกสองปีด้วยกัน โดยทาง Benoot นับว่าเป็นนักแข่งที่ประสบความสำเร็จไม่น้อยจากการเป็นแชมป์ในรายการ Strade Bianche ปี 2018 ก่อนที่เขาจะได้ร่วมทีมกับ Wout van Aert ที่จะแข่งในรายการ The Classics รวมถึงร่วมงานกับ Primož Roglic ในรายการ  Grand Tour โดยเขาถือเป็นนักแข่งที่เก่งกาจในการแข่งขันประเภทระยะสั้นอีกด้วย

Tiesj Benoot

คำแถลงต้อนรับ Tiesj Benoot

เมื่อTiesj Benootได้เซ็นสัญญากับ Jumbo-Visma แล้วนั้น ทางผู้อำนวยการอย่าง Merjin Zeeman ก็ได้ออกมาต้อนรับนักแข่งรายนี้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว “Teisj จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของกลุ่ม The Classic ของเราที่ได้ร่วมงานกับ Wout van Aert เช่นเดียวกับมีหน้าที่สำคัญในการแข่งขัน จักรยาน อื่น ๆ อีกด้วย โดยเขาถือเป็นนักแข่งที่พร้อมทำเพื่อทีมเสมอและยังพร้อมจะพัฒนาตัวเองหรือเปิดรับความเห็นใหม่ ๆ เข้ามาเช่นกัน การร่วมงานในครั้งนี้จะทำให้เรามีแผนการใหม่ในสิ่งที่เราเชื่อถือและสนับสนุนกันมาตลอด” ข่าวกีฬาล่าสุด

จากลาของTiesj Benootที่ไม่ดีนัก

ก่อนหน้านี้ทางTiesj Benootได้อยู่กับทีม DSM ซึ่งก็จบลงอย่างไม่ดีนัก เนื่องจากเขากับทีมจากเยอรมันดูจะมีปัญหากันไม่น้อย เริ่มจากทางต้นสังกัดได้ประกาศว่า นักแข่งวัย 27 ปีไม่สามารถทำผลงานได้ตามที่ตกลงกันไว้ทั้งในและนอกสนาม ก่อนที่เขาจะตัดสินใจออกจากทีมไปแม้จะมีสัญญาเหลืออยู่ นอกจากนี้เขายังเป็นอีกคนที่ลาออกไปจากทีมกลางคันพร้อมกับ Ilan Van Wilder ที่เคยมีปัญหาจนเกือบจะขึ้นโรงขึ้นศาลและสุดท้ายจะได้ออกจากทีมสมใจเพื่อเข้าร่วมกับ Quickstep ในเวลาต่อมา ส่วนนักแข่งคนอื่นอย่าง Tom Dumoulin, Michael Matthews หรือ Marc Hirschi ก็ออกไปจากทีมเช่นกัน

Tiesj Benoot

ไม่น่าเชื่อว่าTiesj Benootจะได้ทีมใหม่อย่างรวดเร็ว ซึ่งส่วนหนึ่งก็เพราะ  Jumbo-Visma ได้จับตามองเขามานานแล้วเช่นกัน ก่อนที่เป้าหมายของทั้งสองจะเข้ากันได้และเลือกที่จะร่วมงานกันในที่สุด โดยเขาจะไม่มีประโยชน์เพียงแค่ในการแข่งขันเท่านั้น แต่ความสามารถของเขาที่จะช่วยสนับสนุนคนอื่นในทีมก็น่าจะพาให้ต้นสังกัดประสบความสำเร็จมากขึ้นเลยทีเดียว

Zai